Chia sẻ
Spread the love
Fun88Esports-top-banner

(Fun88 Esports) Không phải chuyện đùa đâu, Riot đang xem xét các cáo buộc dàn xếp tỷ số ở trận đấu CS:GO một cách nghiêm túc.

Với việc ESIC và FBI hợp tác điều tra các cáo buộc liên quan đến việc dàn xếp tỷ số CS: GO ở Bắc Mỹ, Riot Games được cho là đang thực hiện một cuộc điều tra riêng đối với những người chơi VALORANT.

Riot đã bắt đầu thực hiện các cuộc phỏng vấn với những người chơi VALORANT về các cáo buộc dàn xếp trận đấu, theo một báo cáo từ Richard Lewis và Dexerto. Những cáo buộc này lần đầu tiên xuất hiện vào tháng 9 và thu hút sự chú ý của cả Ủy ban Chính trực Esports và bây giờ là FBI.

Các cáo buộc xoay quanh Mountain Dew League, một giải đấu CS:GO chuyên nghiệp Bắc Mỹ do ESEA sở hữu và điều hành. Theo Lewis, khi chưa có kết quả chính thức nào được công bố, nhiều tổ chức đã do dự trong việc cung cấp một số hợp đồng cho cầu thủ mà chưa biết kết quả của các cuộc điều tra.

Một số cầu thủ nổi bật hiện nay trong VALORANT đã bị cộng đồng ám chỉ là có khả năng tham gia vào việc dàn xếp tỷ số. Hiện không rõ mức độ của sự liên quan về các cáo buộc đó và mức độ xử lý hình phạt nào mà Riot có thể đưa ra.

Theo một cuộc phỏng vấn với Ian T. Smith, ủy viên liêm chính của ESIC, ESIC sẽ công bố việc phát hiện đầu tiên của mình vào một thời điểm nào đó trong vòng hai tuần tới. Còn kết quả thứ hai, mà Smith cho là nghiêm trọng hơn nhiều, sẽ được đưa ra sau đó.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner