Chia sẻ

(Fun88esports) Diana – Đấu sĩ phép

Đã có nhiều sự chuyển biến ở các vị trí đường, đặc biệt là đường giữa. Ở các trận đấu hạng hiện nay, chất tướng cơ động và có khả năng tay đôi tốt rất được ưu chuộng. Thay vì như các pháp sư kiểm soát truyền thống thì rất khó gánh đội.

Yasuo – Kẻ bất dung thứ

Yasuo-1

Có vẻ nhưng ngọc Chinh phục mới này hợp hơn với Yasuo hơn trước nữa. Mất đi sát thương chuẩn nhưng bù lại là khả năng phục hồi đáng kể. Tỉ lệ thắng của Yasuo chưa bao giờ là cao. Nhưng ngược đời, tỉ lệ chọn luôn đứng đầu ở vị trí đường giữa nếu không bị cấm. Và với việc Senna, Aphelios được ra mắt thì lượt cấm vào Yasuo rất dễ bị quên đi.

Diana – Vầng trăng ai oán

diana

Đã có ý kiến cho rằng Diana yếu hơn trước. Nhưng con số thì không biết nói dối. Tỉ lệ chọn chỉ đứng sau Yasuo và tỉ lệ thắng đạt tới 51%. Với cách lên đồ như đấu sĩ thì Diana không còn oneshot đối thủ như trước được nữa. Nhưng bù lại, cô nàng có khả năng cơ động cao hơn cũng như khỏe hơn. Đẩy đường thì không còn phải bàn cãi nữa. Cùng Trượng Trường Sinh và Nanh Nashor. Diana sẽ sử dụng viên ngọc Chinh Phục để có lợi thế trong những pha đánh nhau dài hơi.

Akali – Sát thủ đơn độc

akali

Bị bị giảm khả năng đẩy lính khá nhiều và tỉ lệ thắng đã giảm xuống còn 45%. Nhưng tỉ lệ chọn cô nàng này vẫn rất cao. Trong tay những người chơi thuần thục thì Akali vẫn rất khó chịu dù đẩy lính không còn nhanh nữa. Nếu không cẩn thận thì khả năng nằm xuống dưới phi tiêu cô nàng này là rất nhanh.

Ryze – Pháp sư cổ ngữ

avatar-ryze

Ryze là một vị tướng rất khó để cân bằng sức mạnh. Dù ở bản 9.24 này, Ryze đã bị giảm đi 15 sát thương Q ở mọi cấp độ nhưng độ khó chịu thì không hề giảm.  Dù sao thì lối chơi Ryze Chinh Phục cũng đang hơi khỏe. Vì thế để hắn ta không làm loạn trong đấu trường chuyên nghiệp mùa tới thì việc “rào trước” như Riot vừa làm là cần thiết. Nếu chỉ cần một tăng sức mạnh nhẹ thôi thì Ryze sẽ biến thành quái vật ngay. Và giảm đi một chút thì không đủ làm Ryze biến mất.

Zed – Chúa tể bóng đêm

avatar-zed

Với việc ở giai đoạn tiền mùa giải này, Riot trình làng các trang bị sát lực mới thì Zed lại một lần nữa được gọi tên. Việc solo đối thủ tại đường giữa sẽ dễ dàng hơn. Các sát thủ đường giữa thì Zed luôn là một trong các cái tên đáng chú ý. Khả năng dồn sát thương rất mạnh và độ cơ động biến ảo sẽ giúp Zed trở lại mạnh mẽ hơn.

Bình Luận: