Chia sẻ

(Fun88 Esports) Trong trận đấu tiếp theo của LK ở CKTG 2019, LK là đội được đánh giá thấp hơn so với đại diện của Hồng Kông – HKA. Tuy nhiên, LK lại giành được chiến thắng vô cùng thuyết phục. Cùng Fun88 Esports điểm qua các yếu tố dẫn đến chiến thắng này nhé!


Kết quả hình ảnh cho hka vs lk

Thắng từ lượt Cấm – Chọn

Chiến thuật dị của đại diện Việt Nam tiếp tục được sử dụng ở ván đấu này khi cho Celebrity tiếp tục sử dụng vị tướng Pháp Sư – Syndra. Một lần nữa, LK lại ưu tiên lựa chọn vị trí đi rừng đầu tiên cho DNK – Gragas, một trong những con bài đi rừng có khả năng gank từ rất sớm, cùng với đó là hàng loạt các lựa chọn khắc chế các lựa chọn của HKA.

Kết quả hình ảnh cho hka vs lk

Khu vực đường trên, LK Hani tiếp tục lựa chọn Gangplank không chỉ để khắc chế Mordekaiser mà còn mang tính chiến thuật rất nhiều để hỗ trợ các khu vực đường khác. Để khắc chế con bài sát thủ mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại – Qiyana, LK Artifact sử dụng vị xạ thủ có sát thương tương đối ổn định đến cuối trận đấu Tristana. Và bộ đôi Syndra Leona của LK hoàn toàn có thể out-damage Sivir Pyke của đối phương ở mọi giai đoạn trận đấu.

Di chuyển liên tục và đưa ra các quyết định hợp lý hơn

Chỉ trong khoảng 8 phút đầu tiên của trận đấu, LK ArtifactLK Venus đã đảo đường liên tục  để đem đến lợi thế cho cả đội nói chung và 3 điểm hạ gục dành riêng cho Tristana của LK Artifact nói riêng. Chưa dừng lại ở đó, Gangplank trong tay của LK Hani với chất tướng khắc chế Mordekaiser, anh chàng liên tục sử dụng chiêu cuối để hỗ trợ đồng đội giao tranh từ khoảng cách rất xa mà không phải rời khỏi khu vực đường trên của mình.

Vì di chuyển nhiều và thắng lợi trong các pha giao tranh được nổ ra, LK giành được nhiều lợi thế để kiểm soát tầm nhìn, để từ đó đạt được những mục tiêu lớn như Rồng Đất đầu tiên từ rất sớm, đỉnh điểm chính là LK có được bùa lợi Baron Nashor ở phút thứ 24 của trận đấu.

Rút kinh nghiệm từ những sai lầm của ván đấu trước, các thành viên của LK quyết định tập trung cả 5 người ở khu vực đường dưới để tạo áp lực cực đại cho HKA thay vì họ chia các thành viên để đẩy lẻ như ván đấu trước với Mega. Có lẽ đây mới là tiền đề giúp LK đặt một tay vào tấm vé chiến thắng của trận đấu.

LK Artifact tiếp tục tỏa sáng

Tưởng chừng với lựa chọn Tristana ở khu vực đường giữa sẽ là một lựa chọn để Artifact có thể sống sót qua giai đoạn đi đường dễ dàng. Tuy nhiên, với sự xuất sắc của mình, Artifact đã gặt hái được rất nhiều lợi thế cho riêng mình trong những pha di chuyển đảo đường của mình.

Người chơi đường giữa của LK liên tục có những pha W – Cú Nhảy Tên Lửa thẳng mặt kẻ địch để dồn sát thương hạ gục kẻ địch, sau đó tiếp tục sử dụng kỹ năng này để tẩu thoát sau khi hạ gục nạn nhân.

Ngoài ra, sự xuất sắc của tuyển thủ này được thể hiện rõ nét nhất ở phút 26 khi nhảy thẳng mặt và tiêu diệt Mordekaiser, tạo tiền đề cho cả đội phát nát khu vực đường dưới. Tiếp tục sau pha bắt lẻ người chơi đường trên của HKA, Tristana trong tay của Artifact tiếp tục nhảy thẳng vào đội hình kẻ địch và hạ gục từng người một, giúp LK giành chiến thắng chung cuộc của cặp thi đấu này, cân bằng bảng đấu của mình trong vong khởi động CKTG 2019.

Bình Luận: