Chia sẻ

(Fun88 Esports) Việc một tuyển thủ chuyên nghiệp trở thành một huấn luyện viên không phải là hiếm với mọi môn thể thao, trong đó có Liên Minh Huyền Thoại.

Dù cho CES, TS, FL hay EVOS đều đang có những cái tên cực kì chất lượng ở băng ghế huấn luyện nhưng không thể loại trừ khả năng Yuna vẫn xuất hiện trong đội hình những đội tuyển này. Bởi đơn giản một lẽ họ là những kình địch trong cùng một giải đấu và việc hạn chế đi sức mạnh của đối phương.

Khả năng Yuna gia nhập những đội tuyển mới như OPG hay PER sẽ thấp hơn bởi họ đều là những cái tên mới nổi và khó có được tiềm lực tài chính để cạnh tranh với những ông lớn ở trên. Và có một điều dù hơi bất hợp lí nhưng đã từng xảy ra với các thành viên của Team Flash mùa giải trước là đơn giản Yuna chỉ hết hạn hợp đồng với GAM và sẽ tái kí hợp đồng trong mùa giải tới.

Nhưng xác suất của trường hợp này vô cùng thấp bởi trước nay GAM trước nay không phải là đội tuyển có những pha “lật mặt” bất ngờ trên truyền thông.

Trở lại làm việc cho VETV

Trước khi gia nhập GAM, Yuna đã là một phân tích viên vô cùng nổi tiếng trong mảng Liên Minh Huyền Thoại của Garena và chính anh cũng từng khẳng định đó là một quãng thời gian đáng nhớ trong cuộc đời mình.

Nên không thể loại trừ khả năng Yuna sẽ trở về làm việc cùng với những người đồng nghiệp cũ như Hoàng Luân, Mạnh An hay Lê Khôi để đóng góp một phần sức lực cho sự phát triển của Liên Minh Huyền Thoại nước nhà. Chắc chúng ta vẫn còn nhớ hình bóng của Tân “tốc độ” vô cùng hài hước và dí dỏm trong những trận showmatch của VETV và rất có thể Yuna sẽ chọn quay lại với công việc cũ nếu anh muốn rũ bỏ những áp lực khi còn là HLV của một đội tuyển.

Chọn một con đường riêng cho bản thân

Có một sự thật nghiệt ngã là Esports không phải là một con đường bền lâu và chắc chắn. Rất nhiều người đã giã từ mối nhân duyên của mình với bộ môn thể thao đặc biệt này để tìm những hướng đi khác ổn định hơn.

Và sẽ thật sự buồn nếu Yuna chia tay với Liên Minh Huyền Thoại để tìm một ngã rẽ mới trong cuộc đời mình. Tuy nhiên nếu đây là quyết định của Yuna thì chắc chắn mọi khán giả của VCS vẫn sẽ tôn trọng lựa chọn của anh và khắc sâu những thành tựu anh đã làm được cho Liên Minh Huyền Thoại. Và nếu một ngày anh muốn trở lại VCS thì người hâm mộ luôn sẵn sàng chào đón anh như cách anh bắt đầu.

Với sự xuất hiện của OPG hay PER cũng những bản hợp đồng nóng hổi trên thị trường chuyển nhượng báo hiệu một mùa giải sôi động sắp diễn ra trong mùa hè tới đây. Hãy đón xem và cổ vũ cho đội tuyển mình yêu thích các bạn nhé!

 

Bình Luận: