Chia sẻ

(Fun88 Esports) – Từ vị trí AD Carry chuyển sang thi đấu hỗ trợ đã mang lại kết quả ngoài mong đợi cho chính bản thân Jo “CoreJJ” Yong-in.

Một chung kết đầy cảm xúc

Tại hội trường St. Luis của nhà thi đấu Chaefitz liên tục vang lên “TSM”, đội tuyển đang có cơ hội rất lớn để dành lại chức vô địch LCS sau những mùa giải đáng quên. Bởi Team Solomid là đội tuyển thành công và giàu truyền thống nhất của Bắc Mỹ, không khó hiểu khi nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt như vậy, đặc biệt là đang dẫn trước 2-0 so với TL ở trận chung kết.

CoreJJ

Còn ở bên kia chiến tuyến, CoreJJ và đồng đội đang nhận một áp lực khủng khiếp từ những tiếng hò reo cùng tỉ số hiện tại. Trước đó một tiếng đồng hồ, CoreJJ chính là MVP của LCS Mùa Xuân 2019 ngay mùa giải đầu tiên khi trở lại Bắc Mỹ thi đấu.

Tưởng chừng như chức vô địch đã vuột khỏi tay các thành viên Team Liquid nhưng CoreJJ chính là đầu tàu trong chiến thắng ở ván 3. Đặc biệt là ván 4 kinh nghiệm thi đấu dưới áp lực cao CoreJJ đã giúp các đồng đội ổn định tâm lý. Qua đó cân bằng tỉ số 2-2, tiếng hò reo “TSM” đang giảm dần và thay vào đó là âm vang “Liquid” khắp hội trường.

Vấn đấu quyết định !

“Let’s Go, Liquid!”… những tiếng hô cuồng nhiệt hơn bao giờ hết của người hâm mộ vì họ một niềm tin mãnh liệt. Niềm tin nơi các tuyển thủ của họ có thể lật ngược ván cờ vì chỉ còn 1 ván đấu nữa thôi.

samsung

Và trong khoảnh khắc đầy cảm xúc đó, CoreJJ cùng đồng đội đã làm được điều không tưởng, đó là đánh bại TSM và nâng cao chiếc cúp vô địch. Có lẽ đây chính là điều mà CoreJJ đã mong chờ từ nhiều năm về trước. Một lần nữa, anh là nhà vô địch tại chính ngôi nhà cũ LCS của mình.

“Tôi tưởng tượng ra lúc tôi ngược dòng thành công, người hâm mộ sẽ trở nên thật cuồng nhiệt” CoreJJ nói với ESPN sau chiến thắng. “Khoảnh khắc đó chỉ có thể có ở đây, và điều đó thực sự đến, tôi thật sự rất vui và hạnh phúc khi thấy được nó”

corejj-1

Hành Trình Kì Diệu

Trước năm 2014, cái tên CoreJJ được rất ít người hâm mộ Liên Minh huyền thoại biết đến. Đây cũng là thời điểm mà các đội tuyển ở LCS muốn nâng chất lượng đội hình với các tuyển thủ đến từ châu Á, đặc biệt là Hàn QuốcTrung Quốc. Và CoreJJ chính là một trong số đó, anh gia nhập Team Dignitas khi mới 20 tuổi chưa có có nhiều kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp.

Image result for CoreJJ samsung

Tại giải đấu IEM Cologne Season 9, CoreJJ cùng Gamsu đã chứng tỏ là những xạ thủ cực kì triển vọng và được xếp vào đội cùng nhiều cựu binh NA khác. Vì chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở đấu trường chuyên nghiệp nên đã gây rất nhiều khó khăn cho HLV của Team Dignitas vào thời điểm đó.

Cuối năm 2015, CoreJJ quay trở về Hàn Quốc và gia nhập đội tuyển đang đánh mất vị thế của mình trên danh sách các đội tuyển hàng đầu về Liên Minh Huyền Thoại, SamSung Galaxy. Đa số các tuyển thủ của họ quyết định chuyển sang môi trường Trung Quốc với mức lương khủng cùng đãi ngộ tốt hơn. Điều khiến cho SamSung Galaxy và các đội tuyển Liên Minh ở Hàn Quốc trở nên ngày càng bất ổn.

Liệu đây có phải là một quyết định sai lầm của CoreJJ? Theo dõi Fun88 Esports để đón xem Phần 2: Quyết định sai lầm và thành công ?.

Fun88Esports

Bình Luận: