[VALORANT] Nhiều người không hài lòng việc Riot xử thua Guild Esports

(Fun88Esports) Có vẻ như quyết định loại Guild Esports khỏi First Strike Châu Âu của Riot không phù hợp với ý người hâm mộ.

Thứ sáu tuần trước, đội esports được David Beckham hậu thuẫn đã sử dụng một lỗi trong trò chơi để đánh bại G2 Esports. Tuy nhiên, khi biết về sự lạm dụng lỗi này, Riot đã quyết định loại Guild Esports.

Không nghi ngờ gì, Guild Esports đã phản đối quyết định này. Họ nói rằng đội chỉ sử dụng các chiến lược sáng tạo để giành chiến thắng trong trò chơi của họ. Họ yêu cầu Riot phân loại sự việc là một vụ khai thác không chủ ý. Và bày tỏ rằng Riot nên loại bỏ nó khỏi trò chơi.

Việc khai thác được đề cập liên quan đến việc Lỗi được họ sử dụng liên quan đến bức tường băng Barrier Orb của Sage và Turrets của Killjoy. Bằng cách đặt một Turret trên đỉnh của bức tường băng ở B site, người chơi có thể leo lên đủ cao để nhìn vào các đường hầm dẫn vào site.

Cộng đồng và chuyên gia phản ứng với lệnh cấm

Ngoài Guild Esports, cả người hâm mộ và các chuyên gia khác đều bày tỏ sự lo lắng trước quyết định của Riot.

Một chủ đề reddit theo sau một cuộc tranh luận sôi nổi giữa hai phe. Những người bảo vệ Guild Esports cho rằng đội thậm chí đã hỏi rõ trọng tài về việc khai thác. Sau khi hỏi về tương tác này, trọng tài được cho là đã không đưa ra câu trả lời. Do đó, Guild Esports lẽ ra chỉ nhận được một cảnh báo thay vì truất quyền thi đấu.

Trong khi đó, ngay cả những đối thủ của Guild Esports trong trận đấu đó cũng đã đến hàng thủ của đội. Jacob “pyth” Mourujärvi của G2 nói trong một tweet:

“Guild bị loại là một tình huống thực sự đáng tiếc và tôi cảm thấy tiếc cho họ. Họ đã sử dụng một cách lợi dụng để chống lại chúng tôi và dù có hoặc không có lỗi thì họ vẫn sẽ thắng trận đấu vì họ là đội tốt hơn ngày hôm qua. Tôi rất biết ơn vì chúng tôi đã có cơ hội thứ 2 và chúng tôi đã vươn lên thành công ngày hôm nay.”

Nhiều người còn chỉ ra vi phạm của G2 mà bị Riot “làm ngơ”

Điều thú vị là một số người hâm mộ hiện đang kêu gọi G2 cũng vi phạm sử dụng trang phục bị cấm được xác định là gây ra lỗi lối chơi. Tuy nhiên, các nhà phát triển đã lưu ý rằng lỗi này chỉ ảnh hưởng đến máy chủ Brazil. Do đó, nó bị cấm ở Valorant First Strike Brazil, nhưng không bị cấm ở bất kỳ nơi nào khác.

Valorant First Strike Europe sẽ tiếp tục các vòng loại vào tuần tới. Trong đó Guild Esports vẫn đủ điều kiện tham gia. Tám đội sẽ thi đấu trong sự kiện chính vào ngày 3 đến ngày 6 tháng 12.

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2022. All Rights Reserved.