Chia sẻ

(Fun88 Esports) Những vị tướng làm mưa làm gió ở bản 9.12 bị Riot giảm sức mạnh một cách triệt để. Điều đó đem lại sự cân bằng cho meta trong 9.13.

Khi ra mắt bản cập nhật mới, Riot sẽ luôn có một danh sách những vị tướng bị giảm sức mạnh. Chủ yếu là những vị tướng ở rank cao và thường xuyên xuất hiện ở đấu trường chuyên nghiệp. Hãy xem trong danh sách này có những cái tên nào nhé.

SivirNỮ CHÚA CHIẾN TRƯỜNG

Kết quả hình ảnh cho Sivir

Đây là vị tướng trong những phiên bản vừa qua đã làm mưa làm gió ở mọi đấu trường. Có tỉ lệ thắng và tỉ lệ chọn rất cao và bị xem là một tướng khá lỗi. Với sự trở lại của các trang bị chí mạng cũ như Lưỡi hái linh hồn đã giúp Sivir có được một sức mạnh khủng khiếp. Và trong đấu trường chuyên nghiệp, với việc nổi lên các vị tướng hỗ trợ bảo kê khá hot như Karma, Yuumi khiến Sivir trở nên cực kì khó chịu. Những vị tướng này giúp cô lấp được điểm yếu là tầm đánh ngắn và khả năng bị hạ gục khó hơn. Và ở bản 9.13 này, Riot quyết định giảm Sức mạnh công kích theo cấp độ và sử dụng chiêu W tốn nhiều năng lượng hơn. Nhưng chừng đó không phải là quá tệ.

Sejuani – CƠN THỊNH NỘ PHƯƠNG BẮC

Kết quả hình ảnh cho Sejuani

Với tỉ lệ thắng lên tới 54% ở khu vực rừng thì đây được xem là một vị tướng thống lĩnh các khu rừng. Trong đấu trường chuyên nghiệp thì đây vẫn là một vị tướng khá hot với khả năng khống chế tốt. Cùng với đó là một lượng sát thương ổn. Một điểm nữa chính là khả năng chống chịu không phải bàn. Ở bản 9.13 này thì Sejuani đã bị mất đi 10 máu cơ bản cùng với 0.75% sát thương theo phần trăm máu tối đa của W. Đó cũng là điều khiến cô nàng này yếu đi đáng kể.

Pyke – SÁT THỦ VÙNG NƯỚC ĐỎ

Với vị trí hỗ trợ thì khá ổn nhưng khi được vác đi đường đơn thì Pyke trở nên mạnh hơn bao giờ hết. Dù cho Riot đã hạn chế đi khả năng đi đường đơn của hắn khá nhiều nhưng không ăn thua lắm. Và ở phiên bản này Riot quyết định thẳng tay để hắn chỉ có thể xuất hiện ở vị trí hỗ trợ. Khi triệt hạ 100% khả năng dọn lính (lẫn cả dọn quái), chiêu Q ở dạng đâm chuyển thành đơn mục tiêu. Ngoài ra, chiêu E thì chỉ gây sát thương lên tướng. Thêm một điều nữa chính là chiêu Q của hắn không được gây thêm 15% sát thương dù nó đã là đơn mục tiêu.

Kết quả hình ảnh cho Pyke

Nhưng bù lại một chút là chiêu W tăng tốc độ di chuyển. Nhưng như vậy vẫn khiến Pyke bị khá thê thảm.

Sona – ĐẠI CẦM NỮ

Kết quả hình ảnh cho Sona

Gần đây là Tahm Kench khi không chơi chung với Taric trong các trận đấu chuyên nghiệp nữa. Về cuối trận thì khả năng gây sát thương rất kinh khủng với chiến thuật “trốn thuế”. Vì thế, ở bản 9.13 này cô đã bị giảm mất 10% tỉ lệ SMPT của Q. Thêm vào đó, chiêu E của Sona cũng bị giảm tỉ lệ tăng tốc từ 6% xuống 3% với mỗi 100 SMPT. Đây cũng là đòn chí mạng khiến Sona khó cặp kè với ai nữa.

Fun88Esports

 

 

Bình Luận: