Chia sẻ
MSI-2019-TL-Doublelift-chia-se

(Fun88Esports) Chênh lệch giữa hai đội tuyển quá rõ ràng, TL tiến thẳng vòng bảng MSI.

Ở một số thời điểm của 3 ván đấu, PVB đã khiến TL cuốn theo lối chơi của mình nhưng không thể tận dụng được lợi thế để rồi nhận thất bại một cách tiếc nuối. TL cho thấy họ đã thay đổi rất nhiều, từ chiến thuật cũng như kiểm soát trận đấu, qua đó đem lại kết quả xứng đáng.

Ván 1

Cấm – chọn

Team Liquid đã nghiên cứu kĩ lối đánh của PVB khi những lượt cấm đầu là Irelia, Javan và Akali. Còn với PVB họ cấm đi những vị tướng mạnh ở metal hiện tại là Taric, Morgana và Tamken.

Và với Jayce, Azir, Team Liquid đang chọn một chiến thuật đẩy lẻ hoặc sẵn sàng giao tranh bất cứ khi nào. Bên phía PVB, họ quyết định sử dụng những vị tướng thuận tay và sát thương lớn như Sylas, Kaisa và Leblanc.

Diễn biến trận đấu

Tận dụng sát thương nhỉnh hơn ở cấp độ đầu, bộ đôi đường dưới của PVB liên tục trao đổi phép bổ trợ với xạ thủ, hỗ trợ đội bạn. Team Liquid là đội tận dụng cơ hội tốt khi có chiến công đầu và một mạng nữa trong pha giao tranh.

Giao tranh nổ ra liên tục và ở phút thứ 17 khi cả 2 đội tranh chấp rồng nước thì PVB bất ngờ có pha quét sạch TL hết sức mãn nhãn. Hai bùa lợi rồng nước đầu tiên thuộc về TL nhưng tới Rồng nước thứ 3 thì Meliodas đã cướp thành công.

Hai đội đánh cầm chừng nhau trong những phút sau đó, Naul bất ngờ có pha xử lí lỗi dẫn tới việc 2 thành viên PVB nằm xuống. Tận dụng lợi thế đó, TL ăn con Baron đầu tiên của ván đấu, với bùa lợi trên người cả 5 thành viên cùng sát thương cực lớn. TL tiến thẳng nhà chính và dành chiến thắng qua đó dẫn trước 1-0.

Ván 2

Cấm-chọn

Ở ván đấu 2, PVB có giai đoạn cấm chọn tốt hơn khi có được những vị tướng quen tay như Irelia cho Zeros hay Javan cho Meliodas. Còn phía TL, họ mang một đội hình thường xuyên xuất hiện ở LCS như GangplankRek’sai hay Kai’sa.

Diễn biến trận đấu

PVB tận dụng những vị tướng mạnh ở các đường để tạo sức ép ngay những phút ban đầu và kết quả là họ có chiến công đầu khi CoreJJ nằm xuống. Nhưng không phải chờ quá lâu, TL đánh một cách cẩn thận và tận dụng sai lầm của PVB khi liên tiếp có những điểm hạ gục.

Giao tranh liên tục nổ ra ở các đường nhưng lợi thế về điểm hạ gục và trụ thuộc về Team Liquid khi họ nắm được quyền kiểm soát trận đấu. Jensen với con bài Sylas đã thể hiện quá xuất sắc khi có những tình huống cân 2 ở đường dưới.

Tới phút 21, với những lợi thế nhất định, TL tiến vào và ăn thành công con Baron đầu tiên của ván đầu. Và không phải chờ quá lâu khi với bùa lợi trên người, các thành viên TL đẩy thẳng và dành chiến thắng.

Ván 3

Cấm và chọn

Với việc phá cặp đôi đường dưới đang thịnh hành khi TL chọn TaricPVB buộc phải chọn Sona, điều này khiến đội hình PVB không có một chống chịu thực sự. Cả 2 đội tuyển đều chọn những vị tướng với sát thương cực lớn như Sylas, Akali, KennenRyze.

Diễn biến trận đấu

Sau một pha cướp rừng không thành công của Meliodas đã khiến anh và cả Naul nằm xuống ở phút thứ 3, đổi lại một mạng của Hecarim phía bên kia. Với ván đấu thứ 3 này, PVB đánh cẩn thận và có những pha băng trụ hiệu quả hơn qua đó đem về những điểm hạ gục cần thiết.

Những phút sau đó, Team Liquid áp đảo PVB bởi sức mạnh ngày càng thăng tiến của SylasAkali, họ kiểm soát hầu hết các mục tiêu lớn và dẫn về tỉ số trụ. Nhưng ở phút thứ 19, Liquid đã có pha băng trụ tai hại khiến PVB có một tình huống giao tranh có lợi khi lấy được 3 điểm hạ gục và không ai phải nằm xuống.

Với lợi thế hơn người, PVB tiến vào ăn Baron nhưng không thành công khi JensenDoublelift liên tục cấu rỉa máu của các thành viên từ bên ngoài. Ngay sau đó, Impact hồi sinh cũng là lúc đại diện của VCS tan nát khi họ mất 2 người và mất luôn con Baron.

Lợi thế bùa Baron cùng đội hình vượt trội về sát thương, TL đẩy thẳng nhà chính là dành chiến thắng chung cuộc 3-0.

Khe cửa hẹp tiếp theo là PVB cần phải thắng được VG. Cùng Fun88Esports đón xem trận đấu này nhé!

Fun88Esports

 

 

 

Bình Luận: