Chia sẻ
MSI-2019-PVB-Naul-chung-minh

(Fun88 Esports) – Không hào quang như Zeros nhưng thiếu Naul liệu PVB có thành công ?

Kể từ khi ra mắt đội tuyển YG rồi tới PVB, Naul luôn là một ví trí không thể thay thế tại đường giữa. Cần cù, chịu khó và luôn học hỏi qua từng trận đấu chính là điều giữ cho phong độ của Naul ổn định xuyên suốt mùa giải. Nhưng không nhận được hào quang như Zeros khi chiến thắng, ngược lại khi thất bại thì người hâm mộ cho rằng lí do nằm ở đường giữa. Liệu có quá bất công cho Naul, một trong những người đi đường giữa ổn định nhất VCS ?

Luôn làm nền cho hào quang đồng đội

Ở bất kì thời điểm nào PVB làm được những điều phi thường thì Zeros và Bigkoro chính là 2 cái tên được nhắc như công thần đóng góp nhiều nhất. Nhưng có lẽ người hâm mộ đã quên rằng, tập thể PVB mạnh như ngày nay được tải tổ lại với 3 thành viên nòng cốt. Bộ đôi đường dưới BigKoro, Palate và người còn lại chính là Naul.

Hình ảnh có liên quan

Trong những trận đấu lớn, hầu hết con mắt đều chú ý vào các pha solo kill của Zeros, hay những thời điểm thắng đường ở xạ thủ và hỗ trợ. Nhưng để đi hòa được được trong các phiên bản hiện tại cùng metal với những vị tướng gây sát thương cực mạnh như Akali, Irelia hay Leblanc thì rất khó. Nhưng Naul đã làm được điều đó để nhường sự trợ giúp của Meliodas dành cho các vị trí khác và rồi họ tỏa sáng, được nhắc tới như người hùng. Và người hùng thầm lặng Naul thì chưa từng được công nhận.

Không có Naul thì PVB liệu có như bây giờ ?

Ắt hẳn nhiều người hâm mộ đã quên một điều, Naul từng là King of Solo Đông Nam Á khi lựa chọn hàng loạt sát thủ ở thể thức 1v1. Và khi thi đấu cho PVB thì anh không nhiều lần sử dụng các vị tướng đó. Cũng vì lí do đó người hâm mộ cho rằng anh chỉ sử dụng được những con tướng đi hòa đường. Ở trận chung kết VCS 2018, LeBlanc trong tay Naul đã trở thành con quái vật bán hàng cho đường giữa ADN lúc đó là Pake.

Kết quả hình ảnh cho Naul king of solo

Trong khi Zeros được thoải mái sử dụng các vị tướng mát tay thì Naul luôn nhận phần thiệt về mình khi chấp nhận sử dụng các vị tướng hòa đường. Điều này tạo cơ hội cho Meliodas hoặc Xuhao có thể gank các đường khác và tạo lợi thế. Đó chính là chiến thuật của PVB thời gian gần đây.

Rất ít khi Naul có thể đè bẹp người đường giữa của các đội tuyển khác nếu thiếu rừng, nhưng để có thể đè bẹp được anh thì hầu như không có ai ở VCS, mặc cho đó là  Optimus, Artifact hay Dia1. Qua đó có thể trả lời cho câu hỏi trên, thiếu Naul thì sẽ không có PVB như hiện nay.

MSI 2019 đến rồi – Hãy chứng minh đi PVB Naul !

Naul sẽ cùng PVB chinh chiến tại Vòng khởi độngMSI mùa này. Các đường giữa anh sẽ đối mặt sẽ là Bolulu (1907 Fenerbahçe Esports) , Seiya (Isurus Gaming), “ry0ma” ( Bombers) và có thể là Rather (FW) hoặc Jensen (TL).  Đây là các tuyển thủ thuộc hàng xuất sắc nhất ở khu vực của họ nên chính là lúc Naul chứng tỏ được thực lực của mình.

Kết quả hình ảnh cho pvb

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chiến thuật cũng như tâm lí cần phải được nhanh chóng hơn vì MSI đã tới rất gần rồi. Ở Naul vẫn còn đó nhiều thiếu sót về tính tâm trung ở các tình huống quan trọng. Đây cũng chính là lúc Naul cần loại bỏ những thiếu sót đó để cùng đồng đội mang PVB đi xa hơn.

Cùng theo dõi Fanpage Fun88 Esports để đồng hành cùng Phong Vũ Buffalo nhé.

Fun88Esports

 

 

 

 

Bình Luận: