Chia sẻ

(Fun88esports) Nếu muốn thắng thì nên cấm luôn.

Phiên bản 9.24 trình làng vị tướng mới cùng với các chỉnh sửa quan trọng. Mang lại sự cân bằng cho game cũng như lối chơi mới. Và nếu Riot không có động thái gì thì lượng tướng hiện tại cũng sẽ là meta cho tiền mùa giải 2020.

Nautilus – Khổng lồ biển sâu

Kết quả hình ảnh cho nautilus lol

Nếu có theo giõi cũng như leo rank thì bạn cũng dễ dàng nhận ra meta hỗ trợ hiện tại. Được thống trị bởi các vị tướng kéo và mở giao tranh tốt. Và không ai khác chính là Nautilus. Cái tên làm mưa gió ở Chung Kết thế giới vừa qua. 3 trong số 4 kỹ năng đều có hiệu ứng khống chế. Cùng với đó là khả năng bảo kê xạ thủ không cần phải bàn cãi. Riot chưa có kế hoạch giảm sức mạnh các vị tướng này nên Nautilus vẫn còn rất bá đạo.

Yasuo – Kẻ bất dung thứ

Vị quốc tướng này nếu bạn không dùng thì tốt nhất hãy cấm nó ngay đi. Sức mạnh là bất chấp mọi meta của Yasuo. Ngoài lí do mà ai chắc cũng hiểu thì sức mạnh của Yasuo đang có thiên hướng xuống đường dưới.

Kết quả hình ảnh cho Yasuo

So với phiên bản 9.23 thì tỉ lệ thắng trong vai trò ADC đang tăng nhẹ và đạt  49,91%. Và tỉ lệ cấm cũng cao hơn các xạ thủ truyền thống khác và đạt 50,92%.

Aphelios – Song nguyệt chiến binh

Vị tướng mới, không quá khó hiểu khi Aphelios bị cấm ở mọi rank đấu hạng. Sức mạnh của vị tướng này cực kì khủng khiếp và khả năng late game thì không cần bàn cải. Nguyên nhân chủ yếu vẫn bởi độ phức tạp quá cao trong lối chơi của hắn ta.

Kết quả hình ảnh cho Aphelios

Sỡ hữu cho mình tới 5 vũ khí khác nhau khiến người đối đầu cực kì khó chơi. Nếu thuần phục được Aphelios, hắn ta chắc chắn sẽ là một quân bài gánh team rất mạnh. Nhưng điều kiện bắt buộc là bạn phải có thời gian luyện tập và thực hành hắn ta đủ lâu.

Senna – Người cứu chuộc

Kết quả hình ảnh cho Senna

Giống với Aphelios, Senna cũng là một tướng khá mới trong trò chơi. Tuy nhiên, lý do chính mà bạn nên cấm cô ta chủ yếu là do cô ta khá mạnh. Bất chấp sự thật rằng cô mới bị nerf trong bản cập nhật 9.24. Tỉ lệ cấm Senna hiện tại đang ở mức 54,04%, đứng thứ hai trong trò chơi.

Akali – Sát thủ đơn độc

Kết quả hình ảnh cho Akali

Đến với phiên bản 9.24, Akali tiếp tục bị giảm sức mạnh lần thứ n trong năm 2019. Cô hiện có tỉ lệ thắng gần như thấp nhất trong LMHT khi chỉ đạt 46,39%. Tuy nhiên lại là vị tướng có tỉ lệ cấm cao nhất trong 147 tướng. Qua đó có thể thấy áp lực và mối đe dọa mà cô ta gây cho người chơi là không hề nhỏ và không có dấu hiệu suy yếu, bất chấp bao lần bị nerf.

 

 

Bình Luận: