Chia sẻ

(Fun88 Esports) Như vậy khu vực LMS cũng đã xác định được đại diện cuối cùng tham dự Chung Kết Thế Giới  2019 được tổ chức tại Châu Âu vào đầu tháng 10, đó chính là đội tuyển Hong Kong Attitude. Hãy cùng nhìn lại màn trình diễn cân não của các tuyển thủ HKA trong cặp BO5 quyết định với GRX nhé!


Lần lượt vượt qua Flash WolvesG-Rex với cùng tỉ số thuyết phục 3-0, Hong Kong Attitude đã giành chiếc vé cuối cùng đến với CKTG 2019 một cách hoàn toàn xứng đáng. Trên thực tế, G-REX cũng đã gây ra không ít khó khăn, trở ngại dành cho HKA. Tuy nhiên, nhờ sự bản lĩnh, vững vàng về mặt tâm lý cũng như sở hữu một đội hình vượt trội hơn, M1ssion cùng đồng đội nhẹ nhàng ghi tên mình vào suất còn lại đại diện cho LMHT Đài Loan đến với Chung Kết Thế Giới mùa 9.

Game 1

Ở lượt Cấm – chọn dầu tiên, HKA lựa chọn một đội hình có sự phân bổ đồng đều giữa hai mặt sát thương. Trong khi 5 lựa chọn của GRX đều nghiêng hẳn về sát thương vật lý. Cũng ở ván đấu này, M1ssion lựa chọn cho mình quan bài Azir và HKA thực hiện chiến thuật đổi đường khi để Renekton trong tay 3Z đối đầu trực tiếp với Qiyana của Candy ở đường giữa. Trong khi Azir đụng độ Aatrox ở khu vực đường trên.

Ở giai đoạn đầu, Crash thi đấu có phần chủ quan khi liên tục bị bắt lẻ và chết trong rừng bởi Sejuani trong tay Gemini. Tuy nhiên, người đi rừng của HKA vẫn làm tốt trong khâu kiểm soát rồng. Bước ngoặt của trận đấu có lẽ đến từ phút 28, tận dụng lợi thế hơn người ở hang Baron khi PK tập trung chậm với các đồng đội, HKA tiến hành rush Baron thành công. Pha giao tranh cuối cùng chứng kiến sự xuất sắc của M1ssion khi có pha highlight Phân Chia Thiên Hạ cùng với lá chắn thép Renekton tạo tiền đề rất tốt để xạ thủ Ezreal trong tay Unified được chơi. Quét sạch và 1-0 cho HKA sau 32 phút thi đấu.

HKA giành chiến thắng ván 1 sau sự quyết đoán ở hang Baron

Game 2

Ở lượt Cấm – chọn thứ 2, Khá bất ngờ khi GRX Candy quyết định sử dụng Rumble ở vị trí đường giữa. GeminiCrash đổi kèo đi rừng cho nhau. HKA lựa chọn cặp đôi đường dưới khá mạnh trong việc trao đổi chiêu thức và đẩy đường là XayahRakan đối đầu với bộ đôi EzrealTahm Kench. Đường trên là màn so tài giữa Mordekaiser trong tay 3ZKled của PK.

Ván 2 có phần dễ thở hơn dành cho HKA khi mọi vị trí đều có được lợi thế rất lớn sau giai đoạn đi đường. Chỉ mới phút 15 mà GRX đã bị dẫn trước 5 ngàn tiền, trong đó tỉ số về mạng, công trình lần lượt là 6-0, 2-0 dành cho HKA. Áp đảo thế trận hoàn toàn trong suốt thời gian thi đấu nhưng cũng phải cần đến con Baron thứ 3, Crash và đồng đội mới có thể dứt điểm được trận đấu này. Sau 36 phút, HKA dẫn trước GRX với tỉ số 2-0.

Chiến thắng khá áp đảo ở ván 2 của HKA trước GRX

Game 3

Ở lượt Cấm – chọn thứ ba, có lẽ không có gì quá bất ngờ khi sự lựa chọn của 2 đội đều là những vị tướng mạnh trong meta hiện tại. Cả hai đội đều giữ nguyên cặp đôi xạ thủ – hỗ trợ như ván 2. Trong khi đó, Crash lại được cầm con bài quen tay là Elise quen thuộc. 3Z lựa chọn quân bài Gangplank đối đầu với Aatrox trong tay PK. Ở đường giữa là cuộc chiến giữa CorkiM1ssion RyzeCandy.

10 phút đầu tiên của ván 3 diễn ra khá cân bằng khi cả hai đội đều chủ động cắm mắt, farm và hạn chế tối đa việc bị gank. Đếm phút thứ 12, 3Z có pha xử lý cực kì tốt khi anh 1 cân 2 ở đường trên nhưng vẫn lấy được Chiến Công Đầu cho bản thân sau nổ lực gank không thành công của Gemini. Những phút tiếp theo của trận đấu là sự ăn miếng trả miếng của đôi bên khi HKA liên tục kêu gọi ép giao tranh nhưng GRX cũng phản ứng lại rất nhanh chóng. Mọi thứ được an bài sau pha giao tranh tại khu vực hang rồng ở phút thứ 20, dù GRX có khá nhiều lợi thế đầu giao tranh, nhưng nhờ sự tỏa sáng của các cá nhân mà đặc biệt là Corki trong tay M1ssion, Hong Kong Attitude đã quét sạch những chú Khủng long G-REX, kết thúc chuỗi BO5 chóng vánh và qua đó ghi tên mình vào chiếc vé cuối cùng đại diện cho khu vực LMS đến với vòng khởi động của Chung Kết Thế Giới 2019.

Đây là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể ban huấn luyện cũng như các tuyển thủ HKA. Ngoài ra, còn có thể kể đến những quyết định đúng đắn trong chính sách thay đổi nhân sự của đội tuyển.

LMS: Hong Kong Attitude xuất sắc giành chiếc vé cuối cùng đến với CKTG 2019

Sau Chung Kết Thế Giới mùa 7, đây là lần thứ 2 Hong Kong Attitude góp mặt tại sân chơi Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất trên thế giới. Xin chúc mừng đội tuyển Hong Kong Attitude và chúc cho họ đạt được kết quả tốt nhất tại kỳ Chung Kết Thế Giới lần này.

 

Bình Luận: