Chia sẻ
VCS mua he tuan 1

(Fun88 Esports) Những vấn đề mà DBL đang gặp phải là gì? Tại sao nhà đương kim vô địch DBL đánh mất vị thế độc tôn của mình tại VCS.

bxh-vcs-sau-tuan-5

Sau tuần thi đấu thứ 5, việc để thua trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Team Flash. Vị trí đầu bảng đã chính thức rời xa bầy trâu. Họ vẫn có được những trận thắng, nhưng không còn là những trận hủy diệt như trước đây nữa. Mà phần lớn đến từ các sai lầm của đội tuyển đó. Vậy đâu là lí do khiến DBL rơi vào tình trạng này ?

Phong độ của các tuyển thủ không ổn định

dashing-bufallo-xuong-phong-do-01

Raizo chính là người được chọn để thay thế vị trí mà Zeros để lại. Và ở tuần thi đấu đầu tiên, anh chàng này đã làm cả khán đài bùng nổ với những màn trình diễn đẳng cấp. Thi đấu ấn tượng và tạo ảnh hưởng đến những chiến thắng.

dashing-bufallo-xuong-phong-do-07

Nhưng tất cả dừng lại khi DBL trở về từ Rift Rivals. Raizo không còn là hiện tượng nữa và dễ dàng bị bắt bài lối chơi. Ở những trận đấu gần đây, Raizo thi đấu không tệ nhưng cũng chỉ ở mức tròn vai. Và điều đó là không đủ kì vọng đối với người hâm mộ. Nếu phong độ của Raizo không được cãi thiện thì khả năng cái tên mới sẽ được xuất hiện, Kaido.

dashing-bufallo-xuong-phong-do-02

Người đang có phong độ không tốt nữa chính là Meliodas. Vẫn là lối đánh kiểm soát quen thuộc nhưng anh chỉ có thể tạo ảnh hưởng khi đường đơn có lợi thế. Còn không thì anh tỏ ra vô hại và thường bị đối thủ bắt bài. Những cái tên còn lại là Naul, BigkoroPalete vẫn thi đấu ổn định. Nhưng nếu muốn chiến thắng thì cần phải bùng nổ hơn nữa.

Chiến thuật không có gì mới lạ

dashing-bufallo-xuong-phong-do-08

DBL nổi tiếng với lối đánh kiểm soát và hạt nhân chính là Meliodas. Nhưng khi bước ra thế giới, cụ thể là ở MSI hay Rift Rivals. Lối đánh này không có quá nhiều tác dụng, và gần đây là không thể làm khó được các đối thủ tại VCS. Khi không thể kiểm soát được đối thủ, DBL dễ dàng bị cuốn vào giao tranh liên tục và đánh mất luôn trận đấu. Ví dụ điển hình là trận thua trước FTV. Khi mà các tuyển thủ không thể phản ứng kịp với các tình huống đó thì cũng là lúc HLV Ling Cao ThủRen phải tìm phương án giải quyết.

Dù các thành viên của DBL có kỹ năng rất tốt nhưng việc sử dụng những con bài lạ vẫn chưa tạo ra được đột biến.

Các đội tuyển còn lại đang mạnh lên từng ngày

dashing-bufallo-xuong-phong-do-10

Trong top4 hiện tại thì duy nhất chỉ có DBL là mất đi vị trí chủ chốt và không có cái tên nào xứng tầm (hoặc ngôi sao) để lấp vào. Thay vào đó là tin tưởng các tài năng trẻ của mình. Và điều này đang mang lại hệ quả không tốt cho hành trình của họ. Còn với LK, họ vẫn giữ được đội hình cũ nhưng những ngôi sao của họ luôn biết cách tỏa sáng. Nhìn vào GAM hay Team Flash. Họ chuẩn bị cho chặn đường dài bằng cách mang về những cái tên hết sức chất lượng. Và điều này đang giúp họ thi đấu ổn định cũng như đa dạng hơn.

dashing-bufallo-xuong-phong-do-09

Ngoài ra thì chiến thuật của các đội tuyển tại VCS ngày càng tiến bộ. Điều này khiến khoảng cách giữa các đội không còn quá xa nhau.

Fun88Esports

 

Bình Luận: