Chia sẻ

(Fun88 Esports) GAM eSports không thể tiếp nối niềm vui chiến thắng cho người hâm mộ trong ngày đội tuyển bóng đá Việt Nam hạ gục Indonesia.


Tối ngày 14/10, GAM eSports giành chiến thắng trước J Team của Đài Loan. Chiều 15, đội tuyển bóng đá Việt Nam hủy diệt Indonesia với tỉ số 3-1. Trong lúc người hâm mộ vẫn đang còn phấn khích với thành tích của các đại diện nước nhà, thì GAM không để tiếp tục tiếp nối niềm vui ấy khi bị FunPlus Phoenix (đại diện số 1 LPL) vùi dập trong trận đấu một chiều.

Kết quả hình ảnh cho gam vs fpx

Trước khi trận đấu diễn ra, người hâm mộ vẫn hi vọng rất nhiều vào GAM khi đã thắng J Team – đội từng đánh bại FPX mấy ngày trước. Nhưng đại diện số 1 của Trung Quốc đã đè bẹp sắc vàng của GAM eSports.

Thời điểm trận đấu của GAM diễn ra khoảng 5 phút, có khoảng hơn 360.000 fan Việt cùng xem (chỉ tính ở luồng trực tiếp của VETV). 15 phút sau đó, hơn 100.000 người đồng loạt rời đi vì không muốn tiếp tục chứng kiến đội nhà bị hủy diệt, dù trận đấu vẫn chưa kết thúc.

Kết quả hình ảnh cho gam vs fpx

DIỄN BIẾN

Mặc dù giai đoạn cấm – chọn của GAM không có bất cứ sai lầm nào, nhưng cách thi triển chiến thuật và tâm lý lại là một vấn đề lớn. FunPlus Phoenix được đánh giá có trình độ cao hơn hẳn GAM, nhưng chính đại diện của Việt Nam tự đặt mình vào thế khó.

Hình ảnh có liên quan

Phút 1: Ngay phút đầu tiên, GAM tổ chức xâm lăng bùa đỏ của FPX với 4 thành viên, tuy nhiên Gimgoon quyết định ở lại giúp những người đồng đội của bảo toàn bùa lợi. Điều này khiến GAM thua thiệt về người và Slay phải mất Tốc biến để thoát đi.

Phút 5: Tận dụng thông tin Slay mất tốc biến, Tian vòng xuống đường dưới phối hợp với cặp đôi của mình dẽ dàng lấy đi chiến công đầu. Ngay sau đó, Tian vòng lên đường trên khi thấy Zeros đẩy cao. Dù Zeros rất cố gắng câu kéo đợi Levi đến, sát thương của Renekton và Qyianna là quá nhiều khiến cho Levi đến hỗ trợ cũng bỏ mạng.

Phút 10: Qyianna của Tian đang thể hiện quá tốt với khả năng thi đấu bao sân. Tuyển thủ đi rừng của đại diện LPL liên tục gây áp lực và có điểm hạ gục. Từ áp lực đó, Tian kiểm soát con rồng đầu tiên của trận một cách dễ dàng. Sau đó, anh chàng kiểm soát tiếp con Sứ giả trước sự bất lực của GAM. Họ lấy được trụ đầu ở đường trên cùng mạng Zeros. FPX đang tỏ ra vượt trội so với đại diện VCS, phút 16 khoảng cách về tiền đã là 7000.

Phút 20: Chênh lệch về tiền đã lên đến 11k vàng sau 20 phút cho đại diện LPL. Những bước di chuyển sai lầm ban đầu khiến GAM trả giá đắt. FPX bóc hết dàn trụ ngoài của GAM, dù Kennen của Zeros có lượng farm rất tốt, thế là không đủ để giúp GAM lật kèo trong giao tranh. FPX không cần đến Baron vẫn có thể lấy được đường trên của GAM.

Phút 23: FPX tổ chức ăn Baron, đại diện VCS bắt buộc phải ra ngăn cản. Tuy nhiên, với sức mạnh vượt trội FPX ăn Baron quá nhanh sau đó tràn lên săn lùng đội hình của GAM, họ hạ gục Slay và Levi. Sau đó, hạt giống số 1 LPL đẩy thẳng đường giữa kết thúc ván đấu.

Hôm nay, CKTG sẽ tạm nghỉ trước khi bắt đầu lượt về. Tối 17/10 và rạng sáng 18/10, GAM sẽ thi đấu cả 3 trận trước các đối thủ cùng bảng. Các trận đấu sẽ diễn ra lần lượt vào các khung giờ: 20h, 22h và 0h (ngày 18), trước FunPlus, J Team và Splyce, quyết định tấm vé đi tiếp vào vòng tứ kết CKTG 2019. Chúc GAM sẽ thật bình tĩnh và giành chiến thắng!

Bình Luận: