Chia sẻ

(Fun88 Esports) Nếu như là một tín đồ trung thành của trò chơi Liên minh huyền thoại – tựa game MOBA hot nhất trên toàn thế giới, thì bạn không thể nào bỏ qua top 11 những vị tướng khó chơi nhất mà chúng tôi sắp giới thiệu.

Hầu hết, những vị tướng (có thể gọi là champion) này yêu cầu người chơi phải có sự tập luyện nhất định, sự nhạy bén và tính toán để có thể kết liễu đối phương hay đơn giản là tạo ra những pha highlight “để đời”.

Phần 3:

Ekko

Có lẽ Ekko là cái tên khiến bạn khá bất ngờ trong danh sách này. Hầu hết độ khó của Ekko đến từ việc hắn là một pháp sư thấp máu và cận chiến, ngoài ra sát thương của hắn cũng không ổn định, nội tại tuy gây nhiều sát thương nhưng sử dụng đúng cách lại là một chuyện khác. Bộ kĩ năng dựa trên khả năng phán đoán khiến hắn ta trở nên khó chơi, đặc biệt là những người mới làm quen. Nhưng nếu bạn kiên trì luyện tập cùng với sự tính toán hợp lí, hắn ta sẽ trở thành một vị tướng vô cùng khó chịu.

Ưu điểm : đa dụng, sát thương cao, cơ động
Khuyết điểm : đòi hỏi sự luyện tập và tính toán
Giá : 6300 IP

Trang phục Ekko siêu phẩm
Trang phục Ekko siêu phẩm

Syndra

Theo khảo sát từ giới chuyên môn, những người chơi Syndra mới có tỉ lệ thắng khá thấp (42%) bởi độ khó mà cô ta mang lại. Khi mới bắt đầu làm quen, cô ta có vẻ khá vô dụng và bạn sẽ chẳng làm được gì nhiều cả. Bạn phải giữ khoảng cách để gây sát thương vì cô ta là một vị tướng kém cơ động. Tuy nhiên, một khi đã thành thục Syndra, bạn sẽ tỏ ra rất nguy hiểm, có thể làm choáng ở tầm xa, gây sát thương liên tục hay dồn sát thương vào một vị trí chủ lực nhanh nhất.

Nguồn sát thương chính của bạn đến từ kĩ năng Q, nó là một kĩ năng định hướng có thời gian tung chiêu nên phải sử dụng một cách chuẩn xác. Chiêu cuối của cô nàng phụ thuộc vào số lượng cầu đang có, vì vậy để kiểm soát số lượng cầu lên đến mức tối đa (có thể là 7), bạn sẽ phải luyện tập và biết giữ vị trí trong giao tranh

Ưu điểm
 : sát thương đơn mục tiêu cao, sát thương duy trì cao
Khuyết điểm : thiếu cơ động, dễ “vô dụng” nếu thọt ở đầu game
Giá : 6300 IP

Vẻ đẹp quyến rũ của Syndra
Vẻ đẹp quyến rũ của Syndra

Cassiopeia

Cassiopeia – vị tướng duy nhất “không thể mua giày”, cũng là một trong những pháp sư đòi hỏi kĩ năng cao trong Liên minh huyền thoại. Bạn không phải tướng dồn sát thương, bạn cần gây sát thương duy trì, lối chơi đó vô cùng khác biệt. Không giống như Syndra, bạn phải liên tục gây sát thương bằng kĩ năng định hướng Q và bồi thêm hàng loạt chiêu E.

Vậy nên, một khi kĩ năng định hướng thất bại, cô nàng “không chân” sẽ khá vô dụng. Nếu bạn là một người chơi Cassiopeia tốt thì có thể gánh cả trận đấu bởi cô ta sẽ gây cực nhiều sát thương và kiểm soát các pha giao tranh với chiêu cuối của mình.

Ưu điểm : sát thương liên tục cao, khả năng khống chế mạnh
Khuyết điểm : cực kỳ thiếu cơ động, khó thuần thục
Giá : 6300 IP

Việc đối đầu với Cassiopeia hoàn toàn không dễ chút nào !
Việc đối đầu với Cassiopeia hoàn toàn không dễ chút nào !

Thresh

Vị tướng cuối cùng trong danh sách là Thresh – cũng là vị trí hỗ trợ duy nhất. Hắn là 1 trong số những tướng tạm gọi là “dễ chơi nhất” trong danh sách này, ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm thì vẫn chơi ở mức ổn được. Độ khó đến từ việc bộ kĩ năng của hắn có thể được dùng theo rất nhiều cách, theo hướng phòng thủ hay tấn công tùy tình huống, cực kỳ linh hoạt. Có khá nhiều combo mà hắn có thể tung ra, tuy nhiên, để làm chủ vị tướng này cũng không hẳn là điều đơn giản

Ưu điểm : đa dụng, bộ kĩ năng có sát thương cao, dễ làm quen
Khuyết điểm : không có khả năng phục hồi, thiếu cơ động
 Giá : 6300 IP

Hình ảnh cực
Hình ảnh cực “ngầu” của vị tướng Thresh

 

 

Bình Luận: