Chia sẻ
Vong-chung-ket-msi-2019-TL-vs-IG

(Fun88 Esports) CoreJJ thể hiện đẳng cấp hỗ trợ quốc tế, TL dứt điểm 3-1 IG.

TL đã tạo ra một trận Bo5 hết sức hấp dẫn và họ đã đánh bại được nhà đương kim vô địch IG với lối đánh hết sức chặt chẽ. TL có được chiến thắng lịch sử này đầu tiên phải gọi tên siêu hỗ trợ CoreJJ. Lần đầu tiên trong lịch sự, mội đội tuyển Bắc Mĩ có mặt trong Trận Chung Kết MSI 2019

Ván 1

Cấm và chọn

Cả 2 đội tuyển đều đưa ra đội hình hết sức quen tay. Với IG là những vị tướng rất chủ động tấn công như Ryze cho Theshy, Leesin cho Ning, Syndra cho Rookie và bộ đôi đường dưới là Kaisa và Alistar. Bên phía TL với bộ đôi đường dưới an toàn là Sivir – Braum, Sylas, Neko lần lượt dành cho JensenImpact. Xmithie sử dụng Javan.

Diễn biến trận đấu

IG với những vị tướng chủ động giao tranh đã có những tình huống di chuyển cũng như xử lí rất khát máu. Chiến công đầu dành cho IG khi cả NingBaolan xuất hiện ở đường giữa và hạ gục thành công Jensen. Nhưng ở ván thi đấu này TL cũng hết sức hỗ báo khi sẵn sàng giao tranh với IG ở mọi tình huống.

IG kiểm soát tốt khu vực Baron và có cho mình thành công với một tình huống ăn khá nhạy cảm. Lợi thế Baron, IG liên tục đẩy lính lên cao và giao tranh thành công.

Tới phút 33, sau khi ăn thành công con Baron thứ 2 của ván đấu, IG tiếp tục đẩy lính ở đường trên và giao tranh đã nổ ra. Neko của Impact xuất sắc khi trói chân được 3 thành viên và IG phải nằm xuống 4 người. Sau đó, TL nhẹ nhàng có được con Baron thứ 3 cùng sức mạnh đến từ các bùa lợi Rồng khiến họ giao tranh thành công và dành chiến thắng chung cuộc.

Ván 2

Cấm và chọn

Ở ván đấu thứ 2, đội hình IG không có thay đổi quá nhiều khi Theshy với NeekoBaolan với Braum. Còn bên TL, cặp đôi VayneAlistar dành cho đường dưới sẽ khiến họ chủ động hơn.

Diễn biến trận đấu

Ngay ở tình huống gank đầu tiên, XmithieImpact đã không thành công và cả 2 phải nằm xuống, điểm hạ gục thuộc về Theshy. Những phút tiếp theo, IG tạo cho mình rất nhiều lợi thế và có được con Baron từ rất sớm. Mặc dù Vayne và Oriana ở những phút đầu chưa có quá nhiều đồ để gây sát thương nhưng CoreJJ phần nào giúp TL tránh thua thiệt rất nhiều.

Trận đấu càng trôi về sau, Vayne của Doublelift được fam lính thoải mái và gây rất nhiều sát thương trong các pha giao tranh. Đây chính là lúc TL dành lại được thế trận.

Tới phút 30, sau khi TL có được con Baron thứ 2 của ván đấu, IG chủ động giao tranh nhưng thất bại với 3 thành viên nằm xuống. Với lợi thế đó, TL đẩy thẳng đường giữa và lần lượt hạ gục các thành viên IG, dứt điểm luôn ván đấu thứ 2. TL đã chạm được một tay vào Trận Chung Kết MSI 2019.

Ván 3

Cầm và chọn

Ở ván đấu này, IG chọn một đội hình khá an toàn với Gnar cho TheshySejuani dành cho Ning, cặp đôi đường dưới XayahRakan. Còn phía TL với một đội hình nhiều khống chế với Kennen, Syndra và cả Galio.

Diễn biến trận đấu

Chấp nhận để bộ đôi đường dưới chịu thua thiệt và hỗ trợ Rookie đã giúp cho Leblanc có nhiều điểm hạ gục liên tiếp. Ở những phút sau, cả bộ đội Xayah- Rakan đều di chuyển xung quanh đường giữa để tạo một lợi thế nhất định. Sau nhiều tình huống giao tranh có lợi cho IG, họ đã vượt lên dẫn trước về tiền rất nhiều.

Một trận đấu khó khăn cho Doublelift khi Leblanc của Rookie quá xanh và liên tục hạ gục Kaisa trong vòng một nốt nhạc.

Tới phút thứ 32 của ván đấu, chênh lệch là 10k tiền cho IG, họ không cần tới Baron và lần lượt hạ gục các thành viên của TL. Kết thúc ván thi đấu thứ 3 và tỉ số còn 2-1.

Ván 4

Cấm và chọn

Lux xuất hiện trong tay Jensen để chơi với Zoe bên phía Rookie, vị tướng quen thuộc của Xmithie, Skarner được lựa chọn và bộ đôi đường dưới là Kaisa-Braum. Bên phía IG, Theshy lựa chọn Viktor để đối đầu với Kennen trong tay Impact. Reksai trong tay Ning và bộ đôi đường đưới Varus-TamhKen.

Diễn biến trận đấu

TL luôn chủ động trao đổi phép hỗ trợ với đối phương và ngay lập tức Skarner xuất hiện và có điểm hạ gục chiến công đầu dành cho Xmithie ở đường dưới. Galio trong tay Corejj trình diễn một đẳng cấp của cựu vô địch thế giới khi luôn xuất hiện ở mọi điểm nóng.

Sự kết hợp ăn ý giữa LuxSkarner khiến cho bộ đôi Varus-Tamh nhiều lần bốc hơi rất nhanh. Ở đường trên, mặc dù không áp lực lên Theshy được nhưng Impact làm rất tốt nhiệm vụ và luôn sẵn sàng dịch chuyển khi cần.

Mọi vị trí đều thua thiệt rất nhiều so với bên phía TL, Ning thua Xmithie tới 2 cấp độ và không có khả năng tranh chấp mục tiêu bằng trừng phạt.

Tới phút thứ 21, sau khi có được con Baron đầu tiên, TL hạ gục luôn 3 thành viên của IG ở khu vực rất hẹp, thuận lợi cho Kennen của Impact. Những phút sau đó, TL đánh rất chắc chắn khi lần lượt lấy 3 nhà lính của đối thủ, hạ gục từng thành viên của IG.

Tới phút thứ 33, khi khoảng cách đã hơn 13k tiền thì TL giao tranh hạ gục hầu hết các thành viên IG. Kết thúc ván đấu và bước chân vào trận chung kết MSI 2019.

Fun88Esports

 

 

 

 

Bình Luận: