Chia sẻ
Meliodas-XuHao-PVB-MSI-2019

(Fun88 Esports) – Lần thứ 2 tham dự giải đấu tầm cỡ thế giới, Meliodas và Xuhao sẽ thể hiện như thế nào ?

Phong Vũ Buffalo đã trải qua một mùa giải hết sức đáng nhớ với vị trí đầu bảng và Vô Địch VCS Mùa Xuân 2019. Họ đang đứng trước một cơ hội lớn chứng minh bản lĩnh cho thế giới thấy qua giải đấu MSI 2019 sắp tới được tổ chức ở Việt Nam. Đây cũng là một thử thách khó khăn hơn nhiều CKTG 2018 khi phải bắt đầu từ vòng khởi động 1.

Meliodas

Meliodas – Xử lí gọn gàng, tăng hiệu quả

Từ khi được xuất hiện vào mùa hè 2018, Meliodas đã chứng minh cho tất cả thấy mình là người xứng đáng được chọn ở vị trí chính thức của đội tuyển PVB. Anh trưởng thành qua từng trận đấu, thi đấu ngày một chắc chắn với lối đi rừng kiểm soát các mục tiêu lớn, đem lại sự ổn định cần thiết. HLV Ren đã không ngần ngại đẩy XuHao lên ghế dự bị và để Meliodas đánh phần lớn của mùa giải và đặc biệt là những trận đấu quan trọng.

Meliodas

Ở trong một môi trường mà có những ngôi sao tên tuổi cùng cái tôi lớn, đặc biệt là người đồng đội Ma Vương “Zeros”. Nếu phải chọn một cái tên khác để cùng đàn anh vượt qua áp lực và thi đấu ổn định ở các trận đấu lớn ở VCS 2019 thì không ai khác ngoài Meliodas. Luôn khiến người hâm mộ và đồng đội yên tâm khi luôn thi đấu tập trung, rất ít khi mất bình tĩnh. Điều này chứng minh qua việc kiểm soát rừng rất triệt để và chủ động mở giao tranh rất tốt.

Image result for pvb meliodas

Ở VCS Mùa Xuân 2019 vừa rồi, mặc dù thi đấu rất thành công nhưng có những trận đấu khi anh lựa chọn các vị tướng có kỹ năng định hướng, đặc biệt là LeeSin. Anh bị chỉ trích với lối đánh rườm rà và đôi chút là thiếu hiệu quả ở những pha gank đường. Anh đã có những pha thi triển kỹ năng “mù mắt” và bị người hâm hộ chỉ trích thậm tệ. Tuy nhiên Meliodas vẫn chấp nhận, vì chỉ có như vậy thì anh mới có thể cải thiện được kỹ năng và giúp am hiểu LeeSin một cách tốt hơn. MSI 2019 đang tới gần và Meliodas cần phải loại bỏ những thứ rườm rà, thiếu hiệu quả để có thể tỏa sang ở giải đấu quốc tế lần này.

XuHao – Vẫn là một ẩn số.

Đa số người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại cho rằng, vị trí dự bị là vì không thể hiện được bản thân hoặc khi thi đấu thiếu hiệu quả… Nhưng có thể nhiều người chưa biết đến những ngoại lệ. Đơn cử nhất chính là Faker, người đã từng phải ngồi dự bị cho Azir Easyhoon – ông trùm đường giữa của SKT thời gian đó. Ngoài ra, còn những cái tên không thể không nhắc tới như FNC Bwipo (mùa xuân 2018), Mxlg của RNG… Tất cả đều sẵng sàng tỏa sáng khi họ có cơ hội xuất hiện.

Xuhao

Với XuHao cũng vậy. Trong 4 ván thi đấu ở VCS Mùa Xuân 2019, XuHao đã cho người hâm mộ thấy mình không phải dạng vừa khi đã lần đạt MVP 2 lần. Và anh ghi dấu ấn vào đầu của người hâm mộ khi tiễn FW về nước tại CKTG 2018. Lối chơi tấn công mạnh mẽ của người đi rừng này thể hiện qua các vị tướng Camile, Elise, Jarvan… gank ở những cấp độ đầu rất hiệu quả. Một lối đánh khác hẳn so với Meliodas, người đi rừng chính thức của PVB hiện tại.

Ai sẽ là người được chọn ?

Điểm mạnh của XuHao so với Meliodas là đủ tĩnh táo để biết lúc nào nên ra gank đường và lúc nào không. Cùng nhiều tình huống liều lĩnh đã mang lại lớn thế cho PVB. Khi cần thay đổi hoặc đa dạng lối chơi thì Ngài Ren luôn có một con bài đáng tin tưởng bên cạnh.

Image result for pvb xuhao

Không quá khi nói rằng thành bại ở MSI 2019 lần này sẽ phụ thuộc rất nhiều ở vị trí trí đi rừng của đội tuyển Phong Vũ Buffalo. Và với một Meliodas đang trưởng thành từng ngày cùng một XuHao luôn biết cách tỏa sáng mỗi khi xuất hiện. Không có lí do gì chúng ta không tin tưởng vào một kết quả lạc qua ở giải đấu quốc tế lần này.

Fun88Esports

Bình Luận: