Chia sẻ

(Fun88Esports) Giải LCS Summer Split 2020 sẽ được diễn ra từ xa. Tuy nhiên, lượng người xem vẫn ở mức cao nhất kể từ năm 2016. Điều này được đưa ra theo cập nhật người xem gần đây của Riot Games.

Riot nhìn chung đã minh bạch về số lượng người xem của LCS và LEC trong suốt cả năm. Có thể là vì số lượng người xem đang rất tốt đối với các nhà phát triển và nhà phát hành. Các con số đã tăng lên so với năm ngoái. Đặc biệt là về tổng số giờ xem.

Mùa giải LCS Summer Split 2020 được xem nhiều nhất kể từ năm 2016

Tổng số giờ đã xem cho LCS summer split là gần 35 triệu. Con số này tăng 72% so với năm ngoái. Sự gia tăng đó khiến summer split trở thành giải đấu LCS được xem nhiều nhất kể từ năm 2016.

Sự gia tăng này rất có thể là do thể thức đấu loại trực tiếp mới được đưa vào. Thực tế là tất cả các trận đấu sẽ đối đầu để tiến đến vòng loại Giải vô địch Thế giới. Thể thức này cho phép nhiều trận đấu hơn được chơi trong suốt vòng loại trực tiếp playoff. Nó cũng tạo ra một chuỗi trận mà người hâm mộ chưa từng trải qua ở thể thức cũ. Các đội cạnh tranh cho danh hiệu rất chặt chẽ về kỹ năng. Giải đấu sẽ cung cấp cho người hâm mộ năm loạt trận kéo dài đến hết trận thứ năm và các trận đấu quyết định.

Các đội cần thi đấu cho các vị trí tại Giải vô địch thế giới World Championship 2020. Đồng thời theo đuổi một chiếc cúp LCS. Điều này đã đặt ra rất nhiều khó khăn cho các đội cạnh tranh. Không có Regional Qualifier nào cho các đội không lọt vào top ba của bảng xếp hạng cuối cùng. Vì vậy, một trận tồi tệ có thể quyết định cả năm. Đó là lý do ​​đội spring championship Cloud9 bỏ lỡ sự kiện Giải vô địch thế giới World Championship 2020 năm nay.

Thể thức playoffs rõ ràng là thứ khiến người hâm mộ háo hức theo dõi các trận đấu một cách chặt chẽ. Sự hấp dẫn từ vòng loại trực tiếp đã dẫn đến trận chung kết giữa Team SoloMid và  FlyQuest. Lượng khán giả trung bình mỗi phút là gần 485.000 người, tăng 27,47% so với trận chung kết LCS Mùa Hè 2019.

Lượng người xem cao nhất bao gồm cả mùa giải thông thường. Vòng loại trực tiếp đạt 551.679, tăng 12,4% so với năm 2019. Các con số chắc chắn đang đi đúng hướng. Tuy nhiên, con số này vẫn kém LEC, giải đấu đạt đỉnh gần 1 triệu người xem trong năm nay.

Bình Luận: