Chia sẻ
dashing-buffalo-vcs-mua-he-2019

(Fun88esports) Dashing Buffalo mất Zeros quá nhanh.

*PVB đã đổi tên thành Dashing Buffalo (DBL) nên trong bài viết sẽ sử dụng cái tên mới này*

Không một người hâm mộ DBL nói riêng và Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam nói chung có thể tin rằng Zeros giờ đã thuộc về GAM. Sau khi trở về từ MSI 2019, DBL tuyên bố rằng họ sẽ giữ nguyên đội hình để chinh chiến vào mùa hè. Nhưng vì một lí do bất đắc dĩ khiến họ đã mất đi một đường trên xuất sắc. Liệu trong mùa hè này, DBL sẽ làm thế nào để bảo vệ chức vô địch ?

Kết quả hình ảnh cho zeros

Zeros là một vị trí không thể chạm tới 2 mùa giải gần đây của Dashing Buffalo

Nhìn vào 2 danh hiệu MVP ở 2 mùa giải gần nhất của Zeros thì đã đủ hiểu đẳng cấp của Ma vương như thế nào. Nếu không đề cập tới các giải đấu quốc tế mà DBL thi đấu không tốt. Thì trở về VCS, họ vẫn là một ông vua chính hiệu. Sở hữu tỉ lệ thắng gần như tuyệt đối ở vòng bảng. Và khi nhắc tới Dashing Buffalo thì cái tên nổi bật nhất không ai khác ngoài Zeros.

Kết quả hình ảnh cho zeros

Ở những meta hiện tại thì đường trên yêu cầu kỹ năng nhiều hơn là chống chịu và mở giao tranh. Đây chính là thế mạnh của ZerosDBL tận dụng hết sức hiệu quả điều này. Anh chính là người xử lí các kèo đấy dù ngược hay xuôi đều rất ngoạn mục. Kỹ năng cùng phong cách đánh không ngại va chạm khiến Zeros trở thành đường trên số 1 giải đấu.

Khả năng thắng đường của Zeros thì còn phụ thuộc vào các đồng đội. Dashing Buffalo biết được điều đó và Meliodas, Xuhao hay thậm chí Palete đều hỗ trợ tối đa cho Ma Vương. Khi Zeros thực sự có lợi thế thì ván đấu coi như nắm chắc phần thắng. Nhưng bây giờ, vị trí Zeros thay bằng cái tên Raizo thì liệu DBL sẽ đánh với chiến thuật nào ?

Thay đổi hoàn toàn cách đánh là điều rất khó

Zeros ra đi đồng nghĩa với việc đường giữa và đường dưới sẽ chịu nhiều áp lực gánh đội hơn. Nhưng liệu NaulBigKoro-Palete đã thực sự sẵn sàng gánh như Zeros? Đây là một điều rất khó để đánh giá. Khi trong 2 mùa giải vừa rồi, DBL đánh xoay quanh đường trên, Naul sẽ đánh hòa và cầm chân đối thủ và bộ đôi đường dưới cũng sẽ như vậy. Trường hợp Zeros phế thì đường dưới mới có thể tỏa sáng và gánh đội như trong chiến thuật.Dashing Buffalo naul

Nhưng phải nói thêm, Naul là một người chơi theo thiên hướng an toàn và tận dụng sai lầm của đối thủ, không phải là một người có thể gánh đội bất cứ lúc nào. Và bộ đôi đường dưới được xem là tốt nhất VCS. Nhưng thực sự thì chênh lệch không quá nhiều so với các bộ đôi đường dưới khác. Khác với Zeros và phần còn lại. Nên việc sẵn sàng gánh đội yêu cầu rừng phải chăm sóc kỹ hơn.

Dashing Buffalo Raizo có chịu được áp lực ở đường trên

Zeros ra đi để lại một khoảng trống quá lớn cho người sau, Raizo. Được xem là một tài năng trẻ đầy tiềm năng nhưng cái mà anh chàng này thiếu chính là kinh nghiệm. Một điều quan trọng nữa chính là áp lực. Khi Zeros quá xuất sắc thì Raizo càng khó để đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ đội tuyển.

hlv ren Dashing Buffalo

Để Raizo có một hành trình thể hiện được bản thân. Yêu cầu rất nhiều hỗ trợ từ đồng đội và quan trọng hơn cả là sự tin tưởng đến từ HLV. Tâm lí thi đấu cùng sự tự tin cần được Raizo học hỏi qua từng trận đánh và hoàn thiện bản thân như Zeros đã từng trải qua.

Fun88Esports

 

Bình Luận: