Chia sẻ

(Fun88 Esports) Invictus Gaming đã giành chiến thắng 3-2 trước Top Esports và giành lấy tấm vé cuối cùng tham dự Chung Kết Thế Giới


Với tính chất cực kỳ quan trọng của trận đấu, tưởng chừng hai đội sẽ thi đấu thận trọng và chờ đối thủ mắc sai lầm nhưng không, cả IG lẫn TES đều thi đấu rất chủ động. Hai đội luôn tìm ra khoảng trống di chuyển và ép đối phương phải giao tranh. TES là đội chiếm ưu thế lúc đầu nhưng càng giao tranh, IG càng thể hiện đẳng cấp vượt trội của mình và cuối ván 1, họ quét sạch đối thủ mà không để mất 1 người nào.

1

Pha combo hoàn hảo của Rookie đã làm tan biến toàn bộ đội hình TES

Sang đến ván 2, lợi thế từ vòng ban/pick IG là đội làm chủ hoàn toàn ván đấu và xạ thủ JackeyLove của họ tiếp tục tỏa sáng, có một thế trận áp đảo so với người đồng nghiệp LokeN bên kia chiến tuyến. Tuy nhiên, khi xạ thủ đường dưới bị vô hiệu hóa, TES vẫn còn một Corki đầy uy lực của Knight9 ở đường giữa. Với khả năng giữ vị trí và xả sát thương rất khủng khiếp, Knight9 dần dần đưa trận đấu trở lại với TES. Sau gần 40 phút, Corki với 11 điểm hạ gục đã gánh team thành công và giúp cho TES cân bằng tỉ số 1-1.

2

Những ván đấu vô cùng đẫm máu của IG và TES

Dù được đà tâm lý sau ván đấu thứ 2 nhưng TES lại hướng tới một đội hình chwoi xung quanh LokeN và đánh giao tranh về cuối trận. Điều này đã giúp cho IG rất thoải mái áp đặt thế trận với EliseQiyana. Bộ đôi rất mạnh trong giai đoạn đầu này đã đóng góp tới 14/18 điểm hạ gục và giúp IG kết thúc nhanh gọn ván đấu chỉ sau 25 phút. 

Sau liên tiếp các ván đấu bị áp đảo từ đầu, TES đã quyết định đánh chủ động, khô máu luôn với IG và mục tiêu họ nhắm tới là TheShy. IG thì ngược lại đánh mạnh ở đường dưới khiến cho thế trận trở nên rất cân bằng. Sau một hồi đánh nhau long trời lở đất thì LokeN đã gượng lại được còn TheShy thì không có nổi 1 điểm hạ gục. Chung cuộc, TES giành chiến thắng ở ván 4 và hai đội cần tới ván 5 để tìm ra chủ nhân của tấm vé cuối cùng đến với CKTG 2019.

3

TheShy 0/9 còn LokeN là 4/8

Đến ván đấu quyết định, TES chọn ngay lượt đầu tiên quân bài tẩy Corki cho Knight9. Tuy nhiên, điều này đã khiến họ phải trả giá khi IG rất khôn khéo lựa chọn Lucian cho Rookie. Việc này khiến cho đường giữa của TES gặp vô vàn khó khăn ngay từ giai đoạn đi đường và không thể nào tăng tiến được sức mạnh như ở ván 2. LokeN như thường lệ dù có sự trợ giúp rất nhiều từ người đi rừng nhưng vẫn không thể trên cơ được JackeyLove và điều này đã khiến giữa trận, TES cực kỳ thiếu sát thương. Sau vài pha giao tranh thắng lợi, IG có được bùa lợi Baron và dần dần lăn cầu tuyết, bóp nghẹt đối thủ. Tâm lý căng thẳng ở ván 5 cộng thêm sự nóng vội đã khiến TES không thể kéo ván đấu đủ dài và sau 35 phút, họ phải chịu thất bại cay đắng và trao cho đối thủ tấm vé thứ 3 của LPL đến với CKTG.

Dù có một mùa giải tệ hại nhưng IG cuối cùng cũng trở lại để lấy về tấm vé cuối cùng tham dự CKTG.

Bình Luận: