Chia sẻ

(Fun88 Esports) GAM Esports chứng minh sức mạnh của mình khi là đội tuyển đầu tiên đánh bại được DBL với tỷ số 2-1 tại VCS Mùa hè 2019.

Game 1

Cấm và chọn

Hai đội tuyển dường như đã nghiên cứu kĩ cách thi đấu của đối phương. Dashing Buffalo lẫn GAM Esports đều khiến khán giả tại GG Stadium khá ngạc nhiên. Hai lựa chọn cực dị đó là Jayce Xạ thủ trong tay Hieu3 của GAM. Trong khi đó là vị trí Sylas được đem làm tướng hỗ trợ của DBL.

Diễn biến trận đấu

Mặc dù không thi đấu ở top hay mid quen thuộc nhưng Sylas tỏ ra khá khó chịu. Điều đó chứng minh vì sao vị tướng Sylas vẫn rất khó để được cân bằng. Sylas trong vị trí hỗ trỡ với khả năng khống chế, cấu rỉa quá khó chịu. Và sự đa dạng với Chiêu cuối cướp của đối phương khiến Sylas trong tay Palette khóa chặt đường dưới. Điều này đã khiến GAM hoàn toàn bất lực trong việc tay đôi ở đường dưới. Jayce trong tay Hieu3 bị bắt chết hoàn toàn và “thần rừng” Levi cũng phải bó tay chịu trói. Một thế trận áp đảo hoàn toàn ngay trong ván đầu tiên đến từ DBL. Những chú trâu đã húc tung đội tuyển của Tinikun và giành chiến thắng trong ván đấu đầu tiên.

Game 2

Cấm và chọn

Rút kinh nghiệm sau thất bại từ trận đấu trước, Levi pick ngay vào quân bài Sylas để tránh Palette có thể sử dụng. GAM tiếp tục đưa quân bài heimerdinger cho vị trí ad của Hieu3. Trong khi đó, DBL có một đội hình chuẩn chỉ khi Bigkoro có được con bài Kai’sa. Meliodas có được Leesin sở trường hứa hẹn sẽ là cuộc đụng độ không khoan nhượng.

Diễn biến trận đấu

Sử dụng quân bài khá mạnh là Sylas ở vị trí đi rừng. Levi ngay lập tức chứng minh tầm ảnh hưởng của mình với những pha gank hiệu quả ở ván đấu thứ 2. Chiêu cuối của Sylas trong tay Levi tỏ ra khá hữu dụng. Thần rừng đã làm lu mờ những cái tên của người đồng đội (Aatrox trong tay Kiaya hay Jayce của Yoshino) để có một trận đấu tuyệt hay. Phải kể đến đó là pha cướp chiêu cuối và trói chân 3 người đối phương trong giao tranh ở hang rồng của Levi. Sự di chuyển linh hoạt của Levi đã đập tan thất vọng ở game 1. Anh cùng các đồng đội ở GAM đã kiểm soát thế trận và snowball đối thủ. Heimerdinger trong tay Hieu3 cũng tỏ rõ sự khó chịu của mình.

Dành được lợi thế lớn sau những pha giao tranh thắng lợi, sự tăng tiến sức mạnh của các vị tướng bên phía GAM ngày càng nhanh chóng. Điều đó khiến mọi nỗ lực của DBL khi cố gắng thủ trụ là vô nghĩa. Levi cùng các đồng đội đã kết liễu đối thủ ở phút thứ 31 của ván đấu đưa trận đấu đến game 3.

Game 3

Cấm và chọn

Sau màn thể hiện tuyệt vời ở game 2, Sylas tiếp tục được GAM lựa chọn cho Levi. Trong khi đó, Renekton được đem ra đường giữa vào tay của Kiaya. Yoshino được trao cho mình con bài Irelia để đối đầu với Aatrox trong tay Raizo. Ở phía bên kia, DBL đem Yasuo vào tay của Naul, Bigkoro có quân bài Varus quen thuộc của mình.

Diễn biến trận đấu

Game 2 là màn trình diễn lóe sáng của bộ đôi KiayaLevi. Nhưng game 3 quyết định lại là màn trình diễn tuyệt vời của thay thế Ma vương Zeros, Yoshino.

Sở hữu vị tướng Irelia ở đường trên, Yoshino đã hoàn thành giai đoạn đi đường rất tốt. Game thủ này đã khiến Raizo phải khó khăn ở đường trên dù cầm vị tướng tủ Aatrox. Những màn gank đến từ Levi khiến Irelia trở nên qua xanh xao. Những pha đâm kiếm của Irelia trong tay Yoshino tỏ ra rất khó chịu. Không ai bên đội hình của Dashing Buffalo có thể đủ sức chịu nó những nhát kiếm đến từ anh chàng này. Tình huống giao tranh 4 đánh 5 ở hang sứ giả khe nứt đã chứng minh sức mạnh của Yoshino. GAM với việc có trong tay một Irelia với sức mạnh khủng khiếp đã lấy đi hết công trình bên phía DBL. Và điều gì đến cũng đã đến, GAM giành chiến thắng ở game 3 tại phút 28 của ván đấu.

 

Với chiến thắng 2-1 trước DBL, GAM là đội tuyển đầu tiên hạ gục DBL tại VCS Mùa hè 2019.

Fun88Esports

Bình Luận: