Chia sẻ
MSI-2019-Vong-khoi-dong-PVB-vs-VG-bo5

(Fun88 Esports) – Phong Vũ Buffalo bước vào vòng bảng với chiến thắng nghẹt thở 3-2.

Tưởng chừng đại diện VCS sẽ có một chiến thắng nhẹ nhàng trước Vega nhưng đại diện đến từ khu vực CIS cho thấy họ không hề đơn giản. Dẫn trước 2-0 nhưng phải cần tới ván đấu thứ 5 mới có thể xác định được cái tên đi tiếp vào vòng bảng MSI 2019.

Ván 1

Cấm và chọn

PVB đã cấm những vị tướng quen tay của đối thủ như Kathus, HecarimTaric. Còn phía bên kia là những vị tướng bị cấm quen thuộc của PVB là Akali, Sylas, Javan.

Đại diện VCS đưa ra một đội hình quen tay và rất mạnh với Jayce, Olaf, Oriana và Kaisa. Vega cũng có những sự lựa chọn rất mạnh ở giao tranh như Irelia, Reksai và Galio. 

Diễn biến trận đấu

Những phút đầu tiên là sự chủ động giao tranh đến từ bộ đôi đường dưới và chiến công đầu dành cho Bigkoro sau một pha phối hợp “dụ kèo” rất quyết đoán với Nautilus của Palete. Liên tục sau đó là sự áp đảo hoàn toàn đến từ Kaisa với những điểm hạ gục, bộ đôi Heminger – Galio hoàn toàn thua đường.

Hai đường còn lại cũng nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn của các thành viên PVB, Meliodas cho thấy sự hiệu quả khi kiểm soát triệt để các mục tiêu lớn. Và tới phút 20, khoảng cách giữa 2 đội đã hơn 5k tiền, họ tiến vào ăn con Baron đầu tiên của ván đấu.

Với bùa lợi trên người, các thành viên liên tục đẩy lính ở các đường vào và có một pha quét sạch kết thúc luôn ván đầu tiên ở phút thứ 26.

Ván 2

Cấm và chọn

Tiếp tục những lượt cấm giống như ván đấu thứ nhất khi Vega cấm đi Akali, Sylas và Javan và sau đó là Jayce. PVB cũng không khác mấy khi cấm đi Kathus, Hecarim và Taric.

Việc cấm đi các vị tướng tủ khiến lối đánh của Vega thay đổi với sự lựa chọn Lucian- Braum cho bộ đôi đường dưới.IreliaSyndra lần lượt cho đường trên và đường giữa. Bên phía PVB lựa chọn một đôi hình nhiều sát thương với Fiora cho Zeros, Kaisa cho BigkoroReksai cho Meliodas.

Diễn biến trận đấu

Liên tục trao đổi chiêu thức ở những cấp độ đầu tiên đến từ 3 đường, Vega bị cuốn vào lối đánh giao tranh của PVB khiến cho đội hình của họ không thể chơi đúng chiến thuật. Và chiến công đầu tiếp tục thuộc về Bigkoro với pha gank thành công của Meliodas.

Vị trí duy nhất không thua đường chính là Syndra của Nomaz tại đường giữa, nhưng chừng đó là quá ít đối với Vega khi tất cả đường còn lại hoàn toàn bị áp lực liên tục. Fiora của ZerosKaisa của BigKoro liên tục có điểm hạ gục quan trọng, khiến sức mạnh của họ không cần tới khoảng thời gian giữa game.

Sau những phút cố gắng dọn lính đẩy vào 3 đường thì tới phút thứ 30, PVB có được con Baron thứ 2 cùng lợi thế 12k tiền. Họ tiến thẳng 3 đường và kết thúc ván đấu thứ 2.

Ván 3

Cấm và chọn

PVB đưa ra một lượt cấm chọn rất khó hiểu lựa chọn Sejuani cho Meliodas để đối đầu với Reksai của AHaHaCik, Akali cho Zeros đối đầu với Atrox của Boss.

Diễn biến trận đấu

Sự khó khăn thể hiện ở ngay những phút đầu tiên khi Meliodas thua thiệt rất nhiều chỉ số rừng dẫn đến thua cấp độ và có một pha cướp bùa xanh khó hiểu khiến anh phải nằm xuống.

Không chỉ riêng gì Meliodas, vị trí đường giữa của Naul cũng liên tục bị lính đẩy vào không thể di chuyển sang hỗ trợ các đường khác. BigkoroPalete rất khó khăn trong việc hạ gục Ashe vì có hỗ trợ Tahm Kench cực kì khó chịu. Vega hoàn toàn nắm được thế trận cùng tất cả rồng trong ván đấu này.

Phút thứ 27 của ván đấu, sau khi khoảng cách đã là 12k tiền cùng bùa lợi Baron, Vega tiến thẳng nhà chính là dành chiến thắng. Qua đó rút gọn tỉ số còn 2-1.

Ván 4

Cấm và chọn

800x450 (1)

Ở ván đấu này với sự xuất hiện thú vị của Vi để đối đầu Meliodas với vị tướng Reksai, những vị trí còn lại rất mạnh theo thời gian của Vega như IreliaCookie. Bên phía PVB lựa chọn một đội hình mạnh ở các pha giao tranh như Oriana, AkaliVarus.

Diễn biến trận đấu

AHaHaCik cho thấy sự hiệu quả khi xuất hiện ở tất cả điểm nóng trên bảng đồ, từ đường trên tới đường dưới và có chỉ số rừng tốt hơn Meliodas. Đặc biệt ở vị trí của Bigkoro khi anh bị gank liên tục và chiến công đầu cũng dành của Vi. Còn ở đường giữa, Cookie làm rất tốt nhiệm vụ khi có chỉ số lính ngang thời gian và có liên tiếp những điểm hạ gục khiến lượng trang bị rất vượt trội.

Meliodas có phần thua thiệt rất nhiều và các bùa lợi rồng hoàn toàn bị AHaHaCik kiểm soát, PVB những phút sau đó không thể chống chịu được lượng sát thương rất nhiều trong các pha giao tranh. Tới phút thứ 22, Vega ở pha tranh chấp rồng đã có một tình huống quét sạch các thành viên PVB và ăn luôn con Baron đầu tiên của ván đấu.

Đến phút thứ 28, PVB một lần nữa bị quét sạch và không cần tới bùa lợi Baron thứ 2, Vega đẩy thẳng đường giữa, giành chiến thắng và cân bằng tỉ số 2-2.

Ván 5

Cấm và chọn

Ở những lượt cấm không khác gì những ván đấu trước. Cả hai đội tuyển đưa ra đội hình được xem là mạnh nhất của mình khi với PVBJayce, ZoeEzreal. Bên phía Vega vẫn là sự lựa chọn Vi và bộ đôi  AsheTahm Kench cùng sự xuất hiện của Cho’gath ở đường trên.

Diễn biến trận đấu

Và điểm mạnh của đội hình của PVB là cấu rỉa ở những địa hình hẹp như hang rồng, hang Baron đã phát huy tác dụng.

Zoe trong tay Naul đã có một ván đấu không còn gì để mất, các tình huống bóng ngủ chính xác liên tiếp, cùng cầu sấm của Zeros khiến đội hình Vega tan vỡ hoàn toàn ở những phút giữa trận đấu. Với lợi thế điểm hạ gục, PVB có được con Baron đầu tiên của ván đấu, họ chia nhau đẩy liên tục cực kì khó chịu.

Ở phút thứ 37, PVB mặc dù mất Rồng ngàn tuổi nhưng Zeros với Jayce hết sức khó chịu khi đổi lấy 2 nhà lính của Vega. Và lợi thế 3 đường lính siêu cấp đẩy vào, PVB dứt điểm ván đấu và xuất sắc dành vé đi tiếp.

Cùng theo dõi thêm các trận đấu tại MSI 2019 tại: Fun88Esports.com

Fun88Esports

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận: