Chia sẻ

(Fun88 Esports) Đơn vị eSports vẫn không thể kêu gọi được vốn mặc dù đã đặt niềm tin vào tương lai eSports Việt tại Shark Tank Việt Nam.

Divine Corp là một trong những công ty đào tạo game thủ, phân phối game bản quyền và tổ chức sự kiện eSports lớn nhất Việt Nam vừa có mặt trong buổi kêu gọi vốn đầu tư nổi tiếng, Shark Tank Việt Nam mùa thứ 3.

 Với nhiều thành tích đáng nể khi Startup hoạt động được 4 năm trong lĩnh vực này và sở hữu số người dùng đạt mức 500.000. Công ty đã tổ chức nhiều sự kiện eSports chuyên nghiệp đồng thời cũng đã cho ra lò những game thủ vô cùng tài năng trong các trận đấu lớn nhỏ.

Shark Tank Việt Nam

 Mặc dù việc kinh doanh cuả công ty luôn ở trong tình trạng khả quan và đã có sẵn 1 nhà đầu tư nước ngoài đem số tiền 500.000 USD để lấy 20% cổ phần công ty nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà cả 5 Shark đều thẳng thừng từ chối đề nghị 3 tỷ đổi 5% cổ phần tại Shark Tank Việt Nam mùa 3.

 Theo 2 Founder của Startup, ngoài việc cung cấp các sản phẩm bản quyền, công ty luôn muốn xây dựng trong game của mình nội dung mang tính chất giáo dục không để sản phẩn game của mình trở thành những thứ tệ nạn, gây nghiện. Thay vào đó, sẽ có những quy trình đào tạo bài bản cho những game thủ chuyên nghiệp theo niềm đam mê của họ. Ngoài việc chơi game ra thì các game thủ người chơi game có thêm nhiều hoạt động khác nhờ vào những sinh thái được dựng lên trong game.

hgnbhnb Đơn vị eSports thất bại trong việc gọi 3 tỷ vốn đầu tư từ Shark Tank Việt Nam 2

 Không đồng tình với ý kiến trên, Shark Tank Việt Nam có lẽ là nhà đầu tư gay gắt nhất, khi Shark Liên cho rằng: Việc kiểm soát thời lượng chơi game của game thủ với hệ sinh thái mà Startup đưa ra là chưa hợp lý, khi đã lỡ vào cuộc chơi là phải chơi cho đến khi kết thúc. Mặc khác, việc xây dựng nội dung giáo dục và thể chất cho các game thủ được giải quyết như thế nào vẫn còn là dấu hỏi lớn, Shark Liên là người rất ghét những người suốt ngày chỉ biết chơi game và không hề có hứng thú gì mấy khi đầu tư vào mảng kinh doanh này.

 Nhưng đối với Shark Hưng thì lại là 1 quan điểm khác: nếu đã gọi là thể thao thì cần phải có  yếu tố vận động hơn ví dụ như các game tương tác trên Wii và hệ thống giả lập môi trường – 3D Simulator. Ông cho rằng eSports cần phải đầu tư thêm về các yếu tố vận động thể chất và mảng kinh doanh này cũng khó có thể đầu tư.

hgnbhnb Đơn vị eSports thất bại trong việc gọi 3 tỷ vốn đầu tư từ Shark Tank Việt Nam 4

 Xét về mảng kinh doanh của công ty, Shark Dũng cũng thấy không mấy khả quan về việc nhập, phân phối key game của Divine Corp, khi đơn vị này tạm thời chưa phải là đại lý chính thức. Đồng thời cũng chưa có lợi thế khi mang ra cạnh tranh với những công ty khác có cùng vai trò trên cùng lĩnh vực. Bên cạnh đó, ông cũng sẽ không đầu tư vì ông chưa thể ưng ý với kết quả kinh doanh của công ty.

 Không quá bất ngờ trước sự thất bại của Divine Corp khi gọi vốn tại Shark Tank Việt Nam. Ở thời điểm hiện tại trên thế giới thì đây không phải là mảng đầu tư dễ dàng khi chưa kể đến Việt Nam. Có thể họ sẽ cần 1 nhà đầu tư gần với thị trường game hơn hoặc có thể là những công ty lớn khác thậm chí 1 cá nhân tài năng nào đó trước đây đã đầu tư vào mảng kinh doanh này rồi.

hgnbhnb Đơn vị eSports thất bại trong việc gọi 3 tỷ vốn đầu tư từ Shark Tank Việt Nam 6

 Tuy nhiên không thể phủ nhận những nổ lực mà họ đang làm khi cố gắng thay đổi cách nhìn nhận về game trong suy nghĩ của nhiều người. Startup còn hứa hẹn có thể tham dự nhiều chương trình gọi vốn khác ngoài Shark Tank Việt Nam nhằm thực hiện các mục tiêu trước đây đã đề cập.

Bình Luận: