Chia sẻ

(Fun88 Esports) Cặp đôi Bang – Wolf có lẽ đã không còn cơ hội tái ngộ với nhau sau khi cựu Hỗ trợ của SKT chính thức thông báo giải nghệ trên Inven Global.


Sau khi kết thúc hợp đồng với đội tuyển khu vực Thổ Nhĩ Kỳ – SuperMassive, Wolf – Cựu tuyển thủ hỗ trợ của SKT đã có thời gian quay trở lại Hàn Quốc để nghỉ ngơi. Và tại đây, anh đã có một buổi trả lời phỏng vấn độc quyền cho tờ Inven Global – Nơi Wolf bất ngờ thông báo về một quyết định trọng đại của mình: Anh sẽ chính thức giải nghệ.

Kết quả hình ảnh cho wolf skt

Em cũng đã cân nhắc về quyết định này từ lâu rồi. Em luôn phân vân giữa việc có nên tiếp tục theo đuổi sự nghiệp tuyển thủ hay nên giải nghệ. Và rồi điều gì cần đến cũng phải đến thôi, em quyết định sẽ dừng lại tại đây.

Ngoại trừ HLV kkOma và những người thân thiết, có lẽ khá ít người biết rằng vấn đề bệnh lý là nguyên nhân khiến em cân nhắc giải nghệ.

Em hiện đang bị tới 4 triệu chứng rối loạn tâm lý. Ban đầu em nghĩ rằng đó không phải là những vấn đề thực sự, nhưng cuối cùng lại khác. Ban đầu là chứng Trầm cảm (Trầm cảm (Depression), nhưng em nghĩ sẽ ổn thôi vì có khá nhiều người cũng mắc phải vấn đề này. Rồi sau đó thì em phát hiện ra cả những triệu chứng về Rối loạn lo âu (Anxiety disorder), Rối loạn thích ứng (Adjustment disorde), Rối loạn hoảng sợ (Panic disorde). Những căn bệnh này được phát hiện từ năm 2017.

Nhưng thực ra các triệu chứng thì đã có từ năm 2016 rồi. Mỗi khi chuẩn bị để thi đấu em lại cảm thấy buồn nôn. Ban đầu thì em nghĩ do căng thẳng quá độ thôi, nhưng mọi chuyện tệ hơn khi sang năm 2017, sau mỗi trận đấu em lại phải chạy vào WC và nôn thốc nôn tháo.

Khi đi khám, bác sĩ kết luận em bị rối loạn cưỡng chế mức độ nhẹ, và được khuyên rằng mọi thứ chỉ có thể giảm nhẹ khi tạm rời xa khỏi môi trường chuyên nghiệp. Quãng thời gian tạm nghỉ ngắn ngủi cuối 2017 và đầu 2018 đã giúp mọi thứ trở nên ổn định hơn. Tuy nhiên sau đó thì mọi thứ lại càng nghiệm trọng. Em thậm chí phát bệnh ngay khi trên sàn đấu, em hoảng loạn đến mức phải chui xuống gầm bàn, khóc lóc, nôn mửa và run sợ mất 10 phút. Điều đó kéo dài hàng tháng trời, và các HLV luôn phải ra an ủi sau mỗi lần em bình tĩnh trở lại.

Kết quả hình ảnh cho wolf skt

Ngay sau đó, Wolf chia sẻ về quyết định rời SKT để ra nước ngoài thi đấu nhằm giảm bớt gánh nặng áp lực, và rồi khi điều này không mang lại hiệu quả thì anh rốt cuộc đã đi tới quyết định giải nghệ. Tất cả những động thái này đều là bất đắc dĩ, ngay cả khi đã công khai việc nghỉ thi đấu, Wolf vẫn không giấu nổi sự thất vọng cua bản thân khi phải chia tay sân chơi chuyên nghiệp theo cái các chẳng ai mong đợi:

Nếu như phải giải nghệ vì hết thời, có lẽ em còn cảm thấy tốt hơn rất nhiều, nhưng thực tế là bây giờ em cần ưu tiên cho sức khỏe của mình hơn là việc thi đấu.

Khi phát hiện rằng triệu chứng bệnh lý của mình trở nặng là do luyện tập, em gần như chết lặng.

Em cảm thấy rất buồn, không phải trình độ chuyên môn của em kém cỏi, nếu như không phải vì mắc những bệnh lý này, có lẽ em đã cống hiến được một vài năm nữa và ghi dấu ấn với những thành tích khác.

Chứng hoảng loạn bắt đầu ảnh hưởng tới cuộc sống thường ngày của em những lúc em thay đổi tâm trạng. Em cũng đã bàn bạc với gia đình mình về quyết định giải nghệ này. Mọi vấn đề đã từng nghiệm trọng tới mức mà em, một người bình thường – Lee Jae-wan, đã nghĩ mình dường như sắp chết vậy. Thực lòng, vài ngày trước em còn tìm kiếm một đội tuyển mới, nhưng một triệu chứng lặp lại tới vài lần một tuần đã khiến em hiểu rằng mình nên dừng lại.

Ngay sau đó, Wolf cũng đã đăng tải bài viết thông báo giải nghệ lên trang Twitter cá nhân:

Wolf - Cựu Hỗ trợ huyền thoại của SKT cũng đã phải giải nghệ vì căn bệnh tâm lý - Ảnh 3.

Có lẽ tất cả mọi người đều đã đọc bài báo rồi, nhưng mình vẫn muốn tâm sự nhiều hơn với mọi người. Cái tên Wolf Le Jae-wan sẽ kết thúc chặng đường 8 năm thi đấu chuyên nghiệp tại đây. Cảm ơn rất nhiều vì những người hâm mộ đã luôn sát cánh và ủng hộ mình trong thời gian qua. Mình sẽ gặp lại các bạn vào ngày mai trên Twitch nhé.

Sau khi Wolf thông báo rời SuperMassive, đã có nhiều người hâm mộ tỏ ra lạc quan về một cuộc tái ngộ giữa cặp đôi Đường dưới huyền thoại của SKT: Bang – Wolf tại Bắc Mỹ. Rõ ràng rất ít người trong số chúng ta hiểu được sự thực về tình trạng sức khỏe của Wolf và tin rằng anh sẽ còn gắn bó lâu hơn nữa trên Đấu trường chuyên nghiệp.

Wolf - Cựu Hỗ trợ huyền thoại của SKT cũng đã phải giải nghệ vì căn bệnh tâm lý - Ảnh 4.

Bang có lẽ là người buồn nhất khi hay tin người bạn thân của mình giải nghệ, Bang đã chia sẻ hình ảnh về “bộ ba” của SKT năm xưa trên Twitter cá nhân sau khi nghe tin Wolf giải nghệ

Tuy nhiên, quyết định đã được đưa ra, dẫu có gây nhiều tiếc nuối, nhưng đây chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bản thân Wolf lúc này. Chúc anh may mắn và thành công trên những chặng đường kế tiếp!

Bình Luận: