Chia sẻ
Tong-ket-vcs-pvb-vo-dich

(Fun88 Esports) – Kẻ dành chiến thắng là kẻ mạnh

Đương Kim Vô Địch – Phong Vũ Buffalo

Khép lại VCS Mùa Xuân 2019 với ngôi vương một lần nữa thuộc về PVB. Dù có nhiều biến động và sự thay đổi nhưng PVB cho thấy sự ổn định và xuất sắc xuyên suốt mùa giải với tỉ số 13-1 và chiến thắng 3-1 ở trận chung kết. Qua đó đại diện Việt Nam tham dự giải đấu MSI sắp tới. 

Image result for pvb vô địch

Tuy nhiên, đấu trường quốc tế chưa bao giờ là một “miếng bánh” dễ nuốt cả. Liệu PVB có thể hiện vượt qua được chính mình và một lần nữa tỏa sáng tại giải đấu đầy khắc nghiệt MSI 2019 ?

Đương Kim Á Quân – EVOS Esports

Không thể giành chức vô địch VCS lần thứ 2 nhưng EVOS đã cho thấy sự cải thiện đáng kể so với đầu mùa giải khi ngay vòng đầu tiên họ đã để thua tất cả các trận đấu. Những vòng tiếp theo vẫn cho thấy phong độ thất thường của các tuyển thủ.

EVS (1)

Tuy nhiên, vào giai đoạn then chốt, sự bổ sung xạ thủ mới “Noway” đã mang lại hiệu quả ngoài mong đợi. Cùng với đó là sự trưởng thành qua từng trận đấu của Dia1 đã giúp họ vượt qua FFQSGD để gặp PVB ở trận chung kết. Vị trí Á quân cũng không phải là quá tệ đối với một mùa giải đầy sóng gió.

Tân Binh Trẻ – Sky Gaming Daklak

Image result for SGD OPTIMUS

SGD đã cho người hâm mộ VCS thấy họ có thể là đội mới nhưng bất kì ai xem thường họ đều phải trả giá. Vị trí thứ 2 vòng bảng đã nói lên tất cả khi đoàn quân của “Optimus” lần lượt vượt qua những tên tuổi lâu năm trong VCS để dành một suất Playoff. Tuy nhiên, với dàn tuyển thủ trẻ lần đầu tham dự giải đấu cao nhất ở Việt Nam thì thời gian là điều họ cần thêm. Sự trưởng thành của các thành viên thuộc đội quân “Autobot” thể hiện qua từn trận đấu và hứa hẹn một kỷ nguyên của SGD sẽ không còn xa.

Phượng Hoàng Lửa – FFQ

FFQ mùa giải năm nay đã không thực sự đúng kì vọng của người hâm mộ ngay cả khi có sự tham gia huấn luyện của HLV Minh Hảo. Vị trí thứ 4 ở vòng bảng không thể nào chấp nhận được và chức vô địch sẽ là mục tiêu của họ trong mùa giải tiếp theo.

FFQ

Phần còn lại của VCS

Ngoài top 4, hiện nay các đội tuyển như GAMCES đang có phong độ không ổn định. Họ đang bị ảnh hưởng khá nhiều từ lực lượng và sự bổ sung lực lượng chưa được tốt trong giai đoạn vòng bảng. Mặc dù có rất nhiều hảo thủ chơi tốt cũng như đội ngũ huấn luyện viên đầy kinh nghiệm, nhưng việc có mặt trong vòng Playoff là không thể. Còn về phía CRFTV, họ cần phải chứng tỏ mình trong vòng thăng hạng sắp tới nếu vẫn còn muốn tham gia tại VCS Mùa Hè 2019 này.

GAM (1)

  • Tổng kết mùa giải

Dù có phần không ổn định nhưng với đẳng cấp của các tuyển thủ đã từng vô địch VCS 2017, EVOS lần lượt vượt qua FFQSGD để dành vị trí Á quân. Chức vô địch là hoàn toàn xứng đáng cho PVB. Không quá bất ngờ khi FTVCR là 2 đội cuối bảng.

2

  • MVP Vòng bảng

Xuất sắc và ổn định là 2 từ để miêu tả MVP của vòng bảng Zeros, với 1100 điểm MVP cao hơn 100 điểm so với Slayder của SGD.

c

  • MVP Chung kết

Không ai khác chính là xạ thủ của nhà vô địch BigKoro, cùng với Palate đã tạo nên bộ đôi đường dưới mạnh nhất VCS Mùa Xuân 2019.

a

  • Tân Binh của mùa giải

Với sự chăm chỉ luyện tập, trưởng thành hơn sau mỗi ván đấu đã giúp Dia1 giành luôn vị trí đường giữa của tuyển thủ Petland. Qua đó thể hiện đúng phẩm chất của một tân binh trẻ.

b

  • Đội hình tiêu biểu

Đường trên không ai khác chính là “Ma Vương” Zeros. Sự ổn định và khả năng tạo đột biến khi EVOS gặp khó khăn đã giúp Jijin có một vị trí trong đội hình tiêu biểu. Đường giữa là vị trí gây nhiều tranh cãi khi cái tên được chọn là Optimus chứ không phải Naul, nhưng không thể phủ nhận với khả năng kiểm soát và tầm ảnh hưởng của Optimus lên toàn đội SGD. Bộ đôi đường dưới là xạ thủ của SGD, Slayder cùng với hỗ trợ của nhà đương kim vô địch Palatte.

d

Đồng hành cùng Fun88 Esports trong thời gian tới tại MSI 2019 ở Việt Nam nhé.

Bình Luận: