Chia sẻ

(Fun88Esports) Dota 2 Trung Quốc có thể đang phải trải qua một đợt rung chuyển lớn. Trên nền tảng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, hiện có rất nhiều bài viết ám chỉ về sự xáo trộn lớn trong các game thủ. Nó có ảnh hưởng đến cả PSG.LGDVici Gaming, v.v.. Tin đồn này bắt nguồn từ VP Esports, đội có rất nhiều những bài đăng thú vị.

Cụ thể, PSG.LGD sẽ mất đi hai người chơi lâu năm nhất là Lu “Somnus” Yao và Xu “fy” Linsen. Zhang “Eurus” Chengjun của đội Vici Gaming cũng chuẩn bị đầu quân cho một đội mới. Không rõ Somnus và fy sẽ đi đâu. Theo suy đoán từ người hâm mộ, họ sẽ kết hợp với các agent tự do khác để thành lập một đội mới theo cách giống như đội Newbee hoặc Team DK classic.

Tiếp theo là Four Angry Men, một đội nổi tiếng được biết đến như PlayerUnknown’s Battlegrounds. Đội này thông báo ý định mở rộng sang Dota 2. Đây sẽ là sự kiện đầu tiên của 4AM’s bên ngoài PUBG.

Ngoài ra cũng có tin đồn liên quan đến đội vô địch thế giới Liên minh huyền thoại năm 2019. FunPlus Phoenix sẽ tham gia Dota 2. Đội này đã tìm cách mở rộng ra bên ngoài LoL. Lần đầu tiên họ tham gia vào Counter-Strike: Global Offensive với một đội mới trong Flashpoint Season 1. Mặc dù vậy, đội đó không tồn tại lâu.

PSG.LGD và Vici Gaming chưa xác nhận bất kỳ thay đổi nào về đội hình. FunPlus Phoenix cũng chưa khẳng định việc chuyển sang Dota 2. Vici Gaming thì có thể đã xác nhận tin tức này bằng một bài đăng cho thấy đội Dota 2 của mình cùng với huấn luyện viên Bai “rOtK” Fan, trong khi Eurus vắng mặt.

fy, Somnus và Eurus kết hợp với PSG.LGD và Vici Gaming

Mặc dù điều này chưa được chứng minh, nhưng Dota 2 Trung Quốc đã chứng kiến một số sự thay đổi lớn trong đội hình những năm qua.

Cả PSG.LGD và Vici Gaming đều đang phải vật lộn với các vấn đề của mình. Vici Gaming đã khởi đầu mùa giải Dota Pro Circuit 2019-2020 một cách mạnh mẽ, nhưng khá thất thường. PSG.LGD đã bắt đầu mùa giải một cách thảm hại. Họ cố kiểm soát vấn đề và có thể hiện tốt từ tháng 3 đến tháng 6. Sau đó lại tụt xuống trong tháng 7.

Bất chấp những khó khăn đó, fy, Somnus và Eurus đại diện cho một số tuyển thủ tiêu biểu nhất gắn bó với PSG.LGD hoặc Vici Gaming.

Somnus, trước đây có tên là Maybe, đã dành phần lớn sự nghiệp chuyên nghiệp của mình cho LGD. Sự nghiệp hiện tại của anh ấy với đội bắt đầu từ năm 2015. fy bắt đầu với Vici Gaming, nhưng lại là một trong những người nổi tiếng nhất của PSG.LGD sau 3 năm gắn bó. Eurus đã giúp biến Vici Gaming từ một ứng cử viên lâu năm thành một đội vô địch sau khi gia nhập vào năm 2017.

Mỗi sự ra đi sẽ là một đòn giáng mạnh vào mỗi đội, nhưng người hâm mộ có thể sẽ cảm thấy vui hơn nếu thấy họ chơi cùng nhau.

Bình Luận: