Chia sẻ

(Fun88esports) CLG vào bán kết sau 2 năm


Vòng bảng LCS Mùa hè 2019 khép lại với vị trí số 1 quen thuộc vẫn là Team Liquid. Xếp lần lượt các vị trí sau chính là C9, CLG , OpticGaming, Clutch Gaming và TSM. Và sau những trận đấu đầu tiên của vòng Playoffs. C9, CLG và Clutch Gaming là 3 đội đi tiếp. TSM từ bỏ tham vọng vô địch và CLG trở chính thức trở lại top4.

Clutch Gaming 3-1 Team Solomid

Cluth đã có một trận đấu hết sức kiên cường với TSM và dành chiến thắng sau 4 ván đấu. Và điều này đồng nghĩa với việc TSM vẫn chưa thể dành lại chức vô địch LCS sau nhiều năm. TSM cho thấy một bộ mặt hết sức rời rạc cũng như đầy thất vọng. Họ liên tục mắc những sai lầm không đáng có từ di chuyển đến đưa ra quyết định, phán đoán tình huống. Điều này phải trả giá bằng cả trận đấu.

Ở thời điểm hiện tại, TSM không còn thể hiện được một đội đẳng cấp hàng đầu LCS nữa. Những pha giao tranh rời rạc, những tình huống marco không chính xác và đặc biệt là sự giao tiếp của các thành viên với nhau. Đây là vấn đề TSM đang phải đối mặt suốt cả mùa giải. Một điều khó hiểu nữa chính là TSM sử dụng Spica trong vòng playoffs, nơi tuyển thủ này rất thiếu kinh nghiệm. Bên cạnh đó là sự phụ thuộc vào Bjergsen.

EBpid5nVUAArpl-

Trái với TSM, Clutch đã cho thấy sự ăn ý trong loạt trận bo5 này. Họ đưa ra chiến thuật hợp lí, những tình huống giao tranh rõ ràng và marco cực chuẩn. Điều này giúp cho các thành viên Clutch đi tiếp và TSM phải dừng chân.

Counter Logic Gaming 3-0 OpTic Gaming

Sau quãng thời gian 2 năm, CLG mới tìm lại được cảm giác trở lại nhóm 4 đội mạnh nhất Bắc Mỹ sau chiến thắng 3-0 trước Optic Gaming. Cả 2 đội bước vào trận đấu với rất nhiều tham vọng. Với CLG, họ cần thể hiện được đẳng cấp của mình với việc có mặt trong top4. Còn với OpticGaming thì chưa bao giờ thoát khỏi 5 đội nhóm dưới từ khi xuất hiện tại LCS. Nhưng chỉ có một đội đạt được tham vọng của mình là CLG. Họ đã chứng tỏ kinh nghiệm cũng như đẳng cấp là vượt trội so với Optic.

EBuQhkiVUAA3j51

Ở ván đầu tiên, Optic đã có được lợi thế hoàn toàn vượt trội so với CLG. Họ kiểm soát 4 rồng nguyên tố, 4 Baron và 1 rồng ngàn tuổi nhưng không thể nào dứt điểm được ván đấu. Để rồi CLG kéo late thành công và Azir cũng như Sivir đạt được ngưỡng sức mạnh lớn nhất. CLG phòng ngự thành công dù đã nát 3 đường. Nhưng chỉ mới một tình huống lỗi của Arrow. CLG đã lật kèo thành công, đã đó tạo lợi thế cũng như tinh thần cho các ván đấu còn lại.

OPT ARROW

Vậy là Vòng Tứ Kết LCS Mùa Hè 2019 đã xác định được 2 cái tên đi tiếp là Counter Logic GamingClutch Gaming.

 

 

 

 

Bình Luận: