[LMHT] Hỗ trợ huyền thoại Mata chính thức giải nghệ

(Fun88 Esports) Thêm một tượng đài LMHT thế giới – Siêu Hỗ trợ Mata chính thức nói lời từ giã LMHT chuyên nghiệp sau mùa giải 2019.


Mới đây, Mata – Cựu Hỗ trợ của SKT vừa chính thức nói lời chia tay đội tuyển sau khi hết hạn hợp đồng vào tháng 11 vừa qua, anh đã đăng tải thông báo giải nghệ trên Facebook cá nhân trước sự ngỡ ngàng của tất cả người hâm mộ:

Từ biệt SKT, Hỗ trợ huyền thoại của LCK - Mata chính thức giải nghệ - Ảnh 1.

“Xin chào, tôi là Cho ‘Mata’ Sehyoung. Thật khó khăn nhưng cuối cùng tôi cũng phải đưa ra quyết định, mùa giải 2019 kết thúc cũng là thời điểm tôi nói lời chia tay sự nghiệp tuyển thủ của mình.

Sau khi trượt đại học, thay vì ôn luyện để thi lại thì tôi chỉ chơi game. Bố mẹ phát hiện và tôi buộc phải hứa rằng mình sẽ chỉ tham gia đúng 1 giải đấu thôi, nếu không thành công thì sẽ tu chí học hành. Nhưng đó chỉ là lời nói dối, và đó cũng là thời điểm bắt đầu của mọi thứ, tôi đã trải qua các đội tuyển MVP, VG, RNG, KT, SKT (Có lẽ Mata không nhắc đến Samsung vì đây thực chất là đội hình MVP sau khi đổi tên). Với rất nhiều đồng đội, rất nhiều người hỗ trợ phía sau, tôi đã có được những trải nghiệm quý báu, có một quãng thời gian hạnh phúc.

Chiến thắng mang lại tiền tài và danh vọng, nhưng tôi cho rằng điều tốt đẹp hơn hết thảy là việc bản thân nhận được sự quan tâm và ủng hộ của người hâm mộ.

Bên cạnh đó, vẫn còn những khoảnh khắc tiếc nuối, vẫn còn những thời điểm mà tôi ước rằng mình phải làm tốt hơn. Thậm chí ngay lúc này, tôi vẫn khát khao thi đấu, vẫn tự tin mình sẽ thể hiện tốt, nhưng cũng cảm thấy chút cay đắng.

Tôi cho rằng mọi lời ủng hộ, phê bình hay chỉ trích đều là cách để mọi người thể hiện sự quan tâm. Và tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các fan đã luôn ở bên cạnh tôi trong suốt 7 năm qua.

Cuối cùng, tôi mong những đồng nghiệp của mình sẽ không còn gặp phải những bất công, mà chỉ nhận về những điều tốt đẹp nhất.

Giống như mặt đất sau cơn mưa sẽ trở nên màu mỡ hơn, tôi tin rằng chỉ cần bạn chăm chỉ, thành công nhất định sẽ tới.

Sẽ còn vất vả nhiều, nhưng tuyệt đối bạn sẽ không hối hận đâu, tôi sẽ luôn ủng hộ mọi người, chúc cho các bạn trải qua một quãng đời thi đấu chuyên nghiệp ngập tràn niềm vui.”

Như vậy, sau khi chính thức kết thúc hợp đồng với SKT, Mata đã lựa chọn chia tay đấu trường chuyên nghiệp, có lẽ là bởi anh không thể tìm được một bến đỗ khác phù hợp hơn.

Kết quả hình ảnh cho mata skt

Trong suốt 7 năm thi đấu chuyên nghiệp qua, Mata đã cùng các đội tuyển của mình giành tổng cộng 4 chức vô địch LCK, 1 chức vô địch LPL, và đỉnh cao chính là chiếc cup vô địch CKTG 2014 trong đội hình huyền thoại của Samsung Galaxy White (SSW).

Bên cạnh những người đồng nghiệp huyền thoại như Madlife hay Wolf, Mata được vinh danh như một trong những người chơi Hỗ trợ xuất sắc nhất xuyên suốt lịch sử LMHT chuyên nghiệp. Nếu Madlife nổi danh nhờ kỹ năng cá nhân với những vị tướng có khả năng tạo đột biến cao, Wolf được biết đến với khả năng call team và điều tiết giao tranh tổng, thì Mata lại là cái tên gợi nhớ về một Hỗ trợ toàn năng, với khả năng kiểm soát bản đồ và đọc tình huống trận đấu siêu việt.

Kết quả hình ảnh cho mata ssw

Lời chia tay của Mata cũng đánh dấu sự kết thúc cho một triều đại, một thế hệ tuyển thủ đời đầu (các tuyển thủ sinh năm 1995 trở về trước) của LCK, và hơn cả là đặt dấu chấm hết cho đội hình huyền thoại Samsung Galaxy White một thời.

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2023. All Rights Reserved.