Chia sẻ
Spread the love

(Fun88 Esports) Cùng nhìn lại danh sách những đội tuyển xuất sắc nhất năm 2019.

Fun88Esports-top-banner

Sự khác biệt giữa một đội hay và một đội tuyển xuất sắc thường được quyết định tại những đấu trường lớn. Với rất nhiều giải Major diễn ra, chúng ta được chứng kiến nhiều cái tên nổi lên.

Trong Dota Pro Circuit 2018-2019, nhiều cái tên đã giành những chức vô địch khác nhau, thế nhưng chỉ có một đội mới đứng ở đỉnh vinh quang cao nhất. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nhũng đội khác không đáng để mọi người nhắc đến.

Dưới đây là 2 cái tên cuối cùng trong top 5 đội Dota 2 xuất sắc nhất trong năm 2019.

2. Team Liquid

Liquid có câu chuyện tương tự như Secret. Họ khởi đầu khó khăn và sau đó đưa ra vài điều chỉnh nhỏ để trở lại mạnh mẽ tại TI9.

Kuro “KuroKy” Takhasomi được xem là đội trưởng của năm khi đưa ra quyết định rất táo bạo: loại Matu khỏi đội hình dù về nhì tại MDL Disneyland Paris Major và thi đấu ổn định giữa mùa. Kết quả là, Aliwi “w33” Omar và cách chơi khác biệt của anh mới là thứ giúp Liquid đột phá.

Sau bước đi này, Kuro có thể sử dụng những chiến thuật mới bao gồm các core hero khác nhau do w33 có chuyên môn khác với Matu. Điều này cũng khiến rất nhiều đối thủ không kịp trở tay, do họ đã quá quen với lối chơi truyền thống mà Liquid đã thuần thục từ khi vô địch TI7. Không phải toàn bộ lối chơi thời Matu biến mất hoàn toàn, nhưng đội đã có những sự biến hóa và cải tiến.

Hành trình TI9 của Liquid là một câu chuyện thần kỳ, khi họ thắng 5 series và không để thua game nào ở nhánh thua, sau đó đánh bại LGD để vào đến chung kết.

Điểm bất ngờ chính là Kuro và những thành viên đội rời Liquid sau chức á quân TI9 để lập một đội mới mang tên Nigma. Nhưng điều đó không ảnh hưởng gì đến những di sản của họ đã để lại trong năm 2019.

1. OG

Không có gì phải bàn cãi ở đây. Ai cũng biết nhà vô địch TI hai lần liên tiếp sẽ nắm giữ vị trí này, dù đội vẫn chưa thi đấu trong season mới.

OG không thật sự thể hiện gì nhiều trong season, bỏ qua Major đầu, bỏ lỡ Major thứ hai, và chỉ xếp hạng 5 tại hai Major mà họ tham dự. Điều đó khiến mọi người bất ngờ khi Joan “N0tail” Sundstein và những chàng trai lại hồi sinh ở TI9.

OG áp đảo vòng bảng và tạo ra meta hoàn toàn mới trong playoff. Đội hình Alchemist và Carry Io của Anathan “ana” Pham đã phá vỡ những kiến thức draft của đối thủ. Thật tuyệt vời khi được theo dõi một thứ Dota độc đáo như vậy.

Lối chơi phóng khoáng của OG thật sự hiếm thấy – được thể hiện qua việc Topias “Topson” Taavitsainen luôn lao vào tấn công không tí sợ hãi. Đội chơi như thể mình đang là nhạc trưởng của buổi hòa nhạc vậy. Dù bị dẫn trước, OG vẫn triển khai những gì cần làm và không để đối thủ nắm bắt thế trận.

N0tail cùng đồng đội vốn đã là một trong những đội hình vĩ đại nhất lịch sử trước khi TI9 bắt đầu. Nhưng giờ đây, họ sẽ còn được nhớ đến như là đội mạnh nhất và áp đảo nhất trong lịch sử Dota 2. Liệu OG có thể tiếp tục củng cố di sản của mình trong năm 2020 không?

 

 

 

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner