Chia sẻ

(Fun88 Esports) Trong Liên Minh Huyền Thoại, có những vị tướng bạn sẽ cần đến nhiều kĩ năng hơn để thao tác chính xác, nếu không sẽ rơi vào cảnh bóp đồng đội.

Cùng xem những cái tên nào sẽ xuất hiện trong bài viết này nhé!

Vayne

Vayne là xạ thủ được yêu thích bậc nhất trong LMHT, bởi có thể gánh team mạnh mẽ. Lối chơi đòi hỏi kĩ năng cá nhân cực cao, sát thương về cuối game có thể bắn tan ngay cả những tanker cứng nhất và có cơ hội cao đạt được Pentakill, Vayne luôn cuốn hút những game thủ thích chơi Ad Carry.

Điểm yếu khiến Vayne được xếp vào hàng những tướng dễ “bóp team” bởi vị tướng này không dành cho những người chơi Ad non tay. Rất yếu đầu game, tầm bắn ngắn hơn so với các xạ thủ khác nên yêu cầu người cầm Vayne phải cực kỳ kiên nhẫn đầu game. Farm càng nhiều càng tốt, tránh bị chết, ra vào giao tranh hợp lý và chọn góc bắn E  chuẩn xác để gây choáng. Những game thủ non tay thường bóp đồng đội với chiêu E – Kết Án này, bởi không đẩy được mục tiêu đập vào địa hình để gây choáng mà lại đẩy mục tiêu ra xa, tạo cơ hội trốn thoát cho mục tiêu.

Không những vậy, nếu ham giao tranh ở đầu game mà không ăn được mạng, lại để chết ngược thì gần như Vayne sẽ bị “lăn cầu tuyết” luôn từ lúc đó. Bạn hãy tính toán thật kỹ trước khi quyết định lao vào tham gia giao tranh ở giai đoạn chưa có nhiều trang bị.

Vậy nên bạn hãy luyện tập thật nhiều các Ad Carry dễ chơi, nâng cao kĩ năng cá nhân trước khi lựa chọn Vayne để tham gia đánh xếp hạng nhé!

Vayne gánh team mạnh mẽ về late nhưng cực kỳ khó chơi
Vayne gánh team mạnh mẽ về late nhưng cực kỳ khó chơi

Anivia

“Chim băng” Anivia trong Liên Minh Huyền Thoại luôn là một trong những cái tên hàng đầu ở khả năng “bóp team” cực kỳ thần thánh. Chỉ cần 1 cú dựng tường không chuẩn là có thể tiễn toàn bộ team ta lên bảng trong sự ức chế đến tột cùng.

Không chỉ khó sử dụng trong bộ kĩ năng, giai đoạn đầu trận Anivia cũng cực kỳ khổ sở với những điểm yếu: animation khó last hit, tốc độ di chuyển chậm, khó phối hợp cùng rừng gank bởi kĩ năng choáng bay quá chậm dễ né, nếu bị gank thì cũng khó chạy thoát. Vì vậy Anivia thường xuất hiện trong những trận rank ở bậc cao như Kim Cương hay Thách đấu, nơi người chơi với kĩ năng cá nhân xuất sắc làm chủ hoàn toàn được vị tướng này.

Anivia là dạng pháp sư sẽ mạnh lên theo thời gian, nghĩa là trận đấu càng kéo dài thì càng mạnh. Chiêu cuối của Anivia có thể gây sát thương diện rộng và hiệu ứng làm chậm cực kỳ khủng khiếp. Kết hợp cùng tường băng hoàn toàn có thể khép góc team địch và tạo nên thế trận có lợi rất lớn cho combat. Tuy nhiên chiêu tường băng của Anivia cũng là con dao 2 lưỡi như đã nói, có thể chặn đường rút lui hoặc “bóp” team ta cực kỳ thốn, vì vậy những người chơi kỹ năng chưa tốt không nên lựa chọn vị tướng này để leo rank nếu không muốn bị nhận những lời lẽ không hay từ đồng đội.

Anivia dễ bóp team với chiêu W - Tường băng
Anivia dễ bóp team với chiêu W – Tường băng

Trundle

Trundle còn có tên khác là The Troll King – vua quỷ lùn thế nhưng nhiều người cho rằng đây là một cách chơi chữ của Riot bởi thực sự Trundle có khả năng “bóp team” cực kỳ cao.

Là một trong những vị tướng có lối chơi khó chịu nhất LMHT: giết người không được nhưng người cũng không giết được mình, Trundle có độ chống chịu cực cao, bộ kĩ năng gây sát thương theo % máu và tạo hiệu ứng vô cùng khó chịu. Kĩ năng E – Cọc băng chính là chiêu thức gây bóp nhất của Trundle, nếu được sử dụng không chính xác.

Kĩ năng này vừa là công cụ ép góc đối phương, vừa có thể cứu đồng đội trong nhiều tình huống nguy hiểm nhưng cũng là một con dao 2 lưỡi. Chắc chắn không ít lần bạn sẽ phải tung ra những ngôn từ không mấy lịch sự bởi một pha đặt cọc cực kỳ khó hiểu của Trundle team mình. Có thể nói rằng khả năng sử dụng kĩ năng này chính là thước đo một Trundle xuất sắc và một Trundle tay mơ.

Trundle - The Troll King đúng nghĩa đen
Trundle – The Troll King đúng nghĩa đen

 

Bình Luận: