Chia sẻ
Spread the love

(Fun88 Esports) Hai đội giành chức vô địch đầu tiên trong lịch sử  của giải đấu Overwatch League.

Fun88Esports-top-banner

Toàn bộ giải đấu được chia thành hai khu vực, châu Á và Bắc Mỹ, loại trừ cho giải đấu đơn. Sau loạt trận căng thẳng với Shanghai Dragons, Quảng Châu Charge đã giành chức vô địch châu Á. Trong khung ở Bắc Mỹ, Paris Eternal đã giành chiến thắng trước Philadelphia Fusion.

Cả hai đội sẽ nhận được 50.000 đô la. Á quân nhận được 25.000 đô la trong khi các đội hạng ba và bốn nhận được 10.000 đô la.

Bảng đấu khu vực châu Á

Trận bán kết ở bảng châu Á rất rõ ràng, Quảng Châu Charge bao gồm hai trận thắng 3-0. trước Shanghai Dragon. Điều này đặt bối cảnh cho một trận chung kết đầy kịch tính: Shanghai Dragons, nhà vô địch May Melee, chống lại đội hình mới nổi của Quảng Châu Charge.

Đối với một vài bản đồ ban đầu của loạt đầu tiên đến thứ 4, Quảng Châu Charge có vẻ chiếm ưu thế. Cúp ngoài Nam Nam Cr0ng Thiết Ki-cheol và DPS Ou Hồi Eileen xông Yiliang tiếp tục gây ấn tượng với những vở kịch lớn. Bầy rồng đưa ra quyết định điều hành Bae Thời diem Hồi Min-Seong và Kim lối Fleta Tiết Byung-sun, thường trong các kịch bản hitcan đôi. Thượng Hải, bậc thầy của cuộc càn quét ngược, đã lấy hai bản đồ ra khỏi Quảng Châu Charge sau khi sau đó xây dựng được tỷ số 3-0.

Ngay cả sức mạnh của Fleta Deadlift cũng không đủ cho Shanghai Dragons và Quảng Châu Charge đã giành được cúp Summer Showdown. Đây là chiến thắng giải đấu đầu tiên của đội.

Bảng đấu tại Bắc Mỹ

Bán kết

Đối với một đội bước vào Cuộc tranh cúp Summer Showdown với tư cách là hạt giống số 11, đội hình của Toronto Defiant vượt quá mọi kỳ vọng cho việc họ đi sâu đến trận bán kết. Mặc dù trận đấu kết thúc với tỷ số 3-0 nghiêng về Philadelphia Fusion, nhưng đường tỷ số không nói lên toàn bộ câu chuyện.

Cả Philadelphia và Toronto đều nghiêng về phong cách chơi bản năng của họ, bắt đầu những trận đánh hỗn loạn trên mọi điểm. Diant Brady và các khả năng mạnh mẽ của DPS Brady đã chiến đấu với nó như Genji, giao dịch Dragonblade ly hợp giết chết mỗi vòng. Andreasiên Logix xông Berghmans cũng xuất hiện cho Defiant cùng với chiếc xe tăng chính kiên định, thứ nhất. Để có được chiến thắng, Philadelphia đã phải dựa nhiều hơn vào vị thế kỳ cựu và sự tự tin của họ trái ngược với kỹ năng cơ khí thuần túy mà họ thường có được.

Ở phía bên kia của khung, Shock San Francisco và Paris Eternal đã mang đến cho người hâm mộ một trong những trò chơi hay nhất của Overwatch trong lịch sử gần đây. Nếu bạn không bắt được trận bán kết này, nó đáng để xem càng sớm càng tốt.

Shock tham gia trận đấu này với tư cách là ứng cử viên hàng đầu, thoải mái sử dụng địa vị của họ với tư cách là vua của bảng đấu Bắc Mỹ. Paris Kim Kim SP9RK1E ED Young-han đã lên ngôi. Sự bổ sung trẻ vào Eternal chiếm ưu thế trên Genji, cắt xuyên qua gần như tất cả các quầy của San Francisco ở hầu hết các cấp. Điều đó nói rằng, Kwon Duck Striker Wed Nam-joo đã khiến cuộc sống của Paris trở nên khó khăn nhất có thể với Tracer đặc trưng của anh ấy, thoát ra khỏi tuyến sau và thực hiện những vở kịch bất khả thi

SP9RK1E và Paris Eternal đã cho thấy sự thành thạo thực sự của thành phần khiên đôi trong khi Đột kích chống lại sự kiên nhẫn, kỳ cựu của họ. Trận bán kết đã đi đến bản đồ thứ 5, vòng ba kịch bản trên Oasis. Cả hai đội đều có tỷ lệ cao trong vòng chung kết, nhưng một Dragonblade được hỗ trợ tốt từ SP9RK1E đã lấy đi toàn bộ của Shock. Chống lại tất cả các tỷ lệ cược, Paris Eternal đã lọt vào trận chung kết Summer Showdown với Philadelphia Fusion.

Trận chung kết

Là hai đội có tiếng trong Phân khu Đại Tây Dương, Paris Eternal và Philadelphia Fusion đã đối đầu nhiều lần trong mùa giải 2020. Trong một thời gian dài, Fusion dường như không thể chạm tới bởi bất kỳ đội nào khác trong giải đấu, chỉ bị gục ngã bởi những lối chơi thông minh, nhanh chóng của Eternal. Trận chung kết lớn này bao gồm một cuộc cạnh tranh quan trọng có thể xác định phần còn lại của mùa giải Overwatch League.

Phần lớn trận đấu tập trung vào các trận đấu Dragonblades của SP9RK1E và Eqo, hai người chơi Genji tài năng thể hiện phong cách chơi khác nhau. Các hỗ trợ, như Kwon Cảnh Fielder, Joon cho Vĩnh cửu và Kim Cảnh Báo, Kyeong-bo cho Philadelphia, cho thấy lý do tại sao họ đứng đầu trò chơi của họ với các pha cứu thua.

Philadelphia và Paris giao dịch những cú đấm đồng đều trong suốt loạt 4-3, khiến các cầu thủ ngôi sao của họ chống lại nhau. Paris lấy tháp Lijiang trên lưng của người chơi kỳ cựu Terence “SoOn” Tarlier trên Symmetra Philadelphia đã trả lời lại bằng một chiến thắng của Row Row, phụ thuộc rất nhiều vào việc mang theo vĩnh viễn Lee Carpe Jae Jae-hyeok. Khi Fusion tăng vọt trên Volskaya Industries, Eternal đã hồi phục trở lại trên Watchpoint: Gibraltar. Đó là một điệu nhảy qua lại dẫn đến kết quả hòa 3-3 và một bản đồ cuối cùng, Rialto.

Sau một ngày mệt mỏi, chơi một loạt 3-2 chống lại Shock và theo dõi nó trong trận đấu kéo dài hàng giờ này, Paris Eternal đã có thể có được sự kết hợp tốt hơn của Philadelphia Fusion bằng cách giữ chúng trên Rialto. Chiến thắng này cũng là lần vô địch giải đấu đầu tiên của Paris Eternal.

Các Overwatch League sẽ được nghỉ ngơi trong hai tuần trước khi trở về với một giải đấu hàng tháng, Countdown Cup. Giải đấu đó bắt đầu vào ngày 17 tháng 7.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner