Chia sẻ
HLV-Ren-PVB-MSI-2019

(Fun88 Esports) – Ngài Ren: Hãy đưa PVB ra thế giới theo cách mình muốn…

Phong Vũ Buffalo lên ngôi vô địch VCS liên tiếp 2 lần kể từ khi Ren trở thành HLV chính thức. Đây là cái mà Ren đã không thể chạm tới khi còn thi đấu cho YG ( tiền thân của PVB) mặc dù đã đến rất gần tại các trận chung kết nhưng kết quả vẫn thất bại. PVB sắp phải đối mặt với những thử thách cũng như là cơ hội chứng tỏ mình cho cả thế giới thấy tại vòng khởi động MSI lần này.

Ren (4)

Và để tiến xa hơn, Ren phải là người đưa ra được những chiến thuật, cùng giai đoạn cấm chọn một cách hết sức cẩn thận và có tính toán. Qua đó mới có cơ sở để PVB thể hiện đúng triết lí của mình.

Sự am hiểu của Ngài Ren

Không quá khi nói rằng, Ren chính là HLV có sự hiểu biết nhất về LMHT so với các đồng nghiệp còn lại tại VCS. Điều này được minh chứng bằng lối đánh hợp metal cũng như chiến thuật hợp lí đem lại thành công cho một PVB 2 mùa gần đây.

_MG_7597

Đã từng là đồng đội của các thành viên PVB hiện nay nên việc Ren quá hiểu rõ đàn em của mình có gì và cần gì. Áp dụng các thay đổi để phát triển thế mạnh của từng vị trí trong đội hình, tạo ảnh hưởng của mình trong giai đoạn cấm chọn mặc dù có trong tay những tuyển thủ xuất sắc nhất. Đơn cử như việc giúp Meliodas, Naul hay chính hỗ trợ Palate có những lượt cấm chọn hợp lí để có thể hỗ trợ tốt nhất cho đường trên Zeros. Qua đó giải quyết ván đấu một cách dễ dàng hơn.

Chính Ren là người hùng đứng sau sự thành công của PVB khi đánh bại được những cái tên đáng gườm của VCS như tân binh SGD, FFQ, và đặc biệt là EVOS.

Con đường trở thành HLV

Tại CKTG 2017, khi Ren còn thi đấu ở đường trên của YG, rất nhiều sự chỉ trích nhằm vào anh khi là người đóng vai trò “call chính”. Đây là kì CKTG đầu tiên mà Việt Nam có tới 2 đại diện tham dự ( GAM thi đấu ở vòng bảng). Cho đến Mùa Xuân 2018, khi Ren tuyên bố giải nghệ và trở thành HLV chính thức cho PVB thì những thành công đầu tiên đã tới với những tuyển thủ cực kì tài năng xuất hiện : Zeros, Meliodas và XuHao.

hlv-yg-1

Giải phóng được lối chơi cho Ma Vương và tin tưởng vào những tuyển thủ có trong tay, Ren biến PVB trở nên mạnh mẽ và thi đấu hiệu quả hơn rất nhiều bằng chứng vô địch VCS đầu tiên. Nhưng anh cũng chính là người nhận chỉ trích nhiều nhất tại CKTG 2018 khi PVB thi đấu bết bát và người hâm mộ cho rằng anh đã quá bảo thủ và chủ quan ở khâu cấm chọn.

MSI 2019 chính là nơi để chứng tỏ

Ở những kì MSI gần nhất, các đại diện của VCS không gặp nhiều khó khăn khi tới được vòng bảng. Và giai đoạn cấm chọn chính là một phần quan trọng làm nên các chiến tích của 2 HLV Tinikun và Violet với nhiều quyết định táo bạo nhưng hiệu quả. Tại MSI 2017, Levi và Optimus tung hoành cùng những vị tướng sát thủ, tới MSI 2018, Camile trở thành thương hiệu trong tay Đại đế “Stark”.

PVB (5)

Với nhiều sự thay đổi về mặt sức mạnh của các vị tướng xuất hiện trong phiên bản mới nhất 9.8 lần này. HLV Ren và PVB phải thích nghi nhanh nhất có thể để tự tin đưa ra những chiến thuật hợp lí qua đó làm nền tảng để tiến xa ở kì MSI lần này.

Fun88Esports

 

Bình Luận: