Chia sẻ
MSI-2019-tie-break-PVB-1907-FE

(Fun88Esports) Cuộc đối đầu đáng chú ý nhất vòng khởi động MSI 2019.

Trải qua 2 ngày thi đấu vòng 1 vòng khởi động. Phong Vũ Buffalo chính là đại diện bảng A đi tiếp tới vòng 2 khi chiến thắng 1907 FE ở trận tie-break. Với kết quả đó đã đưa đại diện VCS đối mặt với đại diện Bắc Mỹ, Team Liquid. Đây hứa hẹn sẽ là một màn so kèo đỉnh cao đáng mong đợi cho người hâm mộ.

Phong Vũ Buffalo

Trước khi MSI 2019 diễn ra, điều mà ai cũng nhận thấy ở lối đánh của PVB chính là tập trung sức mạnh ở đường trên, nơi có “Ma Vương” Zeros, đường giữa và đường dưới chấp nhận chơi hòa. Nhưng thời thế đã thay đổi khi PVB bước vào Vòng khởi động, Zeros vẫn là ưu tiên nhưng không còn là nhất nữa. Thay vào đó, Meliodas sẵn sàng xuất hiện ở đường giữa hoặc đường dưới, nơi Naul hoặc BigKoro sẵn sàng tỏa sáng gánh đội.

Kết quả hình ảnh cho pvb zeros msi

Trải qua Vòng khởi động 1, Zeros đã phần nào phải đối mặt với những đội tuyển có lối chơi khó chịu và đã nắm được lối đánh của anh, và TL mới chính là thử thách thật sự với Ma Vương. Meliodas ở những trận đấu ngày 1 đã cho thấy sự thay đổi phần nào khi phong cách đánh kiểm soát và gank các đường hiệu quả hơn.

Kết quả hình ảnh cho PVB msi 2019

Naul chính là thành viên thi đấu ổn định nhất ở VCS và cả những trận đấu MSI vừa qua. Anh cho thấy sự trưởng thành cũng như sẵn sàng chọn những vị tướng có khả năng gánh đội cực mạnh khi ZerosBigkoro bị đè đường. Cặp đôi đường dưới chính là nơi PVB có thi tin tưởng mỗi khi cần tỏa sáng ở các tình huống giao tranh. Nhưng thử thách thực sự mà Palate- BigKoro phải đối mặt không phải là các trận đấu vừa rồi. Mà chính là bộ đôi đường dưới được đánh giá là rất mạnh ở Bắc Mỹ và thế giới hiện tại CoreJJ – Doublelift.

Team Liquid

Team Liquid chính là “dream team” Bắc Mỹ và đang là một thế lực thực sự tại MSI năm nay. Mặc dù được đánh giá cao tại các giải đấu quốc tế như CKTG 2018 nhưng chỉ là nổi thất vọng cho người hâm mộ. Chính vì thế, đầu năm 2019, TL quyết định cải tổ đội hình với vị trí của Olle thay bằng CoreJJ và đường giữa Pobeter thay bằng Jensen. Sự đầu tư này không có gì ngoài mục tiêu tiếp tục thống trị Bắc Mỹ và khẳng định sức mạnh ở quốc tế.

Kết quả hình ảnh cho team liquid 2019

Khác với PVB, sức mạnh của TL chia đều ở các đường, nhưng chủ lực chính là bộ đôi đường dưới DoubleliftCoreJJ ( vô địch CKTG 2017). Đây là cặp đôi được đánh giá cực kì cao ở MSI năm nay khi siêu xạ thủ Doublelift thi đấu vô cùng tự tin và có một sự bảo kê hết sức triệt để từ siêu hỗ trợ CoreJJ.

Hình ảnh có liên quan

Ngoài ra, Impact là một trong những hảo thủ dày dặn kinh nghiệm chinh chiến từ Hàn Quốc tới Bắc Mỹ. Lối chơi của anh có thể thích nghi theo từng chiến thuật, khi thì tướng chống chịu nhưng cũng sẵn sàng lực chọn những vị tướng sát thương lớn. Xmithie Jensen là 2 tuyển thủ hàng đầu Bắc Mỹ và có kinh nghiệm thi đấu quốc tế ở CKTGMSI những năm vừa qua. TL có thể thoải mái xoay chuyển chiến thuật quanh 2 tuyển thủ này.

Dự đoán kết quả

Là một kèo yêu cầu các tuyển thủ PVB tập trung 200% nếu muốn có cơ hội chiến thắng và đi tiếp khi TL không phải là một đối thủ dễ chơi, họ là tập hợp những ngôi sao thuộc hàng “khủng” nhất.  Không những thế, Team Liquid có nhiều thời gian nghiên cứu lối đánh của PVB hơn khi họ không phải thi đấu vòng 1 Vòng khởi động.

Kết quả hình ảnh cho team liquid vs pvb msi

Nhưng suy cho cùng, PVB cũng không phải dạng vừa khi đi từ vòng 1 lên và bước vào trận đấu thì tỉ lệ cho 2 đội tuyển là 50/50. Trận đấu BO5 giữa TLPVB sẽ diễn ra vào ngày 6/5.

Fun88 Esports

 

 

Bình Luận: