Chia sẻ

(Fun88 Esports) Bản cập nhật 9.23 mang đến sự thay đổi của Áo Choàng Tím và các các trang bị Xạ Thủ đang khiến cho rất nhiều lối build dị ra đời.


Một thay đổi không làm nhiều người chú ý ở tiền mùa giải 2020 đó là việc Găng Tay Gai bị xóa bỏ, thay vào đó là Áo Choàng Tím được tăng tỉ lệ chí mạng lên 25% và trở thành trang bị thiết yếu trong công thức của hầu hết trang bị chính của xạ thủ. Vì thế mà một vài game thủ đã nghĩ ra một lối chơi tưởng là troll nhưng lại vô cùng hợp lý, đó là mua nhiều Áo Choàng Tím đầu tiên cho những Xạ Thủ chí mạng.

Tìm hiểu lối chơi mua 4 Áo Choàng Tím đầu tiên cho Xạ Thủ cực dị của các game thủ Thách Đấu Hàn - Ảnh 1.

Việc đưa Áo Choàng Tím vào công thức của Song Kiếm là nguyên nhân chính của lối chơi cực kì nhưng hiệu quả của người Hàn

Lối chơi này với mục đích chính là khỏa lấp điểm yếu của xạ thủ ở giai đoạn giữa trận, đặc biệt là giai đoạn vừa hoàn thành xong trang bị đầu tiên. Thông thường, giai đoạn yếu nhất của Xạ Thủ thiên hướng chí mạng đó là lúc họ vừa hoàn thành trang bị đầu tiền, thường là Vô Cực Kiếm hoặc Phong Thần Kiếm tùy chất tướng. Bản chất các trang bị xạ thủ phải lên nguyên set mới mạnh được, việc bạn có thêm sát thương, một chút chí mạng ở giai đoạn phút thứ 15 không giúp cho bạn gây quá nhiều sát thương. 

Nếu làm một phép tính đơn giản là với 2400 vàng, bạn sẽ có 100% tỉ lệ chí mạng, đi cùng với đó là sát thương đầu ra sẽ cực kì mạnh, nó còn mạnh hơn nếu bạn chơi Caitlyn và lên Vô Cực Kiếm đầu. Trong khi đó với 2600 vàng, bạn sẽ có thêm 30% tốc độ đánh (chỉ số này không có nhiều ý nghĩa trước phút 20) và 50% tỉ lệ chí mạng, tức là khi tung đòn đánh bạn sẽ đánh cược sát thương của mình vào “nhân phẩm”, nghe qua đã thấy thương vụ 3 Áo Choàng Tím lãi hơn rất nhiều.

Tìm hiểu lối chơi mua 4 Áo Choàng Tím đầu tiên cho Xạ Thủ cực dị của các game thủ Thách Đấu Hàn - Ảnh 2.

Với 1 trang bị chí mạng chủ đạo, 3 Áo Choàng Tím có giá 2400 vàng lại cung cấp sát thương tốt hơn 1 trang bị hoàn chỉnh như Đại Bác Liên Thanh đắt hơn 200 vàng

Chính vì sự thay đổi này mà các game thủ rank cao như Đại Cao Thủ hay Thách Đấu đã liên tục sử dụng lối lên đồ nhiều Áo Choàng Tím trên các vị tướng phụ thuộc vào chí mạng như Caitlyn, Jhin. Sát thương của chúng phụ thuộc nhiều vào đòn đánh thường, và dĩ nhiên lối chơi 100% chí mạng với khoảng 5000 tiền là con số ai cũng thèm muốn.

Tìm hiểu lối chơi mua 4 Áo Choàng Tím đầu tiên cho Xạ Thủ cực dị của các game thủ Thách Đấu Hàn - Ảnh 3.

Rất nhiều game thủ tại các bậc rank cao của máy chủ Hàn Quốc đang ưa chuộng lối build này cho Caitlyn, Jhin hay thậm chí là Jinx

Lối chơi này kết hợp với những thay đổi của tiền mùa giải (Áo Choàng Tím nằm trong công thức lên Song Kiếm) giúp cho bạn không hề bị thọt về mặt sức mạnh ở giai đoạn cuối trận. Bạn vẫn có thể lên đủ nguyên set Vô Cực Kiếm + Trang bị tốc độ đánh + Lưỡi Hái Linh Hồn/Phong Thần Kiếm một cách thoải mái mà không sợ bị lãng phí một chiếc Áo Choàng Tím nào cả.

Tìm hiểu lối chơi mua 4 Áo Choàng Tím đầu tiên cho Xạ Thủ cực dị của các game thủ Thách Đấu Hàn - Ảnh 4.

Có những trận tại máy chủ Hàn cả 2 xạ thủ lựa chọn lối chơi mua nhiều Áo Choàng Tím

Nếu bạn muốn áp dụng lối chơi này thì chúng tôi có lưu ý duy nhất là bạn sẽ không có nhiều tốc độ đánh trong khoảng thời gian đi đường, vì thế điểm ngọc cộng tốc đánh ở bảng ngọc bổ trợ là điều thiết yếu, đặc biệt là điểm Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh. Nếu bạn có khả năng chọn vị trí tốt và ưa thích những Xạ Thủ chí mạng như Caitlyn, Jinx hay Jhin với phát bắn chất lượng hơn, đây là lối build đồ tốt nhất cho bạn ở tiền mùa giải 2020 này.

Bình Luận: