Chia sẻ
Spread the love
Fun88Esports-top-banner

(Fun88 Esports) Cùng Fun88 Esports tiếp tục tìm hiểu những nhà vô địch đường giữa đáng xem nhẩt của LMHT

Galio

Hình ảnh qua Riot Games

Ưu điểm

 • Sát thương theo phần trăm máu tối đa
 • Sức mạnh bẩm sinh

Nhược điểm

 • Pháp sư cận chiến
 • Các chuyển động có thể đoán trước
 • Chi phí năng lượng cao

Galio đã trở lại meta sau khi trang bị mới nhất được làm lại. Ngay cả sau vô số lần giảm sức mạnh, anh ta vẫn tiếp tục tìm cách trở lại meta. Anh ta thống trị với khả năng kiểm soát đám đông mạnh mẽ và sức mạnh toàn cầu cho phép anh ta tác động đến toàn bộ bản đồ.

Bộ trang bị của anh ta hoàn hảo để chống lại các tổ hợp sát thương phép hoặc các đội thiên về cận chiến do khả năng chế nhạo toàn đội hoặc hấp thụ sát thương phép với nội tại từ W. Ngay cả khi chống lại một đội đầy đủ các tướng sát thương vật lý, Galio vẫn có thể quyền lực. Khả năng chống chịu bẩm sinh của anh ta cho phép anh ta tồn tại trong thời gian dài, giúp đội của anh ta có đủ thời gian để hạ gục các tướng đối phương.

Xây dựng mặt hàng

Screengrab thông qua Riot Games

Resolve là cây được chọn nhiều nhất trên Galio vì anh ta cần thêm các loại chống chịu để chơi hiệu quả. Dư chấn cho phép bạn sống sót sau lần giao tranh đầu tiên và trở thành ngọn hải đăng kiểm soát đám đông cho đội của bạn đang bị phá vỡ trong giây đầu tiên của giao tranh tổng. Shield Bash đồng bộ hóa tốt với nội tại và chiêu W của bạn, cho phép bạn gây ra lượng sát thương lớn trong các giao dịch ngắn trong giai đoạn đi đường. Mạ Xương khiến bạn khó giết hơn cả trong giai đoạn đi đường và sau đó. Overgrowth là rune chủ yếu cho hầu hết các tướng chống chịu, giúp bạn có thêm máu khi đi farm.

Nimbus Cloak sẽ giúp bạn nhanh hơn trong giao tranh vì nhấp nháy sẽ cung cấp cho bạn tốc độ di chuyển, cho phép bạn mất cảnh giác bắt kẻ thù không nghi ngờ và kiểm soát đám đông. Siêu việt được sử dụng để tăng thêm khả năng nhanh chóng vì thời gian hồi chiêu cơ bản của Galio khá cao do sức mạnh của chúng.

Ưu tiên khả năng

Ưu tiên kỹ năng của Galio như sau: R> Q> W> E. Q là phép cấu rỉa và dọn sóng của bạn, vì vậy nó phải luôn được nâng tối đa trước. Có một số linh hoạt với kỹ năng cơ bản thứ hai tối đa, nhưng W được sử dụng thường xuyên hơn E do cần phải chế nhạo kẻ thù hơn là lao đi với E. Nếu bạn thấy mình trong một trò chơi mà bạn cần sự cơ động hơn, hãy tối đa E sau Q.

Kế hoạch trò chơi

Trang trại và cấu rỉa sớm với Q. của bạn Sử dụng sát thương AoE bổ sung từ các đợt bị động để dọn sạch mà không tốn quá nhiều năng lượng. Galio có tiêu hao năng lượng cao, không giống như các pháp sư đường giữa khác, vì vậy bạn nên cảnh giác với mọi phép thuật. Tốt hơn là bạn nên sử dụng phép thuật để dọn sạch một đợt sóng thay vì cố gắng chọc thủng kẻ thù đang ẩn nấp sau làn sóng.

Khi bạn đạt đến cấp độ sáu, hãy bắt đầu đẩy làn sóng của mình và tìm kiếm cơ hội đi lang thang trên bản đồ. Phạm vi tối ưu của bạn cao và bạn nên tìm kiếm các lượt chơi thường xuyên nhất có thể khi nó kết thúc. Thời gian cast chậm, nhưng nó có thể nhanh chóng xoay chuyển cục diện trận chiến có lợi cho bạn.

Đối với các vật phẩm, xây dựng tùy thuộc vào những gì nhóm của bạn cần. Về mặt này, Galio rất linh hoạt và có nhiều cách xây dựng khả thi. Bạn có thể xây dựng tanky để trở thành một tiền tuyến tuyệt vời hoặc nếu đội của bạn cần bạn gây sát thương, bạn có thể lên một lối xây dựng theo định hướng AP.

Viktor

Hình ảnh qua Riot Games

Ưu điểm

 • Bộ tuyệt vời
 • Phong cách chơi khoanh vùng
 • Chơi tốt cả xe tăng và sát thủ

Nhược điểm

 • Không có dấu gạch ngang
 • Cần các mặt hàng để chơi rực tuyến

Lần làm lại gần đây của Viktor khiến anh ta trở thành một mối đe dọa lớn. Với việc vật phẩm Hextech biến mất khỏi hành trang và chuyển thành bị động, Viktor giờ có thể tập trung vào việc chế tạo tất cả những vật phẩm mạnh mẽ này đi kèm với việc làm lại vật phẩm mới nhất. Giờ đây, bạn có thể nâng cấp các khả năng khá dễ dàng chỉ bằng cách canh tác hoặc tham gia vào các cuộc hạ gục, giúp bạn có nhiều quyền tự quyết trong việc quyết định xây dựng những gì không giống như trước đây.

Do đó, Viktor là một ưu tiên rất lớn trong giai đoạn đi đường giữa, vì hắn ta có thể chống chọi với hầu hết các trận đấu phổ biến hiện nay một cách dễ dàng. Một trong những nhược điểm lớn nhất của việc chơi Viktor là bạn cần các vật phẩm để thực sự trực tuyến và mang theo game. Ngay cả khi bạn có một bộ trang bị tuyệt vời, sát thương cơ bản cũng không cao nên nếu không có trang bị, bạn sẽ không thể hạ gục tướng đối phương.

Xây dựng mặt hàng

Con đường Ma thuật là rất lớn đối với Viktor, mang lại cho hắn sự cơ động cần thiết vì hắn thiếu những pha lao vào. Nimbus Cloak là nền tảng được sử dụng trong hầu hết các trò chơi của bạn để đảm bảo rằng bạn nhanh nhẹn nhất có thể và có thể truy đuổi kẻ thù hoặc thoát khỏi các cuộc gank. Các rune đáng chú ý khác để giúp bạn là Manaflow Band để khắc phục các vấn đề về năng lượng của bạn, Transcendence để tăng cường khả năng bổ sung và Scorch để làm cho đầu game của bạn trở nên chết chóc hơn đối với kẻ thù.

Trang rune phụ linh hoạt hơn giữa Thống trị hoặc Cảm hứng. Sự thống trị có tác động trực tiếp hơn nhiều với Hương vị máu và Thợ săn hung hãn, vì vậy đây là con đường được khuyến nghị để đi. Sự bền vững được cấp bởi nó sẽ được cảm nhận từ bước đi trong giai đoạn đi đường.

Ưu tiên khả năng

Ưu tiên kỹ năng của Viktor là R> E> Q> W. Tối đa Q rất quan trọng đối với Viktor vì nó là công cụ canh tác chính của bạn. Nếu không có nó, bạn sẽ gặp phải những vấn đề lớn khi nuôi lính và sẽ phải lãng phí thời gian quý giá để tự động tấn công chúng. Q được nâng tối đa thứ hai nhờ tăng sát thương, lá chắn và giảm thời gian hồi chiêu và W được nâng tối đa sau cùng.

Kế hoạch trò chơi

Khi chơi Viktor, bạn muốn tập trung vào việc canh tác để nâng cấp khả năng của mình từ sớm và lấy các vật phẩm cốt lõi của Luden’s Tempest và Lich Bane. Hai vật phẩm này kết hợp với nhau sẽ khiến bạn trở thành một mối đe dọa lớn đối với cả xe tăng và quân lính. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu đó, bạn cần phải thi đấu an toàn từ sớm, ném vài cú chọc khe vào người đi đường đối phương và nhắm về phía sau với đủ vàng cho ít nhất một thành phần trong cấu trúc cốt lõi của bạn.

Tránh tham gia vào các pha tấn công cho đến khi bạn được nâng cấp E và một số sức mạnh phép thuật. Khi bạn đã có ít nhất Luden’s Tempest, hãy tìm cách đi lang thang khắp bản đồ và trừng phạt những kẻ thù lạc lõng. Trong giao tranh, sử dụng W của bạn để chặn kẻ địch đi qua một khu vực, buộc chúng phải tìm kiếm một bên sườn khác hoặc rút lui.

Zed

RankReset2019
Hình ảnh qua Riot Games

Ưu điểm

 • Không có năng lượng
 • Kỹ năng cao
 • Một trong những nhà vô địch thành thạo trong trò chơi

Nhược điểm

 • Yếu đối với xe tăng
 • Khó quay lại nếu phía sau

Zed là một trong những sát thủ nổi tiếng nhất trên Rift, người được cho là người chơi Liên Minh Huyền Thoại hay nhất mà Faker đã biết đến. Giới hạn kỹ năng là rất lớn và có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa Zed một ván và Zed trăm ván.

Đợt giảm sức mạnh gần đây của anh ta từ Phần 3 đã đưa anh ta trở lại để khủng bố Rift một lần nữa.

Xây dựng mặt hàng

Screengrab thông qua Riot Games

Zed vượt trội khi gây ra một lượng sát thương cực lớn trong thời gian ngắn và trở nên vô phương cứu chữa trước khi đối thủ kịp nhận ra điều gì đã xảy ra với mình. Keystone chính của Thống trị hỗ trợ mục tiêu của anh ta khi nó mang lại cho bạn Electrocute mà bạn có thể sử dụng dễ dàng, Bắn giá rẻ để đảm bảo bạn có đủ sức bền để đạt được mức tăng sức mạnh của mình, Bộ sưu tập nhãn cầu để có thêm AD và Thợ săn tối thượng để có thời gian hồi chiêu thấp cho chiêu cuối của bạn.

Có một số trang rune phụ khả thi, với Ma thuật là trang phổ biến nhất để giảm thời gian hồi chiêu và Scorch để tăng thêm sát thương.

Ưu tiên khả năng

Ưu tiên kỹ năng của Zed là: R> Q> E> W. Bạn muốn khả năng gây sát thương chính của mình trong Q được nâng tối đa càng sớm càng tốt. Sau đó, bạn muốn tập trung vào việc tăng tối đa E để tăng khả năng bùng nổ của mình. Mặc dù W là một kỹ năng đáng kinh ngạc, nhưng sát thương cộng thêm từ Q và E lại lớn hơn công dụng từ W.

Kế hoạch trò chơi

Zed là một sát thủ từ đầu đến giữa trận, người xuất sắc trong việc ra vào trong vài khung hình trước khi kẻ địch nhận ra điều gì đã xảy ra. Bạn có rất nhiều sát thương từ sớm nhưng đồng thời bạn cũng trở nên dễ bị tổn thương nếu sử dụng bóng của mình một cách mạnh mẽ.

Cân bằng sự chủ động với những pha chơi an toàn trong giai đoạn đi đường, tìm kiếm cơ hội để tung ra một kết hợp W> E> Q chết người lên kẻ địch khi hắn cố gắng cuối cùng. Khi bạn đạt đến cấp độ sáu, hãy bắt đầu tìm kiếm cơ hội để tiêu diệt người đi đường đối phương hoặc đi lang thang ở các đường bên.

Khi bạn từ từ phát triển sức mạnh với các vật phẩm sát thương của bạn tăng đột biến, bạn sẽ đạt đến mức cao nhất ở giữa trò chơi trừ khi bạn quá mệt mỏi. Điều quan trọng là phải tìm kiếm cơ hội bằng cách chia nhỏ đẩy lẻ, phục kích đối thủ để kết thúc trận đấu trước thời điểm đó, nếu không bạn sẽ bị thua và thua cuộc.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner