Chia sẻ

(Fun88esports) Nếu không chọn thì phải cấm ngay

Càng lên rank cao, giai đoạn cấm chọn lại càng quan trọng hơn. Và đây là những vị tướng mạnh hơn so với meta hiện tại. Và nếu có giai đoạn cấm chọn thì khả năng chiến thắng rất cao. Nếu bạn thường xuyên xem các giải chuyên nghiệp thì có thể thấy được sẽ có đội tuyển thắng từ giai đoạn này.

Blitzcrank – NGƯỜI MÁY HƠI NƯỚC

Trước đây, trong nhóm hỗ trợ thì Blitzcrank luôn lép vế hơn so với những Thresh hay Pyke. Vì ngoài chiêu Q ra thì không giúp được nhiều. Nhưng kể từ phiên bản 9.19, sau khi được chỉnh sửa và tăng sức mạnh. Blitzcank luôn là lựa chọn hàng đầu ở vị trí hỗ trợ. Tỉ lệ cấm của Blitzcrank những ngày gần đây lên tới 38,10%. Một điều người chơi rất ngại khi tầm kéo được tăng lên 100 và nội tại của chiêu cuối.

Top 5 tướng nếu không chọn thì phải cấm ngay và luôn trong phiên bản LMHT 9.22 - Ảnh 1.

Đây là một vũ khí nếu bạn không có thì cũng không nên cho đối thủ chơi vì trong giai tranh. Một pha kéo trúng có thể khiến đối thủ biến mất.

Pantheon – MŨI GIÁO BẤT DIỆT

Đơn giản vì hiện nay đây là vị tướng rất lỗi. Sau khi chỉnh sửa lại để có thể xuất hiện tại CKTG 2019 thì Pantheon ăn ngay 100% tỉ lệ cấm. Điều này cũng chứng tỏ độ lỗi của Pantheon rồi. Khả năng đi đường tốt, khả năng mở giao tranh và tham chiếm tầm xa với chiêu cuối, khả năng kết liễu mục tiêu. Đều là những thứ cực kì mạnh.

Top 5 tướng nếu không chọn thì phải cấm ngay và luôn trong phiên bản LMHT 9.22 - Ảnh 2.

Nhưng bên cạnh đó, trong đợt giảm sức mạnh vừa qua thì Pantheon đã bị giảm đi phần nào. Đây cũng là cơ hội để vị tướng này quay lại.

Morgana – KẺ SA NGÃ

Tầm quan trọng của Morgana được tăng cao phần lớn đến từ khả năng khắc chế meta all-in hiện tại ở đường dưới, vô tình kéo tỉ lệ cấm của cô nàng lên (48,04%) mỗi khi người chơi có ý định sử dụng tướng bị cô khắc chế. Đây là trường hợp được hưởng lợi khá nhiều sau đợt update vừa qua cùng người chị em Kayle của mình.

Top 5 tướng nếu không chọn thì phải cấm ngay và luôn trong phiên bản LMHT 9.22 - Ảnh 3.

Nhược điểm lớn nhất là chiêu Q này khá dễ né do tốc độ bay chậm, đòi hỏi kĩ năng định hướng từ người chơi trong khi chiêu R lại mất khá nhiều thời gian chờ trước khi làm choáng.

Nautilus – KHỔNG LỒ BIỂN SÂU

Top 5 tướng nếu không chọn thì phải cấm ngay và luôn trong phiên bản LMHT 9.22 - Ảnh 4.

Một trong những vị tướng xuất hiện nhiều nhất tại CKTG 2019 vừa qua. Ở đường dưới và… đường giữa. Ở vị trí hỗ trợ thì không có cái tên nào vượt qua được độ bá đạo của Nautilus. 3 trên 4 kỹ năng đều gây khống chế. Vậy nên nếu team bạn không chơi thì đừng ngại cho nó 1 lượt cấm nhé.

Yasuo – KẺ BẤT DUNG THỨ

Quốc tướng Yasuo. Luôn là cái tên hot ở mọi đấu trường. Ngoài lí do bị cấm vì sợ đồng đội quá tạ thì Yasuo còn rất mạnh trong tay những người biết chơi. Có thể đi đường trên, đường giữa lẫn đường dưới với sức mạnh đều ở từng giai đoạn.

Top 5 tướng nếu không chọn thì phải cấm ngay và luôn trong phiên bản LMHT 9.22 - Ảnh 5.

Tỉ lệ cấm của Yasuo hiện đang là 52,92% và chắc chắn sẽ không giảm, nhất là trong giai đoạn nước rút cày rank cuối mùa như hiện tại. Và cũng không cần nói nhiều về độ bá đạo của vị tướng này nữa.

Bình Luận: