Chia sẻ

(Fun88 Esports) Trận Chung kết của LMHT Worlds 2019 chỉ còn hơn 1 tiếng nữa là diễn ra. Hãy cùng chúng tôi nhận định sơ bộ về 2 đội tuyển góp mặt trong trận Chung Kết lần này.


Hai cái tên xứng đáng nhất trong vòng CKTG LMHT 2019 đã lộ diện, đó là G2 eSports FunPlus Phoenix. Đây chắc chắn là 2 đại diện hoàn toàn không được người hâm mộ dự đoán từ trước vì những đối thủ của họ ở trận bán kết đều là những cái tên sáng giá. Nhưng vượt qua tất cả, 2 đại diện của 2 khu vực mạnh nhất thời điểm hiện tại đã làm được.

Kết quả hình ảnh cho g2 vs fpx

Cuộc đối đầu của hai ngôi sao thầm lặng

Xét về vị trí đường trên của 2 đội tuyển, chúng ta sẽ thấy được rằng cả 2 đều có điểm chung là không được quá nhiều người hâm mộ quan tâm đến. Người ta thường đánh giá cao về Perk, Caps, Doinb hay Tian hơn là nhớ về họ – những người đóng góp thầm lặng trong lối chơi chung của cả đội.

Kết quả hình ảnh cho wonder g2 lol

Có thể cả Wunder lẫn GimGoon đều không phải là một ngôi sao có trình độ cá nhân vượt trội như Khan hay TheShy. Tuy nhiên họ không bao giờ làm người hâm mộ của họ phải thất vọng khi luôn luôn là một chỗ dựa vững chắc trong giao tranh. Mặc dù Wunder đôi lúc mắc sai lầm ngớ ngẩn trong giai đoạn đi đường, tuy nhiên càng về sau anh chàng này càng đánh càng hay. Trong khi đó, GimGoon một người đi top cực kỳ cẩn thận, chắc chắn khi luôn biết cách kiềm chế những ‘ngôi sao hạng A’ như TheShy ở phía bên kia chiến tuyến.

Kết quả hình ảnh cho gimgoon lol

Cả 2 đều là những cá nhân xuất sắc, tuy nhiên theo ý kiến cá nhân mình thì Wunder sẽ có thể bứt lên trước GimGoon trong giai đoạn đi đường và giành một vài lợi thế cho cả đội. Tuy nhiên, nếu có ý định kéo dài trận đấu thì G2 chắc chắn phải dè chừng GimGoon vì anh ta rất hay tỏa sáng trong các pha giao tranh tổng.

Cuộc chiến của 2 người đi rừng xuất sắc nhất thế giới

Bên cạnh cuộc chiến không khoan nhượng ở đường trên, chúng ta cũng sẽ không quên nhắc tới 2 người đi rừng tuyệt vời nhất ở thời điểm hiện tại. Phong cách đánh đa dạng kết hợp giữa kiểm soát và bùng nổ khiến cho Tian hay Jankos luôn là một ẩn số nguy hiểm cho bất kỳ đội tuyển nào mà họ đối mặt.

Chung kết Worlds 2019

Tiêu biểu nhất phải kể đến thần rừng Châu Âu Giang Van ‘Jankos’ Cot khi luôn biết cách khai thác triệt để những vị trí đi lẻ và luôn có mặt kịp thời tại những điểm nóng trên bản đồ. Ngoài ra, khả năng macro và đọc map cũng như gánh đội của Giang Văn Cốt là không thể bàn cãi khi tuyển thủ này gần như là ngôi sao sáng nhất của G2 trong lượt trận tứ kết và bán kết vừa qua.

Trong khi đó phía bên kia chiến tuyến, Tian lại là một tài năng trẻ ‘sáng giá’ của Trung Quốc nhưng lại sở hữu trình độ cá nhân thượng thừa. Trong lượt trận bán kết cân não vừa rồi, việc hạn chế được phần nào ngòi nổ mang tên TheShy hoàn toàn công lớn thuộc về Tian, khi anh chàng này luôn dành một sự quan tâm đặc biệt cho đường trên.

Kết quả hình ảnh cho tian lol

Cả 2 đều bất phân thắng bại nhưng có vẻ cán cân sẽ nghiêng về Jankos nhiều hơn là Tian vì anh chàng này có thừa bản lĩnh và kinh nghiệm của một người chơi lão luyện. Trong khi đó Tian lại đứng trước một trận đấu rất lớn trong cuộc đời mình, đặc biệt là ở trên sân khách là thử thách rất khó, việc bị ‘chênh’ là một điều rất dễ xảy ra đối với những tuyển thủ trẻ.

(Còn tiếp)

Bình Luận: