Chia sẻ

(Fun88 Esports) Các thay đổi của Garen ở máy chủ PBE đã được Riot chính thức tạm hoãn một thời gian do nhận phải quá nhiều phản hồi tiêu cực từ phía cộng đồng người chơi.


Trong khoảng thời gian gần đây, Garen chính là vị tướng nhận được nhiều sự chú ý nhất trên máy chủ PBE. Với hàng loạt các thay đổi trong bộ kỹ năng của mình, Riot Games hi vọng sẽ nhận được nhiều phản hồi tích cực trong quá trình thử nghiệm từ phía cộng đồng LMHT. Tuy nhiên, trái lại, những thay đổi này vấp phải rất nhiều vấn đề bất cập, khiến cộng động người chơi liên tục phản đối. Chính vì thế, họ đã quyết định tạm hoãn mọi thay đổi của Garen ở máy chủ PBE.

Mark Yetter – Nhân viên phát triển game của Riot Games – đã chia sẻ một dòng trạng thái trên trang Twitter cá nhân của mình về việc sẽ không ra mắt các thay đổi cho vị tướng này ở phiên bản 9.18 sắp tới, mặc dù họ nhận định rằng đây vẫn là một “thử nghiệm tương đối ổn”.

Garen changes

Những thay đổi được đưa vào Nội tại Bền Bỉ, W – Lòng Dũng Cảm, E – Phán QuyếtR – Công Lý Demacia, với mong muốn sẽ thổi một luồng gió mới vào vị tướng này. Thế nhưng, mọi thứ dường như đi theo một chiều hướng khác.

Khi nhìn qua, đây sẽ là một đợt tăng sức mạnh tương đối lạ cho Garen. Đúng, là tăng sức mạnh cho vị tướng này khi xây dựng lối trang bị … tốc độ đánh mà thôi. Còn Garen chống chịu thuần túy sẽ bị giảm sức mạnh nặng nề về mặt sát thương cũng như giáp và kháng phép.

Kết quả hình ảnh cho garen

Về chi tiết những thay đổi mới này, đầu tiên là Nội tại Bền Bỉ, khiến cho Garen trở thành một vị tướng đi rừng siêu bá đạo với khả năng phục hồi máu liên tục khi giao tranh với quái rừng, khiến hắn ta có khả năng bất tử trong khu rừng. Kết hợp với lối xây dựng trang bị mang theo thiên hướng tốc độ đánh, cùng với kỹ năng E – Phán Quyết sẽ tăng số vòng xoay khi có nhiều tốc đánh hơn, Sức Mạnh Của Demacia biến thành một “cái cưa siêu to khổng lồ” chính hiệu trong khu rừng Summoner’s Rift.

Đối với phương diện chống chịu, Garen sẽ bị giảm sức mạnh một cách lao dốc. Chỉ số chống chịu cộng thêm từ kỹ năng W – Lòng Dùng Cảm bị giảm gần một nửa, chưa dừng lại ở đó với việc kỹ năng E – Phán Quyết bị giảm sát thương cơ bản, cơ chế Kẻ Thù Ác bị loại bỏ và thay vào đó là gây sát thương chuẩn hoàn toàn bằng chiêu cuối R – Công Lý Demacia. Lúc này, đừng nghĩ về khả năng chống chịu, ngay cả việc gây sát thương để kết liễu đối phương cũng hoàn toàn khó khăn hơn trước rất nhiều.

Một trong những nguyên nhân khiến cho những thay đổi này kéo dài đến tận thời điểm hiện tại mới bị tạm hoãn chính là Riot Games muốn nghiên cứu thêm, cơ chế cộng dồn điểm Chinh Phục từ kỹ năng E – Phán Quyết mới của vị tướng này.

Được xếp vào vai trò Đấu Sĩ, với tiêu chí là khả năng chống chịu trung bình khá, sát thương ở mức khá tốt, độ cơ động không cao, Garen ở các máy chủ chính thức ở thời điểm hiện tại phù hợp hơn với vai trò Chống Chịu. Chính vì thế, Mark Yetter đã tuyên bố dời những chỉnh sửa cho vị tướng này sang một phiên bản khác trong tương lai.

Việc hoãn thời gian cập nhật cho Garen sẽ giúp cho đội ngũ phát triển tìm kiếm được các chỉnh sửa lối chơi của vị tướng này hoàn hảo và hợp lý hơn. Nếu mọi chuyện diễn ra thuận lợi, có thể những thay đổi này sẽ quay trở lại máy chủ PBE ở phiên bản 9.19.

Bình Luận: