Chia sẻ

(Fun88Esports) Dota 2 là một trong số ít game MOBA đã cố gắng vững vàng trong thế giới esport. Game đã có sự phổ biến đáng kinh ngạc trong nhiều năm qua. Dù vậy, số lượng người chơi của game sẽ trải qua một sự biến động lớn vào năm 2020.

Số lượng người chơi trung bình của game đã tiếp tục giảm trong năm tháng liên tiếp. Điều này dẫn đến số lượng người chơi trung bình và người chơi cao điểm giảm khoảng 100.000. Sự sụt giảm nghiêm trọng này bắt đầu ngay sau khi phát hành The International 10 Battle pass. Nó dự kiến ​​sẽ thúc đẩy sự phổ biến của game. Thay vào đó, tác dụng ngược lại đã được nhìn thấy.

Số lượng người chơi của Dota 2 hiếm khi ổn định trong quá khứ. Các con số luôn thay đổi, nhưng game có xu hướng phục hồi sau khi giảm dần. Game đạt đỉnh cao nhất là 1,29 triệu vào tháng 3 năm 2016. Điều này khẳng định sự vượt trội của nó. Các con số giảm trở lại con số trung bình chỉ sau sáu tháng.

Tuy nhiên, sự sụt giảm gần đây có thể kéo game đến bờ vực sụp đổ. Vì game vẫn chưa có sự phục hồi trở lại. Battle pass lớn của game hiện đã kết thúc. Thật khó để thấy Dota 2 sớm quay trở lại.

Theo bảng xếp hạng  Dota 2 steam charts, lượng người chơi Dota 2 đã giảm xuống dưới 400.000 trong tháng này. Đây là mức thấp nhất kể từ năm 2014.

Lượng người chơi đã sụt giảm vào tháng 1 năm 2020. Sau đó, game bắt đầu khôi phục lại lượng người chơi đã mất. Battle pass được phát hành vào ngày 25 tháng 5. Chúng ta thấy một sự sụt giảm lớn đã diễn ra. Sự sụt giảm này tiếp tục trở nên tồi tệ hơn qua các tháng 6, 7, 8 và 9. Các bảng xếp hạng Steam trước đây xác nhận rằng. Không có sự suy giảm nào trong lịch sử Dota 2 đã kéo dài trong 5 tháng liên tiếp. Điều này không để lại nhiều hy vọng về sự phục hồi trong ngắn hạn.

Không có hoạt động trong Dota 2 esports góp phần làm giảm số lượng người chơi

Sự sụt giảm có thể được cho là do việc hủy bỏ nhiều giải đấu. Đồng thời là khả năng rõ ràng mà chúng mang lại cho game. Giải đấu Dota 2 lớn nhất, The International 10, đã bị hoãn vô thời hạn. Mặc dù battle pass của nó đã được tung ra hồi đầu năm.

Ngược lại, các game như Counter-Strike: Global Offensive và League of Legends đã có số lượng người chơi tăng đột biến trong thời đại trực tuyến. Điều này khiến lý do đằng sau sự suy giảm của Dota 2 càng khó hiểu hơn. Việc thiếu các sự kiện trực tuyến của Dota 2 có thể là một trong những lý do. Nó dẫn đến CSGO và LoL đang có ​​một làn sóng tràn vào ngay cả khi Dota 2 gặp khó khăn.

Dota 2 chuyên nghiệp cũng đang trên bờ vực sụp đổ. Nhiều tổ chức thể thao điện tử đã rời khỏi sân chơi Dota 2. Trong đó bao gồm CR4ZY, Chaos Esports Club và Team Singularity. Nguyên do thiếu giải đấu và cơ sở hạ tầng không ổn định.

The International 10 dường như là hy vọng cuối cùng cho Dota 2. Nhưng nó sẽ không xảy ra vào năm 2020. Giải đấu này dự kiến ​​sẽ diễn ra vào năm 2021. Sự hấp dẫn hàng năm của một giải đấu lớn có thể giúp game khôi phục lại sự nổi tiếng đã mất. Người hâm mộ Dota 2 sẽ phải hy vọng rằng sẽ không quá muộn cho game.

Bình Luận: