Chia sẻ
Spread the love

(Fun88 Esports) Trong thời điểm hiện tại khi mà thông tin các Shark từ chối đầu tư vốn vào game theo lời đề nghị của Divine Esports, cùng với những câu nói mang tính chỉ trích về tác hại của game từ các nhà đầu tư trong lĩnh vực eSports đã tạo ra một làn sóng tranh cãi không hề nhỏ trong cộng đồng game thủ Việt.


Fun88Esports-top-banner

Câu hỏi rằng những người hằng ngày chỉ biết sống trong lĩnh vực game liệu có thành công hay không? Dưới đây chính là những ví dụ điển hình nhất về vấn đề trên:

PewPew

Tuy anh chàng này không phải một game thủ chuyên nghiệp, nhưng cái tên PewPew đã không còn quá xa lạ với các khán giả của các giải đấu Dota 2 khi anh nắm vai trò là một Bình luận viên không chuyên. Không những thế, Team PewPew cũng có chủ sở hữu là anh chàng này và anh còn là thành viên trong Ban tổ chức của các giải đấu Esports bán chuyên.

PewPew đã từng gây không ít tranh cãi trong cộng đồng Esports Việt khi thay đổi vai trò của mình và trở thành một streamer LMHT nhưng hiện tại, PewPew đã khiến cho mọi người không thể phủ nhận mình là một trong những người có sức ảnh hưởng lớn trong làng game Việt, thậm chí anh còn tấn công vào showbiz.

3 cái tên minh chứng cho việc dù nướng thời gian trên màn hình chơi game nhưng vẫn thành công rực rỡ - Ảnh 1.

Tuy nhiên khi ở đỉnh cao của sự nghiệp, PewPew đã khiến cho người hâm mộ vô cùng tiếc nuối khi đưa ra một quyết định gây bất ngờ, đó là Pewpew sẽ chính thức dừng tất cả các hoạt động trong showbiz, và chấm dứt việc hợp tác với công ty Creatory.

Nhưng việc trở về bán bánh mì của anh chàng không phải là vấn đề to tát khi anh chàng này vẫn có thể được xem là minh chứng cho một game thủ thành công trong sự đam mê của mình.

ViruSs

Không thể phủ nhận rằng ViruSs đã rất thành công trong số những Stream Việt thời kỳ đầu, có thể nói rằng, với thành công của mình anh đã tạo ra nguồn cảm hứng cho việc khởi đầu sự nghiệp bằng cách stream cho những người khác tại Việt Nam. Gần đây, cái tên ViruSs không đơn giản chỉ là một Streamer nổi tiếng của showbiz Việt mà anh còn được rất nhiều người biết đến khi còn nắm vai trò là một MC, một composer tài năng cũng như là một gương mặt khá quen thuộc trong các gameshow truyền hình.

Từng là game thủ LMHT chuyên nghiệp, nhưng ViruSs đã sớm từ bỏ việc gắn liền với game để đến với niềm đam mê khác mà anh cảm thấy mình phù hợp hơn. Với kỹ năng chơi game ở dạng cao thủ cùng với việc ăn nói có duyên, ViruSs dần dần trở thành một Hot Streamer trong cộng đồng LMHT và gây được tiếng vang không hề nhỏ.

3 cái tên minh chứng cho việc dù nướng thời gian trên màn hình chơi game nhưng vẫn thành công rực rỡ - Ảnh 4.

Khi đã có thương hiệu của riêng mình, ViruSs bắt đầu có những hợp đồng caster, dẫn chương trình trong các game online, game mobile, hoặc những sự kiện khác có mức thù lao không hề nhỏ.

Nhưng đến hiện tại thì ViruSs đã không còn theo con đường Stream LMHT nhiều như trước nữa mà anh chàng đã trở thành một người tài năng trong giới showbiz. Mới đây, ViruSs vừa hợp tác với JSOL cho ra mắt ca khúc Giá Như Em Nhìn Lại và ca khúc này nhanh chóng lọt vào top thịnh hành trên Youtube. Tuy nhiên hình ảnh một anh chàng Streamer nói chuyện duyên dáng vẫn là một kỷ niệm khó phai trong lòng người hâm mộ.

Những người thành công trong lĩnh vực eSports không phải không có mà thậm chí một khi đã thành công thì họ còn thành công hơn trên những lĩnh vực khác, nhưng một thực tế tại Việt Nam rằng ngành game vẫn còn nhận được khá nhiều gạch đá từ các bậc phụ huynh và cơ hội để xuất hiện những tuyển thủ siêu sao là vô cùng hiếm hoi.

Tuy rằng ViruSs, PewPew, KingOfWar rộng ra là Dũng CT, Độ Mixi,… dù rất thành công nhưng không phải đa số. Vậy nên, những gì mà Shark Liên đưa ra trong câu chuyện gọi vốn của Divine Esports đã gây tranh cãi là điều không quá khó hiểu.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner