Chia sẻ
Spread the love

(Fun88esports) Sức mạnh đến từ sức trẻ

Fun88Esports-top-banner

Nếu theo giõi VCS mùa này, bạn rất dễ nhận thấy một điều. Đội tuyển Saigon Buffalo ngoài Hasmed ra còn lại là tuyển thủ được debut. Nhưng kết thúc vòng bảng, vượt qua những cái tên sừng sỏ như FL, SBTC, TS hay CES. Những chú ngựa ô này xếp thứ 2 chỉ sau GAM.

Điểm Mạnh Saigon Buffalo

Được đào tạo bài bản và sỡ hữu rất nhiều cái tên trẻ tiềm năng. Đội tuyển Saigon Buffalo mùa này đang chứng minh cho tất cả thấy rằng. Một đội trẻ với khao khát chiến thắng cùng kỹ năng thượng thừa. Đa phần các cái tên xuất hiện trong đội hình chính của Bầy trâu đều là thách đấu Hàn. Như BeanJ, Arrietty hay Taki.

Saigon Buffalo giành chiến thắng đầu tiên ở VCS mùa xuân 2021 - eSports

Không quá lời khi nói rằng đây là đội tuyển có lối đánh bài bản nhất VCS Mùa xuân 2021. Điều này là thành quả của các thành viên cùng thi đấu ở đội trẻ từ một thời gian dài. Phối hợp cực kì nhuần nhuyễn và biết hi sinh cho nhau. Dù là đội trẻ nhưng rất đáng để các đội tuyển khác có thể noi theo.

Một điều quan trọng nữa chính là phong cách huấn luyện của HLV trưởng aka Ngài Ren. Những chiến thuật linh hoạt và đa dạng nhiều lần khiến đối thủ trở tay không kịp. Trong tương lai đây là đội tuyển khó lường nhất.

 Điểm yếu Saigon Buffalo

Chính vì đây là những tuyển thủ trẻ và lần đầu tiên thi đấu tại VCS. Nên thứ các tuyển thủ này thiếu nhất chính là kinh nghiệm cùng bản lĩnh trong các trận đấu quan trọng. Tâm lí trong các trận quyết định. Đặc biệt là ở vòng playoffs sắp tới. Ngoài Hasmed ra, không có ai tại SGB đã thi đấu vòng playoffs. Đây chính là điểm yếu chí mạng có thể bị khai thác.

VCS Mùa Xuân 2021 - Bán Kết 1: SGB thẳng tiến tới Chung kết sau màn trình diễn tuyệt vời trước CES | ONE Esports - Territories of Esports

Thêm vào đó, dù thể hiện phong độ ổn định xuyên suốt nhưng không thể làm cho người hâm mộ yên tâm. Bởi đường giữa của họ là Froggy và Rby đều khá trẻ tuổi. Và trình độ vẫn chưa thể so sánh với Kati, Yado hay Artifact được.

Chỉ số thống kê đáng chú ý:

  • K:D (1.29) xếp thứ hai giải đấu, các chỉ số về vàng và lính đa phần đều chỉ xếp sau GAM Esports
  • Thời gian thi đấu trung bình ngắn thứ hai sau GAM (29:10)
  • Tỉ lệ giành được trụ đầu xếp nhất (77.8%)
  • Kiểm soát Rồng và Sứ Giả Khe Nứt rất tốt, dẫn đầu tất cả các chỉ số
  • Chỉ số cắm mắt mỗi phút (3.5) xếp hạng nhất cùng FL và BTS
  • Hasmed có tỉ lệ hạ gục cao nhất (3.8) trong những người chơi đường trên thi đấu hơn 30 ván
  • BeanJ (15) và Taki (4) dẫn đầu về solokill ở vị trí thi đấu của mình

SGB – BeanJ

LMHT - Trò chuyện cùng SGB.BeanJ: "Em cảm thấy bản thân chưa xứng đáng với những lời khen ngợi"

Đây chính là linh hồn trong lối đánh của Saigon Buffalo ở thời điểm hiện tại. Dù đánh với chiến thuật nào thì BeanJ đều đóng một vai trò cực kì quan trọng. Và hình ảnh out trình rừng đối thủ được tuyển thủ trẻ này thể hiện liên tục.

 

 

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner