Chia sẻ
Fun88Esports-top-banner

(Fun88Esports) Team Liquid đã bị loại khỏi Chung kết thế giới Liên minh huyền thoại năm 2020 mặc dù đã rất cố gắng và suýt chút nữa đã có màn trở lại. 

Liquid đã vượt quá mong đợi tại CKTG kể từ giai đoạn play-in, nơi họ vượt qua vòng loại trực tiếp tại sự kiện chính. Mặc dù Liquid không có được kết quả như người hâm mộ mong đợi, nhưng một tuyển thủ đặc biệt đã thực sự chứng tỏ được bản thân.

Người đi đường dưới Edward “ Tactical ” Ra đã có một màn trình diễn xuất sắc tại sự kiện quốc tế đầu tiên của anh ấy, sau khi vừa chơi trận đầu tiên trên sân khấu LCS hồi tháng Hai. Sau giai đoạn mùa xuân đầy biến động, Tactical đã chiếm lấy vị trí xuất phát ở đường dưới sau khi Yiliang “ Doublelift ” Peng rời đội để chơi cho Team SoloMid. Kể từ đó, Tactical đã được cải thiện đáng kể và có thể là ngôi sao đường dưới trong tương lai của LCS.

Tactical mang lại hiệu quả tại CKTG đầu tiên của anh ấy

Là một tân binh tại CKTG, Tactical đã vượt qua hầu hết mọi kỳ vọng. Mặc dù Tactical có một số trận đấu mà anh ấy chết nhiều hơn mức đáng lẽ phải có, anh ấy đã trở thành một nhân tố quyết định cho Liquid trong chiến thắng của mình trong khi thể hiện một nhóm tướng mạnh.

Twitch của anh ấy là một bất ngờ đặc biệt thú vị, khi anh ấy vượt qua MAD Lions trong trận ra mắt quốc tế. Twitch được chọn tại CKTG đã được dự đoán sau khi thấy nó được sử dụng trong khi các tuyển thủ chuyên nghiệp loại bỏ nó trên siêu máy chủ Trung Quốc trong những tuần trước giải đấu. Tactical rõ ràng là một trong những người đi đường dưới tự tin, và anh ta không ngại đấu với hạt giống số 4 của châu Âu.

Chiến thắng trước MAD Lions đã giúp Tactical tăng cường sự tự tin cần thiết ở sự kiện quốc tế đầu tiên của anh ấy và anh ấy đã không nhìn lại phần còn lại của giai đoạn play-in. Tài năng trẻ cũng đã loại Ashe và Caitlyn trong các trận play-in thành công rực rỡ.

Đủ điều kiện tham dự sự kiện chính CKTG đã là một chiến thắng lớn đối với một tân binh như Tactical, nhưng anh ấy vẫn còn nhiều điều để thể hiện. Ngay cả khi đối đầu với những đối thủ tốt hơn nhiều, Tactical vẫn có thể giữ vững lập trường của mình cùng với sự hỗ trợ của cựu vô địch thế giới Jo “ CoreJJ ” Yong-In.

Chiến thuật đã xuất hiện trên Kalista trong chiến thắng của TL trước G2 Esports , nơi anh ấy kết thúc với tỷ số 6/2/12. Anh ấy đã theo dõi nó ngay sau đó với trận đấu để đời của mình với Suning, trong đó anh ấy đã tích lũy được 10 mạng đối với Jhin. Những màn trình diễn không đủ để anh ấy gồng gánh đội của mình vào tứ kết, nhưng là quá đủ để khẳng định rằng tân binh Bắc Mỹ có thể chơi cùng những đội xuất sắc nhất thế giới.

Tactical đã kết thúc giải đấu với một số chỉ số tốt trong sự kiện chính, đứng ở giữa trong nhiều danh mục thống kê về những người đi đường dưới tốt nhất thế giới. Đáng chú ý nhất là số điểm hạ gục mà anh ấy giành được qua vòng bảng, với tổng số 24. Con số này cao thứ bảy trong số tất cả những game thủ tại sự kiện bất kể vị trí.

Team Liquid không cần Doublelift tại CKTG 2020

Một trong những mối quan tâm lớn nhất về Team Liquid trong năm nay là họ sẽ làm thế nào nếu không có người đi đường dưới kỳ cựu Doublelift. Đội đã ra mắt Doublelift vào tháng 4 và kể từ đó đã từng chút một xây dựng sức mạnh tổng hợp của mình. Với Chiến thuật và người đi rừng Mads “ Broxah ” Brock-Pedersen trong đội, Liquid đã cải tiến lối chơi của mình và cải thiện từng trận đấu.

Mặc dù Liquid không giành được bất kỳ danh hiệu LCS nào trong năm nay, nhưng rõ ràng là đội đang đi đúng hướng nhưng cần thêm một chút thời gian. Kinh nghiệm tại CKTG 2020 sẽ rất có giá trị đối với Liquid trong mùa giải tới.

Bước vào giải đấu CKTG đầu tiên của tổ chức mà không có Doublelift, người hâm mộ không biết đội sẽ thể hiện như thế nào. Câu trả lời là Liquid đã không thể hiện tốt hơn hoặc tệ hơn so với khi người đi đường dưới ngôi sao có tên trong danh sách. Liquid rời CKTG 2020 với thành tích 3-3 ở vòng bảng, tương tự như thành tích của Liquid tại CKTG 2018 và 2019.

Tổ chức vẫn chưa thể vượt ra khỏi vòng bảng tại CKTG, nhưng chắc chắn sẽ tìm cách thử lại vào năm sau. Nếu Tactical có thể tiếp tục cải thiện với tốc độ hiện tại, thì Liquid có thể sẽ có thêm thiết bị cần thiết để biến điều đó thành hiện thực vào năm 2021.

Các đội LCS có nên bắt đầu đầu tư nhiều hơn vào tài năng trong nước?

Màn trình diễn vững chắc của Tactical lại một lần nữa mở ra cuộc thảo luận về tài năng trong nước ở Bắc Mỹ. LCS được biết đến là nơi nhập khẩu các tuyển thủ ngôi sao trong nhiều năm, mà không phát triển nhiều tài năng trong nước như các khu vực lớn khác.

LCS vẫn đang dựa vào các tuyển thủ kỳ cựu và chủ yếu là nhập khẩu từ Hàn Quốc và Châu Âu, nhưng một sự thay đổi theo hướng phát triển tài năng bản địa hơn dường như đang diễn ra. Liên minh Học viện đang bùng nổ, ít nhất là đối với một số tổ chức cạnh tranh. Giải đấu có rất nhiều tài năng mới để cung cấp và tài năng đó đang dần bắt đầu có thời gian thi đấu trên các sân khấu lớn hơn.

Năm 2021 có thể là một năm quyết định khi người hâm mộ được chứng kiến ​​nhiều tài năng mới thành công và tiếp quản vị trí từ những cựu binh tóc bạc. Không nghi ngờ gì nữa, Tactical là một ví dụ điển hình cho thấy các tài năng trong nước của Bắc Mỹ rất đáng để đầu tư.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner