Chia sẻ

(Fun88 Esports) Sau 3 năm có mặt tại CKTG 2019, cuối cùng Gen.G Esports cũng chính thức vắng mặt giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất hành tinh này.


Sau khi SKT T1 hạ gục SANDBOX Gaming, Gen.G Esports cũng chính thức bước vào trận đấu cuối cùng của vòng bảng LCK mùa hè 2019. Chỉ có chiến thắng DAMWON, Gen.G Esports mới có thể giành được tấm vé vào play-off cùng Afreeca Freecs.

Tuy nhiên, khi đối đầu với một DAMWON thuộc dạng khó xơi, lại có trong tay tên đi rừng top 1 MVP vòng bảng chính là Canyon, bắt buộc Gen.G đành phải chào thua, và phải chấp nhận bị loại khỏi LCK mùa hè 2019.

Từ mùa giải 2016, Gen.G Esports đến với cuộc đua tranh tài với cái tên cũ Samsung Galaxy, 3 năm liên tục đều nghiễm nhiên có mặt tại CKTG, lần lượt là CKTG 2016, CKTG 2017 và CKTG 2018.

LMHT: Sau 3 năm, cuối cùng nội tại thần gác cửa CKTG của Gen.G cũng bị hủy diệt - Ảnh 4.

Vào năm 2014, năm mà Samsung Galaxy White trở thành nhà vô địch, Gen.G Esports là một cái tên rất xa lạ với cộng đồng LMHT thế giới. Vì trong Chung kết LCK 2014, 2015 cái tên Gen.G Esports chưa từng góp mặt, nhưng sau đó lại liên tiếp 3 năm đều tham dự CKTG, và trong đó có 2 lần bước vào trận Chung kết và giành ngôi vô địch LCK thế giới vào năm 2017.

Việc Gen.G luôn thi đấu với tinh thần cầu thị cao, vì vậy cho dù giải đấu khu vực cũng được đầu tư kỹ lưỡng, và dù cho trước đó cái ten của họ tại LCK vẫn còn khá mờ nhạt, thì họ đã thật sự khiến bè bạn thế giới ngưỡng mộ với cái tên “vị thần gác cửa” đầy tự hào. Điển hình là giải đấu năm 2018, dù ngay tại LCK mùa hè 2018 thi đấu khá bết bát, nhưng tại vòng loại khu vực Gen.G lại chơi rất cừ thậm chí đánh bại cả Griffin – Siêu tân binh của LCK tại thời điểm đó, để đoạt lấy chiếc vé tham dự CKTG 2018.

LMHT: Sau 3 năm, cuối cùng nội tại thần gác cửa CKTG của Gen.G cũng bị hủy diệt - Ảnh 5.

Thế nhưng tại mùa giải LCK 2019 này, Gen.G Esports cuối cùng lại phải dừng cuộc chơi, chấm dứt chuỗi thành tích kéo dài suốt 3 năm, thất bại trước DAMWON đã chính thức vuột mất cơ hội vào vòng play-off LCK mùa hè 2019 của họ, điều này có nghĩa giấc mơ chạm đến CKTG 2019 cũng phải giã từ tại đây.

Có lẽ thời kỳ hoàng kim của Gen.G đã chấm dứt từ khi họ bị loại khỏi CKTG 2018 với kết quả thảm hại 1-5, mặc dù thật khó để chấp nhận sự thật này nhưng thật sự Gen.G Esports cần phải cải tổ, tương tự như cách mà 5 năm trước họ đã làm để từ một thiên thạch vô tri hóa thành ngôi sao sáng trong làng Liên Minh Huyền Thoại. Những cố gắng không bao giờ là muộn, hy vọng “vị thần giữ cửa” của Liên Minh Huyền Thoại vẫn sẽ tiếp tục hành trình chinh phục những đỉnh cao, nhưng trước hết Gen.G Esports cần phải hoàn thiện lại mình.

 

 

Bình Luận: