Chia sẻ
Vong-chung-ket-MSI-2019-Skt-thua-g2

(Fun88 Esports) Rượt đuổi tỉ số, G2 ngoạn mục hạ SKT với tỉ số 3-2.

Cả 2 đội tuyển đã tạo ra một trận bán kết Bo5 hết sức hấp dẫn và một chiến thắng là hết sức xứng đáng dành cho đại diện châu Âu. Và trận Chung Kết MSI 2019 chính là câu chuyện của 2 ông Tây.

Ván 1

Cấm và chọn

SKT đưa ra một đội hình quen thuộc với  Ezreal, Lissandra Javan lần lượt cho Teddy, Faker CLid. Bên phía G2 đưa ra một đội hình rất nhiều hiệu ứng khống chế với Morgana đường giữa, bộ đôi Sona-Taric cùng Irelia.

Diễn biến trận đấu

Biết được đội hình của G2 rất mạnh về sau nên SKT chủ động tấn công dồn dập với lượng sát thương nhỉnh hơn ở những phút ban đầu. Sona-Taric nằm xuống ngay những giây đầu tiên, Caps với con bài Morgana bị hạ gục quá dễ dàng.

Tới phút thứ 13, chỉ với Sứ giả khe nức, SKT lấy liên tiếp 3 trụ đường trên của G2, thua thiệt quá nhiều về tiền và giao tranh thua. G2 ngậm ngùi nhìn nhà chính bị phá hủy ở phút thứ 24.

Ván 2

Cấm và chọn

Ở ván đấu thứ 2, G2 chọn cho mình một đội hình rất nhiều sát thương với Neeko, Akali, Draven. Bên phía SKT với Hecarim, Vi và Sylas.

Diễn biến trận đấu

Với chất tướng mạnh hơn ở cả 3 đường, G2 dễ dàng áp đảo đối thủ khi hơn về chỉ số lính cũng như tạo ra nhiều lợi thế về mục tiêu lớn. Neeko của Wunder liên tục bị hỏi thăm nhưng vẫn giữ mức lính trội hơn Khan. Phút thứ 27, sau một pha giao tranh khá dài và G2 là đội tuyển có lợi khi hạ gục 4 thành viên SKT sau đó lấy luôn con Baron.

Sau khi có được bùa lợi Baron cùng với chênh lệch hơn 10k tiền, G2 đẩy thẳng nhà chính và lần lượt hạ gục các thành viên SKT. Ván đấu kết thúc bằng một pha Pentalkill hết sức kinh dị của Caps.

Ván 3

Cấm và chọn

Sau ván thắng thứ 2, G2 chọn một đội hình đánh về sau với Vladimir, AzirKaisa. Còn bên phía SKT là một đội hình giao tranh mạnh với Kennen, Sylas và Varus.

Diễn biến trận đấu

Giống như ở ván đầu tiên, với đội hình sát thương nhiều hơn ở đầu trận, SKT liên tục giao tranh với G2 và dành lợi thế. Chỉ sau 15 phút thi đấu, chênh lệch về tiền nằm ở con số hơn 5k. G2 cũng đáp lại bằng những điểm hạ gục nhưng là không đủ khi Clid quá kinh khủng với con bài Reksai.

Phút thứ 28, sau khi có một pha quét sạch các thành viên G2, SKT tiến vào và ăn thành công con Baron đầu tiên của ván đấu. Chênh lệch rất nhiều tiền khiến cho SKT liên tục giao tranh có lợi và dứt điểm G2 ở phút thi đấu thứ 34.

Ván 4

Cấm và chọn

Chỉ cần 1 ván thắng nữa sẽ đưa SKT tới trận chung kết nên họ chọn một đội hình an toàn với Ashe-TamhKen đường dưới. Còn phía G2Varus- Braum.

Diễn biến trận đấu

Với chất tướng ở đường trên khiến Wunder dễ dàng ép đường được Khan khiến Victor vô hại và đẩy SKT vào thế không thể tấn công được. Sylas của Faker như thường lệ vẫn là đầu tàu nhưng Teddy lại khiến trận đấu càng khó hơn cho SKT khi liên tục thi đấu khó hiểu.

Phút thứ 19, SKT trong thế phòng thủ đã có một pha giao tranh thắng lợi nhờ pha thi hất 5 người về của Faker bằng chiêu cuối Gnar. Nhưng chừng đó là không đủ để SKT có thể lật được kèo này.

Phút thứ 34, sau khi SKT có được con Baron nhưng WunderCaps đẩy lẻ đường trên, đường dưới, sau đó cò quay với 3 thành viên SKT nhưng cuối cùng G2 vẫn dành được chiến thắng. Chiếc vé đến trận chung kết MSI 2019 sẽ dành cho đội tuyển thi đấu tốt hơn ở ván thứ 5 này.

Ván 5

Cấm và chọn

Ở ván đấu quyết định này, SKT lựa chọn một đội hình giao tranh với Kennen, Javan và tướng tủ Leblanc cho Faker. Bên phía G2 là một đội hình chơi thuận tay với Pyke cho Wunder, Lissandra cho Caps Syndra dành cho Perkz.

Diễn biến trận đấu

Cả 2 đội chủ động chơi an toàn ở những phút đầu trận. Nhưng khi cấp độ 6 dành cho các thành viên G2 thì họ liên tục di chuyển xuống các đường khác nhờ chấp tướng cơ động. Đặc biệt là Wunder với Pyke sau khi có được 1 điểm hạ gục, anh liên tục tạo áp lực lên các đường khác.

Phút thứ 22, G2 có một pha giao tranh hạ gục cả 4 thành viên SKT, Teddy dù rất cố gắng nhưng không thể làm được gì nhiều.  Mặc dù thua thiệt rất nhiều nhưng SKT sau đó cũng gỡ lại phần nào bằng một số điểm hạ gục.

Phút thứ 30, sau một tình huống giao tranh khá dài đã khiến SKT lần lượt nằm xuống cả 5 thành viên, mất Baron và mất luôn cả trận đấu. G2 dứt điểm SKT với tỉ số 3-2 qua đó giành vé đến trận chung kết MSI 2019 gặp TL vào ngày mai 19/05/2019.

Fun88Esports

 

 

 

Bình Luận: