Chia sẻ

(Fun88 Esports) Sau khi chắc suất đã có huy chương tại SEA Games 30 năm nay, đội tuyển Dota2 Việt Nam bước vào trận chung kết nhánh thắng với nước chủ nhà Philippines.


 

Chung kết nhánh thắng

Game 1

Đội tuyển Việt Nam bước vào ván đấu đầu tiên với những sự lựa chọn vô cùng thuận tay như Venomancer, Sand King và chủ động lựa chọn Ursa dành cho Thanh Đạt nhằm đè đường triệt để một con Doom khá yếu trong giai đoạn đầu của phía đối phương.

Ở những phút đầu tiên, chiến công đầu của trận đấu thuộc về đại diện nước chủ nhà khi Necromancer của Hoàng Lâm di chuyển khá hớ hênh vào khu vực rừng đối phương và bị Elder Titan của Rushton bắt lẻ.

Mặc dù khá thọt trong giai đoạn đi đường khi Disruptor của Trịnh Văn Thọ hoàn toàn bị khắc chế trước sức mạnh của Razor và Ursa của Đạt cũng trở nên vô hại trước Doom và Lifestealer, tuy nhiên đội tuyển Việt Nam vẫn làm rất tốt nhiệm vụ kiểm soát đường và có được lượng XP ổn định. Tuy vậy, đến giai đoạn giữa trận đấu sự trùng xuống khó hiểu của Việt Nam khi liên tục sử dụng hụt combo khiến thế trận dần tuột khỏi tay.

Đúng với sự nguy hiểm đã được lường trước, Doom của Philippines càng về late game càng khỏe với gần 5000 máu khiến các tuyển thủ Việt Nam bất lực hoàn toàn trong việc gây sát thương vào dàn sau.

Nhìn chung, Philippines là đội chơi tốt hơn ở đầu game khi họ có lượng networth vượt trội của 3 hero chủ lực. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam với khả năng combat và khống chế mạnh của Sand King và Disruptor đã khiến nước chủ nhà không thể kết thúc ván đấu được sớm. Cả 2 bên thi đấu giằng co và giao tranh vô cùng quyết liệt, khiến cho ván đấu kéo dài suốt 70 phút. Cuối cùng, Việt Nam cũng phải thất thủ trước đội tuyển Philippines khi họ sở hữu 2 heroes rất mạnh trong phiên bản hiện tại là Razor và Elder Titan.

GAME 2

Rút kinh nghiệm từ trận thua đầu tiên, trong lượt cấm chọn, đội tuyển Việt Nam chuyển con bài Ursa từ tay Thành Đạt cho Hoàng Lâm và lấy thêm cho mình một con bài có sức sát thương tốt cùng khả năng thay đổi giao tranh trong giao tranh tổng là Kunkka.

Ở ván đấu thứ 2, chiến công đầu tiếp tục rơi vào tay Philippines với một pha giao tranh nhỏ ở khu vực đường dưới. Dường như, ván thua đầu tiên đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của các tuyển thủ Việt Nam khi liên tiếp là những mạng phải nằm xuống một cách khá khó hiểu. Đáng nói hơn, phần lớn những mạng đó lại rơi vào tay Villanueva với một con Gyrocopter late game, giúp cho vị tướng này xanh sớm ngay từ giai đoạn đầu của trận đấu.

Càng đánh đội tuyển Việt Nam càng thua sâu hơn và chấp nhận thất bại ở phút thứ 31. Với thất bại đã được dự báo từ trước này, đội tuyển Việt Nam sẽ phải quyết đấu với người thắng trong trận đấu giữa Lào và Thái Lan để tìm kiếm thêm hi vọng giành HCV tại SEA Games 30.

Kết quả DOTA 2 SEA Games 30 hôm nay 8/12: Việt Nam giành HCĐ

(Còn tiếp)

Bình Luận: