[LMHT] Vòng CKTG 2020 có lượng người xem cao thứ 2

(Fun88esports) Vòng CKTG 2020 có lượng người xem cao thứ 2 trong lịch sử thể thao điện tử.

Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại năm 2020 đã kết thúc. Với một tiếng vang lớn trong trận chung kết giữa DAMWON Gaming và Suning. Hàng triệu khán giả đã theo dõi để xem DAMWON giành được Summoner’s Cup. Lần đầu tiên cho một đội Hàn Quốc kể từ năm 2017. Trận chung kết được quyết định trong bốn ván đấu. Với loạt trận đạt lượng người xem cao nhất là 3,88 triệu người. Không bao gồm các nền tảng Trung Quốc theo Bảng xếp hạng Esports.

Lượng xem ấn tượng chỉ xếp sau trận G2 và SKT

Đây là lượng người xem đỉnh cao thứ hai so với bất kỳ trận đấu thể thao điện tử nào trong lịch sử. Chỉ sau trận bán kết Giải vô địch thế giới 2019 giữa G2 Esports và SK Telecom T1. Trận chung kết năm nay chỉ giảm 100.000 người xem so với kỷ lục. Con số kể trên rất có thể đạt được nếu  trận DAMWON và Suning phải kéo dài đến ván đấu thứ 5.

Vị trí thứ ba trong top ba danh giá cũng thuộc về CKTG năm ngoái. Đó là trận chung kết giữa G2 và FunPlus Phoenix. Trận đấu đạt 3,7 triệu người xem và được FPX thắng với tỷ số 3-0. Nếu trận đấu không phải là một trận khá một chiều. Nó có thể đã lập kỷ lục. Liên Minh Huyền Thoại đứng đầu Twitch với CKTG 2020. Mặc dù trận chung kết không vượt qua được kỷ lục về lượng người xem cao nhất mọi thời đại. Nhưng nó đã giúp phá kỷ lục trên Twitch. Trong trận chung kết. Twitch đạt lượng người xem cao nhất ở hạng mục Liên minh huyền thoại với hơn 1,8 triệu. Đỉnh cao cuối cùng là 1,78 triệu người xem được thiết lập trong CKTG 2019.

Tương lai những kỷ lục này liệu bị xóa bỏ ?

Liên Minh Huyền Thoại đã đứng trên ngai vàng về lượng người xem esports trong nhiều năm nay và vẫn tiếp tục như vậy. CKTG đã được chứng minh là sự kiện thể thao điện tử lớn nhất trong lịch sử và có thể sẽ lập kỷ lục mới trong tương lai. Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại sẽ quay trở lại Thượng Hải vào năm 2021, nơi có phạm vi phủ sóng trực tiếp và số lượng khán giả đông đảo có khả năng lập kỷ lục về lượng người xem khác.

 

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2023. All Rights Reserved.