Chia sẻ
MSI-2019-VietNam-cap-nhat-moi-nhat

(Fun88 Esports) – Thông tin chi tiết về lễ bốc thăm vòng khởi động và vòng bảng MSI 2019

Những nhà vô địch của từng khu vực trên thế giới đã dần lộ diện, với những cái tên quen thuộc như Team Liquid, 1907 Fenerbahçe Espor, Phong Vu Buffalo… Sẽ có 10 đội tuyển tham dự Vòng khởi động của MSI 2019 được tổ chức tại Việt Nam sắp tới. Vào 6 giờ tối ngày 23/04 theo giờ Việt Nam lễ bốc thăm chia bảng Vòng Khởi Động sẽ diễn ra.

Bạn đã biết về Vòng Khởi Động ?

Trước khi bước vào Vòng Bảng MSI, chúng ta sẽ bắt đầu trước Vòng Khởi Động. Các đội tham gia sẽ được chia thành 2 bảng, mỗi bảng 4 đội và thi đấu theo thể thức lượt đi và lượt về. Vòng khởi động sẽ có 10 đội tham dự bao gồm:

  • LCS  – Bắc Mỹ (NA) – Team Liquid – Có mặt sẵn ở Vòng Loại Trực Tiếp Khởi Động
  • LMS – Đài Loan, Hong Kong, Macau (LMS) – (Chưa Xác Định) (Chung kết ngày 4/20) – Có mặt sẵn ở Vòng Loại Trực Tiếp Khởi Động
  • LCL – Cộng Đồng Các Quốc Gia Độc Lập (CIS) – Vega Squadron 
  • LJL – Nhật Bản (JPN) – DetonatioN FocusMe
  • VCS – Việt Nam (VN) – Phong Vũ Buffalo
  • TCL  – Thổ Nhĩ Kỳ (TUR) – 1907 Fenerbahçe Espor
  • OPL– Châu Đại Dương (OCE) – Bombers 
  • CBLOL – Brazil (BR) – INTZ 
  • LLA – Mỹ Latin (LATAM) – (Chưa xác định) (Chung kết ngày 4/20)
  • LST – Đông Nam Á (SEA) – (Chưa xác định) (Chung kết ngày 4/20)
Image result for phong vu buffalo
PVB 2019

Vòng bảng Khởi động sẽ diễn ra và ngày 1-4 tháng 5, mỗi ngày 6 trận ở một hoặc 2 bảng đấu.Những đội tuyển đứng đầu mỗi bảng đấu sẽ bước tiếp vào Vòng Loại Trực Tiếp Khởi Động. Lần lượt, đội tuyển thắng bảng A sẽ đối đầu trực tiếp với đội tuyển đại diện cho LCS (TL), đội tuyển đại diện cho LMS sẽ tiếp đón đội tuyển thắng bảng B.

Người thắng cuộc trong 2 trận đấu trên vào ngày 5 và 6 tháng 5 sẽ chính thức bước vào vòng bảng với sự đón tiếp của 2 đại diện LPLLCK.

Vé cuối cùng vào Vòng Bảng sẽ dành cho người thắng cuộc trong trận đấu Bo5 giữa 2 đội tuyển thua cuộc sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng 5

Bốc thăm khởi động là gì ?

8 đội tuyểnVòng Khởi Động sẽ được phân bố ngẫu nhiên vào hai bảng. Lễ Bốc Thăm là cách người hâm mộ xem trực tiếp được quá trình phân bố ngẫu nhiên đó.

Đội ngũ phân tích sẽ giới thiệu về các đội tuyển và giải thích quá trình bốc thăm trực tiếp trong lễ bốc thăm để người hâm mộ có thể hiểu rõ hơn.

Image result for bốc thăm MSI
MSI 2018

Thể thức bốc thăm ra sao ?

Tám đội tuyển tham dự vòng bảng của Vòng Khởi Động đã được xếp vào hai nhóm hạt giống dựa trên thành tích của từng khu vực trong hai năm trở lại đây.

Hai nhóm hạt giống của MSI năm nay bao gồm:

Nhóm 1: VCS – Việt Nam, LST – Đông Nam Á,  LCL – Cộng Đồng Các Quốc Gia Độc Lập và TCL – Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhóm 2: LJL – Nhật, CBLOL – Brazil, LLA – Mỹ Latin và OPL – Châu Đại Dương.

Image result for bốc thăm MSI
MSI 2018

Như vậy chúng ta sẽ có 2 đại diện ở Nhóm 1 sẽ vào Bảng A, và 2 đại diện còn lại của Nhóm 1 sẽ vào Bảng B. Tương tự như vậy, sẽ có 2 đại diện của Nhóm 2 vào Bảng A và 2 đại diện của Nhóm 2 vào Bảng B. Quá trình phân tách trên sẽ mang lại công bằng cho tất cả các đội tuyển của các nhóm hạt giống.

Ý nghĩa Vòng Khởi động

Nhà vô địch của các giải đấu LPL, LCK (SKT)LEC (G2) sẽ đợi sẵn 3 đội tuyển đứng đầu Vòng Khởi Động để thi đấu tiếp tại Vòng Bảng MSI ở Hà Nội từ ngày 10 đến 14 tháng 5.

Cùng theo dõi Fun88 Esports để cập nhật những thông tin mới nhất về MSI 2019 nhé.

Fun88Esports

Bình Luận: