Chia sẻ
EVS-Su-Khoi-Dau-VCS-Final

(Fun88Esports) – EVS không có được sự khởi đầu như ý nhưng họ đã có những sự thay đổi kịp thời trước khi VCS đến giai đoạn nước rút….

Cuộc chơi nào rồi cũng có hồi kết nhưng một cái kết hạnh phúc trong ngày đăng quang VCS là điều mà mọi đội tuyển tham dự VCS đều khao khát. Không phải vì chiếc cúp vô địch, cũng không phải vì thỏa mãn bản thân vì thành tích tốt, mà đó sẽ là chứng nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của một tập thể nào đó

EVS (3)

EVS đã từng trải qua cảm giác hạnh phúc như vậy cách đây 1 năm, và giờ họ sẽ có thêm 1 cơ hội nữa để tận hưởng điều này, khi trước mắt họ sẽ là một PVB hùng mạnh. Ai biết trước được điều gì nếu họ không thử. Và EVS đang quá thành công với một loạt sự cải tiến trong lối chơi cũng như tư duy chiến thuật của các tuyển thủ.

Trên con đường tới trận chung kết VCS Mùa Xuân 2019, đã có những giọt nước mắt, sự đắng cay hay những lần cãi vã, nhưng sau tất cả, tập thể EVOS đang chứng tỏ họ xứng đáng có mặt trong trận đấu cuối cùng.

Vất vả định hình lối chơi đầu mùa

Không ai có thể hiểu nổi vì sao EVS lại có thể thất bại chóng vánh đến như vậy ở tuần thi đấu đầu tiên, với một đội hình chỉ có sự thay đổi ở đường giữa. Phần nào đó nếu nhìn vào cái cách mà Warzone thể hiện trong những trận đấu cuối cùng, rõ ràng sự thay thế này là cần thiết.

EVS (1)

Người ta nghĩ rằng Petland là một lựa chọn phù hợp và Dia1 có nhiều tiềm năng để phát triển nhưng 2 ván đấu với FFQ, cả 2 đường giữa mới của EVS đều không cho thấy những tín hiệu tích cực. Một phần cũng bởi cả 2 sử dụng những vị tướng phục vụ cho mục đích giao tranh tổng trong khi những người đồng đội của họ đều không chơi đủ hay để kéo dài ván đấu lâu đến vậy.

EVS (2)

Bước vào trận đấu thứ 2, trước một PVB đang có vẻ mạnh hơn khi rất nhiều cải thiện về cách thức triển khai trận đấu được những nhà đương kim vô địch thực hiện triệt để. Stark gần như bị Zeros làm lu mờ và không thể có được sự can thiệp đủ tốt vào trận đấu.

Vấn đề đường giữa vẫn còn đó thì người hâm mộ EVS càng thêm lo lắng vào 1 mùa giải thất bại khi Slay và RonOP cũng chời rất tệ. Sự mất tập trung của họ bị trả giá với 2 ván thua trước PVB. Một tuần thi đấu thậm chí còn chẳng có 1 ván thắng khiến không khí của cả đội vô cùng căng thẳng.

Khi sự thăng hoa bị gáo nước lạnh tới từ SGD

Thay vì chiến thắng những đối thủ cạnh tranh trực tiếp, EVS rõ ràng đã lên 1 chiến lược chậm nhưng chắc chắn ở 2 tuần thi đấu tiếp theo. Khi những đối thủ họ gặp là FTV, CR, GAM và CES. Cả 4 trận đấu này, sự thay đổi duy nhất mà HLV Violet đưa ra là việc ưu tiên trọng dụng Dia1 nhiều hơn.

EVS (5)

Điều đó tạo ra động lực cho chàng trai trẻ này thi đấu thực sự cũng như tính cân bằng khi đội hình không phải thay người liên tục. Dia1 bùng nổ ở trận đấu với CES, tiếp tục tỏa sáng trong ván thi đấu thứ 2 với FTV,và là người không thể bị ngăn cản ở 2 ván đấu với CR. Sự xuất sắc của Dia1 đem lại rất nhiều hy vọng cho EVS, khi trước mắt họ là một SGD vừa mới trải qua những trận đấu kém thuyết phục.

EVS (6)

Vậy nhưng khi mọi người bắt đầu nghĩ về 1 kết quả khả quan cho EVS thì SGD đã dội ngay 1 gáo nước lạnh buốt vào họ, với 2 ván đấu đầy chóng vánh. Đây là trận đấu cực kỳ đáng quên của Slay nói riêng cũng như tập thể EVS nói chung. Từ việc thua đường quá sớm, EVS gần như bị SGD vô hiệu hóa hoàn toàn những toan tính tấn công về sau của ván đấu.

Với Ivern hay Sylas, những gì YiJin làm được chỉ là kiểm soát cho EVS không thua quá nhanh, trước thời điểm xạ thủ Slayder làm gỏi tất cả.Trận thua này cũng khiến HLViolet chịu khá nhiều chỉ trích, vì đã không để Dia1 được thi đấu dù tài năng trẻ này đang có phong độ khá tốt, trong bối cảnh EVS cần điểm để bám đuổi top đầu.

Còn tiếp ….

Nguồn: Lienminh360

 

 

Bình Luận: