Chia sẻ
Spread the love
Fun88Esports-top-banner

(Fun88Esports) Erik “ Treatz ” Wessén của Team SoloMid thời gian gần đây công bố rằng anh ta đang khám phá những cơ hội mới cho mùa giải 2021.

Treatz đã có một năm tuyệt vời tại TSM, nơi anh có cơ hội thi đấu tại LCS sau nhiều năm thi đấu ổn định tại giải đấu học viện. Mặc dù Treatz đã có được vị trí xuất phát trong vài tuần, anh vẫn phải chia sẻ thời gian thi đấu với support kỳ cựu Vincent “ Biofrost ” Wang. Biofrost cuối cùng đã giành lại vị trí của mình cho Vòng loại trực tiếp LCS Mùa hè 2020 và cũng chơi mọi trận đấu tại Chung kết thế giới 2020.

Treatz hiện sẽ tìm kiếm những cơ hội có thể có trong mùa giải sắp tới. Nhưng vẫn có khả năng anh sẽ ở lại với TSM. Hợp đồng của anh ấy có hiệu lực vào ngày 16 tháng 11 giống như nhiều tuyển thủ LCS khác.

TSM có nên giữ Treatz trong danh sách?

Câu hỏi lớn nhất là Treatz sẽ ở lại với TSM hay chấp nhận lời đề nghị từ một đội khác. Treatz đã chứng tỏ mình là một support rất tài năng. Mặc dù Treatz đã 24 tuổi, nhưng anh ấy vẫn còn khá mới với sân khấu lớn và có khả năng sẽ tiến bộ hơn nữa khi dành nhiều thời gian hơn để thi đấu với các đối thủ hàng đầu.

Thời gian ở giải đấu Học viện đã mang lại cho anh ấy kinh nghiệm sân khấu và các kỹ năng cần thiết để chơi ở một đội hàng đầu. Nếu TSM muốn đầu tư vào tương lai, Treatz có thể là một game thủ quan trọng cần nắm giữ.

Biofrost không gây ấn tượng tại CKTG 2020

Sau thất bại lớn của TSM tại CKTG 2020, không thể tưởng tượng được rằng đội sẽ tìm cách hoán đổi các tuyển thủ khỏi đội hình chính. Trong khi Treatz có thể rời đi, Biofrost có thể có nguy cơ bị thay thế khi Treatz tiếp quản.

Biofrost nói chung là ổn định trong suốt cả năm, nhưng màn trình diễn CKTG của anh ấy không có gì đáng nói. Chỉ số tổng thể của anh ấy dưới mức trung bình và anh ấy đã không tìm được sự tự tin mà anh ấy có ở vòng loại trực tiếp LCS mùa hè.

Anh ta đã có một số trường hợp đối mặt với những vị tướng nặng giao tranh như Leona. Trong đó anh ta bỏ lỡ cơ hội giao tranh tốt hoặc để bóc mẽ đồng đội của mình. Với tổng số 18 mạng chết trong sáu game và KDA kém thứ ba trong số tất cả các hỗ trợ tại sự kiện chính. Biofrost sẽ cần phải đẩy mạnh nó vào năm 2021.

Một số đội LoL có thể quan tâm đến Treatz

Ngay cả khi TSM muốn giữ lại Treatz, có lẽ sẽ không dễ dàng chút nào. Sự ủng hộ của người Thụy Điển đã đạt đến mức mà anh ấy sẽ không hài lòng với một vị trí trong giải đấu học viện hoặc thậm chí chia sẻ thời gian chơi với một cầu thủ khác. Treatz đã đủ thể hiện để được xem xét cho một suất xuất phát ở LCS và có thể là cả LEC nếu một số tổ chức quan tâm.

Các đội từ LCS có thể quan tâm đến Treatz là rất nhiều. Vấn đề lớn nhất là hầu hết các support từ LCS đều còn hợp đồng cho đến năm sau, ngoại trừ Choi “ Huhi ” Jae-hyun của Golden Guardians . Điều này có nghĩa là các đội không có nhiều khả năng thay đổi vị trí support.

Như đã nói, một game thủ như Treatz có thể sẽ tìm thấy cơ hội thay thế vị trí support hiện tại ở các đội như Dignitas , CLG , Immortals và có lẽ cả những đội khác. Đội mới tiềm năng sẽ phải từ bỏ một vị trí nhập khẩu để có Treatz trong đội hình của họ, nhưng anh ấy đã chứng minh được giá trị của cái giá phải trả.

Cũng có thể một số đội LEC quan tâm đến Treatz và cho phép anh ấy trở về quê nhà thi đấu. LEC không nhất thiết phải được biết đến với những game thủ support, vì vậy Treatz cuối cùng có thể trở thành một tài sản quý giá. Một cá cược tốt sẽ là Astralis, đội đang tìm cách xây dựng lại đội hình sau khi đổi thương hiệu từ Origen . Vẫn còn là một dấu hỏi lớn mà đội sẽ tham gia kể từ năm 2021. Vì vậy Treatz có thể là một ứng cử viên sáng giá và động thái này sẽ đưa anh ấy đến gần quê nhà Thụy Điển hơn.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner