Chia sẻ
MSI-2019-PVB-chien-thuat-di

(Fun88 Esports) – Người hâm mộ đang mong chờ màn trình dễn của PVB tại MSI 2018 ở Việt Nam

MSI 2019 năm nay được tổ chức trên sân nhà Việt Nam và PVB chính là kì vọng số 1 của người hâm mộ ngay lúc này. Với hàng loại tuyển thủ xuất sắc nhất trong đội hình, được dẫn dắt bởi HLV Ren với nhiều chiến thuật và phương án dự bị trong tay.

PVB (2)

Còn nhớ ở trận chung kết VCS Mùa Xuân 2019, Poppy xuất hiện trong tay Palate, Irelia dù đã bị giảm sức mạnh nhưng trong tay Zeros lại trở thành một con quái vật. Trước đó là cặp đôi Mordekaiser và Shen xuất hiện ở đường dưới. Tất cả đều nằm trong tính toán của các thành viên PVB. Và để đa dạng được hóa lối chơi thì Ren cần phải nghiên cứu thêm các chiến thuật mới lạ trên thế giới để áp dụng triệt để nhất.

Hecarim sẽ xuất hiện trong tay Zeros ?

Thời gian gần đây, Hecarim liên tục được sử dụng bởi các tuyển thủ đường trên như Impact, Broken Blade, Wunder, Khan… cho tới các tuyển thủ của VCS. Nhưng người hâm mộ Việt Nam vẫn chưa một lần được chứng kiến Zeros sử dụng vị tướng này, mặc cho khả năng solo kill là cực mạnh.

PVB (7)

Với các phiên bản cập nhật mới nhất, Hecarim có thể tận dụng tối đa sức mạnh của ngọc bổ trợ Chinh Phục, khả năng solo nhỉnh hơn khi sử dụng Thiêu đốt. Và Dịch chuyển vô cùng hữu hiệu với các tình huống giao tranh.

Có thể đây là một sự giấu bài khi Zeros đang tập luyện và nghiên cứu kỹ hơn để có thể sử dụng hiệu quả nhất ở MSI 2019.

Bộ đôi Sona – Taric

Đạt tỉ lệ thắng rất cao ở các giải đấu sử dụng bộ đôi này. Nhưng để có thể áp dụng chiến thuật Sona – Taric, yêu cầu cao nhất là sự ăn ý giữa xạ thủ và hỗ trợ, đôi lúc cần có sự can thiệp của các đường khác. C9 Sneaky – Zyral, TL Doublelift – CoreJJ đã cho thấy họ đã thành công khi sử dụng chiến thuật này và đem đến kết quả tốt.

bigkoro palette

Nói về sự ăn ý thì chúng ta hoàn toàn có thể đặt niềm tin ở bộ đội Bigkoro – Palate khi cả 2 đã thi đấu chuyên nghiệp cùng nhau gần 3 năm kể từ ngày xuất hiện ở MDCS 2017.

Ở phiên bản 9.8 lần này sẽ áp dụng trực tiếp lên MSI 2019 nhưng khả năng tác động vào sức mạnh của Sona – Taric là rất ít. Nên người hâm mộ đang rất mong chờ được chứng kiến bộ đôi này xuất hiện trong tay các thành viên PVB ở giải đấu sắp diễn ra.

Quân bài đi rừng “dị”  

VCS đã quá nổi tiếng trên thế giới với những chiến thuật lạ, vị tướng “dị”, và những lựa chọn táo bạo ở vị trí đi rừng. Nổi tiếng nhất chính là Levi khi còn thi đấu cho GAM.

Trở lại với MSI lần này, Meliodas và XuHao phải đối đầu với những tuyển thủ tốt nhất trong khu vực của họ. Và vị trí đi rừng là một trong những nhân tố quyết định tới kết quả trận đấu. HLV Ren phải cân nhắc thật kỹ với những vị tướng được coi là “dị” như Sylas, Urgot, Evelynn… để phù hợp với chiến thuật đặt ra.

PVB (10)

Meliodas đang ngày càng trưởng thành qua từng ván đấu, nhưng khác với VCS, MSI là một giải đấu rất khác biệt và quy mô hơn rất nhiều. Và 2 tuyển thủ đi rừng của Việt Nam cần phải tạo ra sự khác biệt cũng như không để bị bắt bài lối chơi thì PVB mới có thể mơ về một thành tích cao hơn.

 

Bình Luận: