[PUBG] Tuyển thủ PUBG Ấn Độ xúc phạm gia đình đồng đội

(Fun88 Esports) Một vài pro players của team PUBG Mobile trực thuộc Fnatic đã tham gia vào một cuộc cãi vã công khai do phong độ dạo gần đây ở những buổi đấu tập và cả giải đấu chính thức.

Sc0utOP đang là tâm điểm của mọi rắc rối mà Fnatic vướng vào trong thời gian gần đây

Fnatic thành lập team PUBG Mobile tại Ấn Độ gồm toàn người bản địa từ tháng 10 năm ngoái. Những nhân vật trong drama được thuật lại sau đây đã làm việc với nhau từ đó đến nay.

Tanmay “Sc0utOP” Singh, player đảm nhiệm vai trò scout trong đội hình, là người khơi mào cho màn lùm xùm khi nhắm tới đích danh người đồng đội Mohammed “Owais” Lakhani trong buổi livestream cá nhân (đã bị gỡ bỏ) vào hôm 19/4.

Ngoài việc chỉ trích in-game leader của Fnatic, Sc0utOP còn không ngần ngại bày tỏ sự thất vọng với HLV Pratik “Aurum” Mehra. Thậm chí, Sc0utOP còn đẩy mọi việc đi xa hơn khi đưa ra những lời nhận xét gia đình của Aurum và Owais có phần nhạy cảm.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Fnatic chỉ giành được vỏn vẹn 1,100 USD tiền thưởng khi trình diễn phong độ đáng thất vọng ở năm giải đấu lớn nhỏ.

Cụ thể, Sc0utOP tức giận với Owais vì anh này không chịu chơi game cùng sau nửa đêm. Theo lời Sc0utOP, đêm muộn cũng là lúc có nhiều trận đấu custom để họ tập luyện.

Trong khi đó, không rõ lý do tại sao Sc0utOP lại bất bình với Aurum nhưng nhiều khả năng nó có liên quan tới lối chơi mà Fnatic đang áp dụng.

Sau đó, Owais cũng hồi đáp trong buổi livestream trên YouTube. Owais chia sẻ rằng anh không thể vờ như không có chuyện gì xảy ra để để chơi với kẻ đã thóa mạ cha, mẹ hoặc chị gái anh.

Owais cũng giải thích lý do tại sao anh không chơi game quá nửa đêm vì cận dạy sớm để cầu nguyện vào mỗi buổi sáng. Cũng theo Owais, anh đang dành ra khoảng 14 tiếng mỗi ngày cho PUBG Mobile – khoảng thời gian mà anh cho rằng là quá đủ để tập luyện.

“Franky” – sniper của Fnatic, người cũng xuất hiện trên stream của Owais – cho hay gia đình đang gây áp lực buộc anh phải rời khỏi team do văn hóa toxic trong nội bộ dù mới ký hợp đồng vào tháng trước.

Owais nói thêm rằng thi thoảng thì gia đình cũng hối thúc anh từ bỏ con đường thi đấu chuyên nghiệp và quay trở lại tập trung vào việc học.

Nhiều khả năng Sc0utOP không còn nằm trong kế hoạch tương lai của Fnatic

Cho tới sáng ngày hôm sau (20/4), Sc0utOP đã trao đổi với một fan trên Discord về tình huống xảy ra trong buổi livestream tai tiếng. Trong cuộc nói chuyện đó, Sc0utOP nghi ngờ đồng đội có thể tố cáo với ban quản lý Fnatic để đuổi anh ra khỏi team.

Sc0utOP cũng biện minh cho hành động của mình khi cho rằng những người cảm thấy bị anh xúc phạm gia đình là chưa trưởng thành. Sc0utOP kể anh đã quá quen với những bình luận như vậy thời trung học, nhưng khi đã 24 tuổi, player này chẳng còn để tâm đến chúng nữa.

Nhiều fan tỏ ra bất bình với hành động khó chấp nhận của Sc0utOP, yêu cầu Fnatic không sử dụng player này nữa

Kết lại, Sc0utOP khẳng định đã xin lỗi tất cả đồng đôi khi nhận được cuộc gọi từ Nimish “Nemo” Raut – người đứng đầu Fnatic Ấn Độ. Người xem stream có thể nghe thấy hai người nói gì với nhau trong cuộc gọi vì Sc0utOP đã để loa ngoài. Nemo yêu cầu player của Fnatic không công khai thêm bất cứ vấn đề nội bộ nào nữa.

Mới đây vào cuối tháng 3 vừa qua, Sc0utOP cũng đã bị Fnatic đẩy lên ghế dự bị sau khi xúc phạm player đối thủ đã knock anh ta trong một trận đấu.

 

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2022. All Rights Reserved.